แนะนำ 10 โอนิกิริยอดนิยมที่ขายดีสุดๆ ในร้านสะดวกซื้อที่ญี่ปุ่น

ร้านสะดวกซื้อในปัจจุบันเป็นหนึ่งในร้านที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในหมู่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ และโอนิกิริหรือข้าวปั้นก็เป็นหนึ่งในสินค้าขายดีที่สุด โดยปกติตามร้านสะดวกซื้ออย่าง 7-Eleven, Family Mart และ Lawson จึงมีโอนิกิริจำหน่ายหลากหลายเป็นสิบๆ รสชาติ ในครั้งนี้เราจึงรวบรวมโอกิริ 10 รสชาติที่อร่อยที่สุดในร้านสะดวกซื้อที่ญี่ปุ่นประจำปี 2019 มาให้ผู้อ่านกันค่ะ

 

1. ไส้แซลมอน -  7-Eleven

ไส้ปลาแซลมอนเป็นไส้ที่ขายดีเป็นอันดับต้นๆ ของโอนิกิริ ห่อด้วยสาหร่ายอบกรอบในแบบที่ทุกคนชื่นชอบ คุณจะสัมผัสถึงความกรอบของสาหร่ายในชั้นนอก ความนุ่มของข้าวญี่ปุ่น และเนื้อปลาแซลมอนสูตรพิเศษในข้าวปั้นทรงสามเหลี่ยมนี้ บอกเลยว่าทานแล้วจะติดใจ!

 

2. ไส้ทูน่ามาโยอบซอสถั่วเหลือง - Lawson

ทูน่ามาโย (ปลาทูน่าผสมมายองเนส) เป็นหนึ่งในรสชาติที่ได้รับความนิยมอันดับต้นๆ ของโอนิกิริมาเป็นเวลานาน Lawson เลือกใช้ทูน่ามาโยสไตล์ญี่ปุ่นในข้าวปรุงรสซีอิ๊วที่ห่อด้วยสาหร่าย เป็นการผสมผสานที่ออกมาแล้วอร่อยมาก

 

3. ไส้แซลมอนและไข่ปลาแซลมอน - 7-Eleven

โอนิกิริที่ผสมปลาแซลมอนกับไข่ปลาแซลมอน เป็นรสชาติที่อาจฟังดูแปลกๆ แต่รสชาตินี้ก็เป็นสินค้าฮอตฮิตมาหลายปี ถ้าได้ทานจะรู้สึกฟินกับรสชาติเค็มนิดๆ ของเนื้อปลาแซลมอน และความเด้งดึ๋งในปากของไข่ปลาแซลมอน

 

4. รสข้าวผัด - 7-Eleven

ข้าวผัดอาจจะเป็นอาหารจีนที่รู้จักกันทั่วไป แต่ตอนนี้โอนิกิริข้าวผัดก็ได้รับความนิยมแบบสุดๆ ในช่วงที่ผ่านมา โอนิกิริข้าวผัดหมูจะทำให้คุณรู้สึกเหมือนกับกำลังทานข้าวผัดจริงๆ ที่ร้านอาหารจีน ในราคาเพียง 130 เยน (ประมาณ 37 บาท)

 

5. แซลมอนย่าง - Lawson

ปลาแซลมอนย่างเป็นโอนิกิริแบบพรีเมียมที่ขายดีของ Lawson บรรจุอยู่ในแพคเกจเรียบหรู และมีราคาแพงกว่าโอนิกิริแบบอื่นๆ เล็กน้อย เนื้อปลาแซลมอนย่างปรุงรสด้วยเกลือและข้าวญี่ปุ่นยี่ห้อดังที่ปลูกในจังหวัดนีงาตะ ซึ่งขึ้นชื่อในเรื่องของข้าวญี่ปุ่นแสนอร่อย

 

6. ไส้ไข่ปลาสไปซี่และมายองเนส - Family Mart

เป็นโอนิกิริทรงกลมสอดไส้ไข่ปลารสเผ็ดและมายองเนส ไข่ปลารสเผ็ดเป็นสิ่งที่คนญี่ปุ่นจำนวนมากทานพร้อมข้าวขาวเป็นประจำในทุกๆ วัน เป็นรสชาติที่เข้ากันดีมากระหว่างไข่ปลา ข้าวญี่ปุ่น และสาหร่าย

 

7. โอนิกิริของเดวิล - Lawson

Devil’s Onigiri เป็นโอนิกิริสุดเก๋และมีเอกลักษณ์ของ Lawson ที่ถูกขายมากที่สุดในบรรดาโอนิกิริทั้งหมดในร้านสะดวกซื้อตั้งแต่เปิดตัวในปี 2018 ปรุงรสด้วยน้ำซุปดะชิและแผ่นสาหร่ายสีเขียวชิ้นเล็ก เรียกได้ว่าเป็นการโคจรมาพบกันของรสอุมามิก็ว่าได้

 

8. โรลนัตโตะ - 7-Eleven

โอนิกิริแบบโรลเป็นเอกลักษณ์อีกแบบหนึ่งของข้าวปั้นสอดไส้นัตโตะ (ถั่วเหลืองหมัก) ซึ่งเป็นหนึ่งในอาหารญี่ปุ่นที่ไม่คุ้นเคยเท่าไหร่สำหรับชาวต่างชาติ แต่ถ้าคุณมีโอกาสเดินทางไปญี่ปุ่นทั้งทีอย่างน้อยก็ควรลองทานนัตโตะให้ได้สักครั้งนะ!

 

9. ไส้ไข่ต้ม - 7-Eleven

ไข่ต้มนุ่ม ๆ ในโอนิกิรินี้ ไม่เพียงแค่โดดเด่นด้วยไข่แบบครึ่งใบ แต่ยังมีข้าวรสราเมงทงคตสึ (ซุปกระดูกหมู) อยู่ด้วย ทั้งไข่และข้าวรสชาติเข้มข้นลงตัว ขอแนะนำให้อุ่นไมโครเวฟก่อนที่จะกินเพื่อเพิ่มความอร่อยมากขึ้น (มีไมโครเวฟภายในร้านสะดวกซื้อ)

 

10. ไส้บ๊วยดอง - 7-Eleven

หากคุณต้องการทานโอนิกิริแบบธรรมดาและคลาสสิก แนะนำให้เลือกข้าวปั้นรูปสามเหลี่ยมที่มีรสชาติของบ๊วยดอง ซึ่งก็เป็นไส้ที่ถูกเลือกให้เป็นหนึ่งในไส้ที่โด่งดังที่สุดของโอนิกิริในญี่ปุ่น ซึ่งจะมีรสออกไปทางเปรี้ยวเล็กน้อย

 

แหล่งที่มาเรื่องและภาพ : jw-webmagazine

FOLLOW US ON
FACEBOOK