ชี้ลายแทง 5 Cafe & Hotel งานดีสำหรับสายฮิปใน Tokyo

เคยเป็นมั้ยคะเวลาที่เราได้ไปคาเฟ่สักร้านที่มีบรรยากาศและรสกาแฟดีถูกใจ เราก็อยากจะนั่งอยู่แบบนั้นนาน ๆ หากใครเป็นแบบนั้นล่ะก็ตามเรามาเลยค่ะ เพราะเรามี 5 โรงแรมในโตเกียวที่เพื่อน ๆ สามารถพักแรมในคาเฟ่แสนสวยได้ กลางคืนขึ้นไปนอนพักบนห้องด้านบน ตื่นนอนตอนเช้าก็สามารถลงมาดื่มกาแฟได้ก่อนใคร หรือหากคืนไหนอยากจะดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ก่อนนอน บางแห่งก็มีบาร์อยู่ด้วย ถ้าอยากรู้ว่ามีที่ไหนบ้างก็ลองไปดูกันเลย

 

CITAN

https://www.facebook.com/BERTH-COFFEE-1765585933758681/

https://www.facebook.com/citan4/

เริ่มกันที่ย่านนิฮนบาชิ (日本橋) โรงแรมชีตัน (CITAN : シータン) เป็นโรงแรมที่เพื่อน ๆ จะสามารถสัมผัสวัฒนธรรมและผู้คนในพื้นที่ได้อย่างแท้จริง ที่ชั้น 1 ของตัวโรงแรมจะเป็นส่วนของร้านคอฟฟี่สแตนด์ เบิร์ธคอฟฟี่ (Berth Coffee : バースコーヒー) ไม่ว่าใครที่มาเข้าพักในโรงแรมชีตันจะต้องเข้ามาเช็คอินที่คาเฟ่แห่งนี้

https://www.facebook.com/citan4/

โรงแรมชีตันแม้ว่าจะเป็นแบบห้องน้ำและห้องอาบน้ำรวม แต่ขอบอกว่าห้องพักของที่นี่นั้นมีความเป็นส่วนตัวสูงมาก แถมมีหลายแบบให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นห้องแบบทวินรูม ดับเบิ้ลรูม และห้องที่เราอยากแนะนำก็คือห้องแบบคิงดับเบิ้ลรูม เพราะนอกจากเตียงจะใหญ่มากแล้ว หน้าต่างของห้องก็ใหญ่มากเช่นกัน เวลากลางคืนก็จะสามารถมองเห็นวิวเมืองโตเกียวที่อยู่ด้านนอกได้แบบเต็ม ๆ ตา

https://www.facebook.com/citan4/

https://www.facebook.com/BERTH-COFFEE-1765585933758681/

มานอนพักที่นี่ไม่ต้องห่วงว่าจะไม่มีที่ฝากท้องเพราะในตอนเช้าตั้งแต่ 8 โมงจนถึง 11 โมงสามารถมาทานอาหารเช้าแบบฝรั่งง่าย ๆ ได้ ใครอยากตื่นสายที่นี่ก็มีมื้อกลางวันให้ทานแบบชิล ๆ ในบรรยากาศคาเฟ่แสนสวย ส่วนมื้อดินเนอร์ที่ชั้นใต้ดินก็มีบาร์เลาจ์ให้ลงไปนั่งกันได้ด้วย

ที่ตั้ง : 15-2, Nihonbashi-Odenmacho, Chuo-ku, Tokyo

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ Bakuroyokoyama (馬喰横山駅) เดินอีก 5 นาที

ราคา : 2,400 เยน ขึ้นไป (ประมาณ 720 บาท) / 1 คน

แผนที่ : https://goo.gl/maps/WyPzBubmLnSDPgKC8

https://backpackersjapan.co.jp/citan/en

 

HOTEL GRAPHY NEZU

https://www.hotel-graphy.com/

มาต่อกันที่ย่านเนซุ (Nezu : 根津) ซึ่งเป็นที่ตั้งของโรงแรมกราฟฟี่ เนซุ (Hotel Graphy Nezu : ホテルグラフィ根津) โรงแรมสุดฮิปที่สามารถเดินทางจากสถานีได้สะดวกมาก ๆ แถมโลเคชั่นที่ตั้งอยู่ในย่านที่ชาวญี่ปุ่นเรียกกันว่า ยาเนะเซน (Yanezen : 谷根千) ก็ทำให้เราได้รับรู้ถึงความเงียบสงบในเขตชานเมือง บริเวณรอบ ๆ โรงแรมก็จะมีทั้งร้านเครื่องเสียง ร้านโยคะ ฯลฯ หากใครอยากจะสัมผัสบรรยากาศแบบชาวบ้านญี่ปุ่นจริง ๆ แล้วล่ะก็แนะนำที่นี่เลยค่ะ

