ต่อกันให้สุดแล้วไปหยุดที่ของดีราคาถูก กับตลาดนัดดังในโตเกียวที่ขาช้อปไม่ควรพลาด

“Chotto takai desu ne”  หมายถึง ราคาแพงไปหน่อยมั้ยจ๊ะ

“Yasuku naranai?” หมายถึง ลดให้หน่อยได้มั้ยจ๊ะ

“Ni-ko kattara, waribiki arimasu ka?” หมายถึง ถ้าซื้อสองชิ้นลดได้อีกมั้ยจ๊ะ

“Kore kudasai” หมายถึง เอาชิ้นนี้เลยจ้า

“Okane ga tarinai!” หมายถึง มีเงินไม่พอ (ลดให้หน่อยได้มั้ยจ๊ะ)

“Chotto kangaemasu” หมายถึง ขอคิดดูก่อนนะ

 

ประโยคที่ขาช้อปควรรู้ก่อนจะไปลุยตลาดนัดดัง !

 

1. Mottainai Flea Market

ตลาดนัดของมือสองที่จัดขึ้นเพื่อให้คนได้นำของเหลือใช้มาขายเพราะอยากให้ของเหลือใช้ได้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง ตลาดนัดแห่งนี้มีของหลากหลายตั้งแต่เสื้อผ้าจนถึงแผ่นเสียง ใครสนใจอยากจะไปเดินเล่นสามารถเข้าไปเช็คตารางการจัดงานได้ในลิงก์ เพราะในแต่ละเดือนตลาดแห่งนี้จะมีที่สถานที่จัดงานแตกต่างกันไป

http://www.mottainai.info/jp/event/fleama/calendar/

 

2. Shinjuku Chuo Park Flea Market

ตลาดของเก่าที่มีชื่อเสียงในหมู่นักเล่นของเก่าเเละของแนววินเทจ ถ้าคุณมองหาของใช้ในบ้านสไตล์วินเทจ ตลาดแห่งนี้คือที่ที่คุณต้องมา เพราะตลาดแห่งนี้มีร้านค้ามากกว่า 200 ร้าน อีกไฮไลต์ของที่นี่คือชั้นบนสุดของตึก Tocho จะทำให้คุณได้ตื่นตาตื่นใจกับวิวรอบ ๆ โตเกียวแบบฟรี ๆ ใครสนใจอยากไปเดินเล่นสามารถเข้าไปดูแผนที่ได้ตามลิงก์เลยนะคะ

https://tokyocheapo.com/events/shinjuku-chuo-park-flea-market/20190720/

 

3. Heiwajima “Antiques Fair”

ตลาดนัดที่เก่าแก่ที่สุดของญี่ปุ่น มีชื่อเสียงมากในเรื่องของเก่าและของสะสม ตลาดแห่งนี้จะจัดเเค่ 5 ครั้งต่อปี และแต่ละครั้งจะมีพ่อค้าแม่ค้ามากกว่า 300 รายมาร่วมงาน ในแต่ละครั้งตลาดนัดแห่งนี้จะจัดอย่างต่อเนื่องเป็นเวลา 3 วัน ใครสนใจรายละเอียดเพิ่มเติมไ ม่ว่าจะเป็นตารางการจัดงาน สถานที่จัดงาน หรือบรรยากาศในงาน สามารถเข้าไปดูในลิงก์เพิ่มเติมได้เลยนะคะ

http://www.kottouichi.com/heiwajima/ENGLISH.html

http://www.kottouichi.com/heiwajima/ENGLISH.html

 

4. Yoyogi Park Flea Market(s)

ทุกวันอาทิตย์ตลาดแห่งนี้จะเต็มไปด้วยร้านค้ากว่า 800 ร้านตั้งขายให้เหล่าฮิปเตอร์ได้มาตามหาเสื้อผ้ามือสองแนว ๆ ไปสวมใส่ ตลาดเก่าแก่ที่ชาวฮิปสเตอร์ชอบมาหาเสื้อผ้ามือสองเเนว ๆ ไปใส่ ตลาดแห่งนี้จะจัดขึ้นทุกวันอาทิตย์โดยมีร้านค้ามากกว่า 800 ร้านมาตั้งขาย ใครอยากได้แผนที่หรือรายละเอียดเพิ่มเติมให้เข้าไปตามลิงก์ได้เลยนะคะ

https://www.yoyogikoen.info/

ขาช้อปคนไหนมีเวลา เราก็อยากให้คุณแวะไปฝึกสกิลการต่อราคาตามประโยคที่เราให้ไว้ตามตลาดที่เรานำมาแบ่งปันให้นะคะ หวังว่าทุกคนจะได้สนุกกับการช้อปปิ้งของดีราคาถูก

 

แหล่งที่มา : tokyocheapo

FOLLOW US ON
FACEBOOK