ปีใหม่นี้ลองไปเที่ยวชม งานเทศกาล Kawazu-Sakura Festival 2018 กันเถอะ!

เทศกาล Kawazu Sakura Festival หรือเทศกาลชมดอกซากุระบานที่คาวาซุ จัดขึ้นในเมืองคะวะซุ จังหวัดชิสุโอกะ และเป็นแหล่งที่ซากุระบานเร็วเป็นอันดับต้นๆ ในแถบคันโต ช่วงกลางกุมภาพันธ์ – มีนาคม จุดเด่นคือดอกซากุระมีขนาดใหญ่เป็นพิเศษ และสีเข้มสด

ซากุระพันธุ์คาวาซุ  ถูกค้นพบครั้งแรกในปี 1950  เมืองคาวาซุ ซึ่งเป็นสายพันธุ์ที่เริ่มบานไวกว่าสายพันธุ์อื่นๆ และเมื่อบานเต็มที่จะอยู่บนต้นได้ประมาณ 2 สัปดาห์ และมีถึง 8,000 ต้นเป็นทางยาวเลียบริมแม่น้ำ เป็นระยะทางประมาณ 4 กม.  โดยช่วงนี้ก็จะมีการจัดงานชมดอกซากุระ ซึ่งจะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวญี่ปุ่นและชาวต่างชาติมาเยี่ยมชมงานนี้ถึง 2  ล้านคน

นอกจากความสวยงามของดอกซากุระในเวลากลางวันแล้ว ตอนกลางคืนยังมีการเปิดไฟตั้งแต่เวลา 6 โมงเย็น - 3 ทุ่ม  จุดประดับไฟหลักๆ มีด้วยกัน 2 จุด คือ ตลอดแนวซากุระบริเวณสะพานโฮเซนบาชิ และบริเวณสะพานยาคาตะบาชิ ไปจนถึงบริเวณสถานีคาวาสึ ซึ่งปีนี้เป็นการจัดงานครั้งที่ 28 เริ่มตั้งแต่วันที่ 10 กุมภาพันธ์ - 10 มีนาคม

เช็ครายละเอียดได้ที่  http://www.kawazu-onsen.com/eng/img/sakura/Kawazu-zakuraCherryBlossomFestival.pdf

 

แหล่งที่มา : https://www.kyuhoshi.com/2016/02/19/kawazu-cherry-blossom-festival/ https://japantoday.com/category/features/travel/enjoy-early-cherry-blossoms-in-kawazu

FOLLOW US ON
FACEBOOK