จุดเด่นของโรงแรมแห่งนี้อยู่ที่การตกแต่งห้องที่ดีไซน์ได้อย่างสวยงาม แต่ละห้องจะใช้สีที่ดูสบายตาเห็นแล้วอยากจะล้มตัวลงนอนในทันที แถมยังมีห้องน้ำและห้องอาบน้ำมาให้พร้อมอีกด้วย นอกจากนี้บนชั้นดาดฟ้าก็มีวิวสวย เหมาะกับการขึ้นมาชมพระอาทิตย์ขึ้นในตอนเช้า หรือวิวเมืองสวย ๆ ยามค่ำคืนที่สามารถมองเห็นตึกสำคัญอย่างโตเกียวสกายทรีได้ด้วย

ที่ชั้น 1 ของโรงแรมเป็นร้านคาเฟ่ที่เปิดให้บริการตั้งแต่ 7 โมงเช้าสามารถเข้ามานั่งชิลกาแฟ หรือทานอาหารในบรรยากาศอันสดใสได้ เมนูแนะนำของที่นี่ก็คือแฮมเบอร์เกอร์ที่ใช้ขนมปังจากร้านดังในย่านอุเอโนะ แถมชิ้นเนื้อก็หนาสุด ๆ หากใครมาตอนกลางคืนก็สามารถนั่งดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แบบชิล ๆ ได้ด้วยนะ

ที่ตั้ง : 4-chōme-5-10 Ikenohata, Taito City, Tōkyō-to 110-0008

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ Nezu (根津駅) เดินอีก 3 นาที

ราคา : 11,700 เยน ขึ้นไป (ประมาณ 3,510 บาท) / 1 คน

แผนที่ : https://goo.gl/maps/YoYY33hJd6fcgFdeA

https://www.hotel-graphy.com/

 

LYURO TOKYO KIYOSUMI

https://www.thesharehotels.com/lyuro/?wovn=en

มาต่อกันที่โรงแรม ริวโร โตเกียว คิโยสุมิ (Lyuro Tokyo Kiyosumi : Lyuro東京清澄) ที่ซึ่งเป็นทั้งโรงแรมและคาเฟ่ แถมยังขายของแต่งบ้านกระจุ๊กกระจิ๊ก และที่สำคัญตัวร้านยังตั้งอยู่ริมแม่น้ำสุมิดะ แม่น้ำสายใหญ่ที่ตัดผ่านเมืองโตเกียว ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าบรรยากาศจะต้องดีมากแน่ ๆ

ที่ชั้นล่างของตัวอาคารจะเป็นโซนร้านอาหารและคราฟต์เบียร์ หากใครมาที่นี่เราแนะนำให้สั่งเมนูเนื้อบาร์บีคิวมาทานคู่กับคราฟต์เบียร์รสเลิศ บรรยากาศภายในร้านตกแต่งแบบคลีน ๆ สวยงามอยู่แล้ว แต่ถ้าอยากได้บรรยากาศที่ดีกว่านั้นห้ามพลาดที่นั่งด้านนอกที่เราจะได้เห็นวิวแม่น้ำสุมิดะแบบเต็ม ๆ

หากอิ่มจากอาหารที่ชั้นล่างแล้วก็รีบมาเช็คอินให้ไวเพราะห้องพักของเขาสวยมาก สำหรับใครที่มาพักแบบง่าย ๆ สบาย ๆ ก็มีห้องแบบนอนรวมให้ แต่หากอยากได้ห้องส่วนตัวก็ต้องห้องนี้เลย ห้อง STANDARD 4 ที่ตกแต่งในสไตล์ผสมผสานระหว่างญี่ปุ่นและป๊อปคัลเจอร์ มีห้องน้ำและอ่างอาบน้ำให้ แถมได้วิวแม่น้ำอีกต่างหาก

ที่ตั้ง : 1 Chome-1-7 Kiyosumi, Koto City, Tokyo 135-0024

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ Kiyosumishirakawa (清澄白河駅) เดินอีก 11 นาที

ราคา : 2,800 เยน ขึ้นไป (ประมาณ 840 บาท) / 1 คน

แผนที่ : https://goo.gl/maps/ZobKitrB3vrk6LqbA

https://www.thesharehotels.com/lyuro/?wovn=zh-CHT

 

NUI. HOSTEL & BAR LOUNGE

https://www.facebook.com/Nui.Hostel/

https://www.facebook.com/Nui.Hostel/

โรงแรมต่อมาชื่อว่า นุอิ.โฮสเทล แอนด์ บาร์ เลาจ์ (Nui. Hostel & Bar Lounge : ヌイホストテル&バーラウンジ) ตั้งอยู่ใกล้กับย่านอาซากุสะ สามารถเดินจากสถานีคุระมาเอะ (蔵前駅) ได้ในเวลาไม่กี่นาที ตัวโรงแรมตั้งอยู่ในย่านที่พักอาศัยอันเงียบสงบ มองจากภายนอกดูเหมือนจะเป็นเพียงคาเฟ่ แต่จริง ๆ แล้วมีโรงแรมเก๋ ๆ ซ่อนอยู่ด้านในด้วยเหมือนกัน

