อยากออกไปแตะขอบฟ้า มาทางนี้!! แนะนำจุดชมวิวในโตเกียวที่อยู่ ใกล้เส้นขอบฟ้าเพียงแค่เอื้อม

อยากออกไปแตะขอบฟ้า~ งั้นมาทางนี้เลยค่ะ เราขอแนะนำจุดชมวิวในโตเกียวที่ทำให้ได้อยู่ใกล้เส้นขอบฟ้าเพียงแค่เอื้อม ซึ่งสถานที่ที่เราจะแนะนำในครั้งนี้เป็นระดับสุดยอดในการชมวิวขอบฟ้าของมหานครโตเกียว เป็นเส้นทางที่ทำให้เพื่อนๆ ได้เห็นโตเกียวในหลายมุมมอง ได้เก็บภาพแสนสวยของเส้นขอบฟ้าในหลายช่วงเวลา ตั้งแต่เช้าจรดเย็น แค่ตามเราไปเท่านั้นเองค่ะ ไปกันเลยเนอะ!

1. Tokyo Skytree

โตเกียวสกายทรีเป็นจุดที่มีชื่อเสียงที่สุดและสามารถเห็นขอบฟ้าโตเกียวได้ในระดับความสูงที่สุด ให้ไปที่นี่ก่อนเลยเป็นที่แรกนะคะ เพราะจะมีคนมารอต่อคิวขึ้นชมเยอะมาก ถ้าไม่อยากรอนานก็ต้องมาให้เร็วหน่อย ชั้นชมวิวเปิดเวลา 8 โมง อยู่ที่ชั้น 350 เป็นจุดชมวิวหลักที่ระดับความสูง 350 เมตร แต่ที่นี่ก็ยังมีไฮไลท์อีก คือ Sorakara Point ที่ชั้น 450 ระดับความสูง 450 เมตร เป็นชั้นที่กรุกระจกไว้รอบทิศ สามารถเห็นวิวได้แบบ 3D พร้อมทั้งสัมผัสความรู้สึกสุดประทับใจเหมือนได้ลอยอยู่บนอากาศเลยค่ะ หรือจะซื้อตั๋วขึ้นไปที่ชั้น 445 (Tembo Galleria) ก่อนก็ได้ แล้วค่อยเดินขึ้นไปตามทางแบบ slope ไปสู่จุดสุดยอดที่ชั้น 450 ก็จะได้เห็นวิวสวยๆ ไปพร้อมๆ กับก้าวเดินของเราเลยค่ะ พิเศษไปอีกแบบจริงๆ

แนะนำการเดินทาง : นั่งรถไฟสาย Tobu Skytree Line ลงสถานี Tokyo Skytree หรือ นั่งรถไฟสาย Hanzomon Line ลงสถานี Oshiage
แผนที่ : https://goo.gl/maps/VuS95fXL39Q2
เว็บไซต์ : http://www.tokyo-skytree.jp/th/

2. Tokyo Metropolitan Government Building Observatory

ชมวิวจากโตเกียวสกายทรีแล้วก็ให้มาที่นี่เป็นลำดับที่สองนะคะ อาคารศาลาว่าการกรุงโตเกียว เขาเปิดให้ขึ้นไปชมวิวโตเกียวมุมสูงได้ฟรีเลยค่ะ จุดชมวิวอยู่ที่ชั้น 45 ที่ระดับความสูง 202 เมตร มีทางขึ้นฝั่งเหนือและทางขึ้นฝั่งใต้ วันที่อากาศดีๆ เราจะสามารถเห็นวิวภูเขาไฟฟูจิทาบทับเส้นขอบฟ้าทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ได้ด้วยนะคะ

แนะนำการเดินทาง : จากสถานี Oshiage นั่งรถไฟสาย Toei Asakusa Line ลงที่สถานี Daimon แล้วเปลี่ยนไปนั่งสาย Toei Oedo Line ลงที่สถานี Tochomae แล้วเดินเท้าต่ออีก 3 นาที
แผนที่ : https://goo.gl/maps/JsMx2S1hkTr
เว็บไซต์: http://www.metro.tokyo.jp/english/offices/observat.html

3. Tokyo City View and Sky Deck at Mori Tower (Roppongi Hills)

จุดหมายปลายทางลำดับที่สามของเราคือ Roppongi Hills ซึ่งเป็นโครงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ขนาดใหญ่ใจกลางย่าน Roppongi ที่นี่มีจุดชมวิวคือ Tokyo City View เป็นจุดชมวิวในอาคาร อยู่ที่ชั้นบนสุดของ Mori Tower มีหลังคาสูง กรุกระจกใสรอบด้าน สามารถชมวิวที่ระดับความสูง 250 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล และ Sky Deck ซึ่งเป็นจุดชมวิวกลางแจ้งที่ระดับความสูง 270 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล ในวันที่อากาศดี ๆ แหงนหน้าขึ้นมองจะเห็นท้องฟ้ากว้างใหญ่อยู่เหนือหัวและเห็นขอบฟ้าเป็นเส้นตรงอยู่ลิบๆ เบื้องหลังทะเลอาคารระฟ้าแห่งมหานครโตเกียว

