Top 3 สะพานที่เป็นจุดชมวิวเห็นธรรมชาติได้รอบด้านที่นักท่องเที่ยวลิสต์ไว้ต้องมาถ่ายรูปสักครั้งให้ได้

ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีสะพานเป็นอันดับต้นๆ ของโลกเพราะภูมิประเทศเป็นเกาะเลยทำให้การเดินทางไปมาระหว่างเกาะต้องใช้สะพานเป็นตัวเชื่อม นอกจากจะเป็นเส้นทางการเดินทางแล้ว ยังได้รับความนิยมในฐานะจุดชมวิวสวยมีชื่อเสียงอีกด้วย เรามาดูกันดีกว่าว่ามีสะพายอะไรบ้างที่สวยจนต้องไปเก็บภาพมาไว้สักครั้ง

 

1. สะพานอากาชิไคเคียว

เป็นสะพานแขวนเชื่อมระหว่างเมืองโกเบและเกาะอาวะจิ เป็นสะพานแขวนที่ยาวที่สุดของโลก มีความยาว 3,911 เมตร มีทิวทัศน์ที่งดงามและความยาวอันน่าตะลึง มีการประดับประดาไฟถึง 31 แบบและถูกเรียกว่าเพิร์ลบริดจ์เพราะสีขาวสวยเหมือนไข่มุก สำหรับผู้ที่ต้องการเยี่ยมชมสะพาน สามารถซื้อทัวร์และสามารถปีนขึ้นไปยังด้านบนของสะพานที่สูงถึง 300 เมตร ซึ่งจะจัดขึ้นวันละ 2 ครั้งในวันพฤหัสบดี ศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ ใช้เวลาทั้งหมด 2 ชั่วโมงครึ่ง ค่าใช้จ่าย 3,000 เยนต่อคน และที่เชิงสะพานมีอาคาร Bridge Exhibition Center จัดแสดงให้ความรู้เกี่ยวกับประวัติสะพานอยู่ มี Maiko Marine Promenade เป็นจุดพานักท่องเที่ยวขึ้นลิฟต์ไปสัมผัสบรรยากาศเดินที่ใต้โครงเหล็กของสะพาน ค่าขึ้นวันธรรมดา 240 เยน วันหยุด 300 เยน (เปิด 9.00-18.00 น.)

2. สะพานซึโนจิม่า

สะพานแห่งนี้มีความยาวทั้งสิ้น 1,780 เมตร เป็นสะพานที่มีความยาวเป็นอันดับที่สองของญี่ปุ่น ใช้เป็นจุดเชื่อมต่อระหว่างเมือง Shimonoseki กับเกาะ Tsunoshima และไม่มีการเก็บค่าผ่านทาง เพลินตาไปกับความงามธรรมชาติของน้ำทะเลสีฟ้าสดใส งดงามถึงขนาดที่ว่ากลายเป็น 1 ใน 3 จุดชมวิวที่ต้องไปเยี่ยมเยียนก่อนตาย ช่วงเวลาที่เหมาะจะเที่ยวชมคือซัมเมอร์ บรรยากาศระหว่างตอนกลางวันและกลางคืนต่างกันมาก ซึ่งก็มีเสน่ห์น่าสนใจไปคนละแบบ เหมาะกับการมาถ่ายรูปเป็นที่สุด

 

3. สะพาน Kouri

เป็นสะพานยาวที่อยู่ใน จ.โอกินาว่า มีความยาว 1,960 เมตร เชื่อมต่อระหว่างเกาะยากาจิกับเกาะโคอุริ ที่นี่ถูกกำหนดให้เป็นเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าพิเศษก็เลยไม่มีไฟบนสะพานเพื่อไม่สร้างความอันตรายและรบกวนสัตว์อย่างเช่นนก ถ้าจะถ่ายภาพต้องเดินหรือไม่ก็เช่าจักรยานขี่ไปชมวิวเพราะไม่อนุญาตให้จอดรถกลางสะพาน แต่ถ้าเดินทางมาด้วยรถก็มีที่จอดรถพิเศษตรงปลายสะพานอำนวยความสะดวกให้

สามารถเพลิดเพลินไปกับการชมสะพานและทิวทัศน์ที่สวยงามของทะเลสีน้ำเงินในเวลากลางวัน และอาทิตย์ตกดินจากสะพานโคอุริ เกาะโคอุริมีตำนานที่คล้ายกับ 'อดัมและอีฟ' ของโอกินาว่า และถูกเรียกว่า 'เกาะแห่งความรัก' อีกด้วย

 

แหล่งที่มาเรื่องและภาพ : wow-j

FOLLOW US ON
FACEBOOK