เมื่อเข้าไปด้านในที่ชั้น 1 จะเป็นเลาจ์สำหรับให้ลูกค้าโรงแรมหรือคาเฟ่ได้มานั่งพูดคุยกัน บรรยากาศภายในที่ตกแต่งแบบเพดานสูง พื้นและผนังเป็นแบบปูนเปลือยให้ความรู้สึกดิบ ๆ ชิค ๆ ถูกใจวัยรุ่น หากใครอยากมานั่งจิบกาแฟก็ต้องลงมาช่วงเวลาคาเฟ่ 8:00-18:00 น. แต่หากใครอยากมานั่งชิลจิบเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ก็ต้องมาช่วง 18:00-01:00 น. เรียกได้ว่าครบจบในที่เดียวจริง ๆ

ข้างล่างว่าเด็ดแล้ว ขึ้นมาที่ชั้นห้องพักก็เด็ดและสวยไม่แพ้กัน ที่นี่มีให้เลือกได้ทั้งแบบห้องรวมและห้องส่วนตัว แต่ที่อยากแนะนำสุด ๆ ก็คือห้องแบบ River View ที่เราสามารถมองเห็นวิวแม่น้ำสุมิดะผ่านหน้าต่างบานใหญ่ของห้องได้ไม่จำกัดไม่ว่าจะเป็นกลางคืนหรือกลางวัน

ที่ตั้ง : 2 Chome-14-13 Kuramae, Taito City, Tokyo 111-0051, Japan

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ Kuramae (蔵前駅) เดินอีก 3 นาที

ราคา : 2,500 เยน(ประมาณ 750 บาท) / 1 คน

แผนที่ : https://goo.gl/maps/PYWrhDLrGj89WURV6

backpackersjapan.co.jp/nui

 

UNPLAN KAGURAZAKA

https://www.facebook.com/unplankagurazaka/

https://www.facebook.com/unplankagurazaka/

โฮสเทล อันแพลน คางุระซากะ (Unplan Kagurazaka : アンプラン神楽坂) ตั้งอยู่ในย่านคากุระซากะ ย่านที่พักอาศัยอันเงียบสงบ ถึงแม้จะห้อมล้อมไปด้วยบ้านเรือนราคาแพง โฮสเทลแห่งนี้กลับมีราคาเป็นมิตร แถมบรรยากาศในโรงแรมก็เป็นแบบสบาย ๆ อบอุ่นเหมือนอยู่ที่บ้าน

https://unplan.jp/rooms

เมื่อขึ้นชื่อว่าเป็นโฮสเทล ห้องพักของที่นี่ส่วนใหญ่จึงเป็นแบบห้องพักรวม แต่หากใครอยากใช้บริการแบบเป็นส่วนตัวที่นี่ก็มีห้องพักไพรเวทที่สามารถพักได้มากสุดถึง 3 ท่าน ภายในห้องไพรเวทมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันไม่ต่างจากโรงแรมทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นห้องน้ำหรือห้องอาบน้ำ แถมตัวห้องยังตกแต่งได้สวยงามดูสบายตา ถูกใจสายฮิปอย่างแน่นอน

https://www.facebook.com/unplankagurazaka/

https://www.facebook.com/unplankagurazaka/

บริเวณชั้น 1 ของโฮสเทลจะเป็นส่วนของเลาจ์สำหรับให้ลูกค้าได้มานั่งแฮงค์เอาท์กัน โดยในช่วงกลางวันจะเป็นเวลาคาเฟ่ ที่เมื่อแสงสาดส่องผ่านเข้ามาทางกระจกบานใหญ่ของหน้าร้านบอกเลยว่าดีงามมาก ๆ ส่วนช่วงกลางคืนจะเป็นเวลาของบาร์ เอาไว้ให้นักดื่มได้มานั่งจิบเครื่องดื่มดี ๆ กัน หากวันไหนอากาศดี ๆ ก็ยังสามารถออกไปนั่งชิลด้านนอกได้อีกด้วย

ที่ตั้ง : 23-1 Tenjincho, Shinjuku City, Tokyo 162-0808, Japan

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ Kuramae (蔵前駅) เดินอีก 3 นาที

ราคา : 3,400 เยน ขึ้นไป (ประมาณ 1020 บาท) / 1 คน

แผนที่ : https://goo.gl/maps/yD1mXfjw86QtnfSy8

https://unplan.jp

 

เรื่องจาก icotto

FOLLOW US ON
FACEBOOK