แนะนำการเดินทาง : นั่งรถไฟสาย Toei Oedo Line ลงสถานี Roppongi ใช้ทางออกที่ 3 แล้วเดินต่ออีก 4 นาที
ค่าเข้าชม :  Tokyo City View ผู้ใหญ่ 1,800 เยน (539 บาท) // Sky Deck ผู้ใหญ่ 500 เยน (150 บาท)
แผนที่ : https://goo.gl/maps/Dd9oNp11Cep
เว็บไซต์ : https://art-view.roppongihills.com/en/info/

4. Tokyo Tower

หอคอยโตเกียวสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1957 เป็นหอคอยสำหรับกระจายเสียงวิทยุโทรทัศน์ เปิดดำเนินการในปี ค.ศ. 1958 ถือเป็นสัญลักษณ์คู่เมืองโตเกียวก็ว่าได้ ที่นี่มีจุดชมวิวสองจุด คือ Main Deck (150 เมตร) และ Top Deck (250 เมตร) ซึ่งเพิ่งเปลี่ยนชื่อมาใช้ชื่อนี้เมื่อต้นปีนี้เองค่ะ และได้เปิดบริการใหม่เอี่ยมด้วย นั่นคือ Top Deck Tour ซึ่งต้องจองล่วงหน้าก่อน ถึงตอนนี้หอคอยโตเกียวจะไม่ใช่หอคอยที่สูงที่สุดอีกต่อไป แต่วิวมุมสูงของโตเกียวทั้งสี่ทิศจากสถานที่แห่งนี้ก็ยังเป็นสิ่งที่พลาดไม่ได้เมื่อเพื่อนๆ มาโตเกียวค่ะ

แนะนำการเดินทาง : จากสถานี Roppongi นั่งรถไฟสาย Toei Oedo Line ลงที่สถานี Akabanebashi แล้วเดินต่ออีก 5 นาที
ค่าเข้าชม :    Main Deck ผู้ใหญ่ 900 เยน (269 บาท) // Top Deck ผู้ใหญ่ 2,800 เยน (836 บาท)
แผนที่https://goo.gl/maps/4iYzmSTQ1AB2
รายละเอียด Top Deck Tour : https://tdt.tokyotower.co.jp/en/index.html
เว็บไซต์ : https://www.tokyotower.co.jp/en.html

5. Odaiba Seaside Park

สถานที่ถัดไปของเรานะคะ คือ Odaiba Seaside Park ที่นี่ไม่ใช่จุดชมวิวที่เป็นหอสูงหรือยอดตึก แต่เป็นสวนสาธารณะที่มองเห็นวิวสวยงามของ Rainbow Bridge และเทพีเสรีภาพจำลอง เพื่อนๆ สามารถเดินเลียบหาด ชมเส้นขอบฟ้าตัดกับผืนน้ำทะเลของกรุงโตเกียวได้อย่างเพลิดเพลินใจ สวนสาธารณะที่โอไดบะแห่งนี้เปิดให้เข้าชมฟรีและเปิดตลอด 24 ชั่วโมงเลยค่ะ

แนะนำการเดินทาง : นั่งรถไฟสาย Toei Oedo Line ลงสถานี Shiodome แล้วเปลี่ยนไปขึ้นรถไฟสาย Yurikamome ลงสถานี Odaiba-kaihinkoen แล้วเดินอีก 3 นาที
แผนที่ : https://goo.gl/maps/BdG9g6PqJvM2

6. World Trade Center

สถานที่สุดท้ายที่เราให้เป็นฟินนาเล่ของการชมวิวขอบฟ้าโตเกียวก็คือที่ตึกแห่งนี้ค่ะ World Trade Center เพราะสามารถมองเห็นวิวของอ่าวโตเกียวและหอคอยโตเกียวได้พร้อมกัน เวลาที่เหมาะสมในการชมวิวคือหลังพระอาทิตย์ตกดิน เมื่อโตเกียวเปิดไฟสว่างไสวไปทั้งเมือง ในเวลานั้นจะมีคนมามากเป็นพิเศษ เพื่อนๆ ต้องกะเวลากันดีๆ นะคะ จะได้มาทันได้จุดที่ชมวิวที่ดีที่สุดค่ะ ชั้นชมวิวอยู่ที่ชั้น 40 ที่ระดับความสูง 152 เมตร เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10:00-20:30 น. ที่ตึกนี้มีร้านค้าและร้านอาหารมากมาย เป็นที่พักที่ดีที่สุดหลังจบทัวร์ตามหาวิวเส้นขอบฟ้ามาแล้วทั้งวันเลยค่ะ

แนะนำการเดินทาง : จาก Odaiba นั่งรถไฟสาย Yurikamome ลงที่สถานี Shimbashi แล้วเปลี่ยนไปนั่งสาย JR Yamanote Line ลงสถานี Hamamatsucho
ค่าเข้าชม : 620 เยน (185 บาท)
แผนที่ : https://goo.gl/maps/2FFijxJ4aGU2

แหล่งที่มาของภาพและข้อมูล: livejapan

FOLLOW US ON
FACEBOOK