เที่ยวเทศกาลดอกไม้ไฟบนน้ำมิยะจิมะปี 2019 ที่ศาลเจ้าอิซึกุชิมะ จังหวัดฮิโรชิม่า

「写真提供:広島県」

ณ แดนอาทิตย์อุทัยแห่งนี้ มีเทศกาลดอกไม้ไฟมากมายทั่วประเทศในช่วงฤดูร้อน และเป็นหนึ่งในสิ่งที่น่าตื่นเต้นที่สุดสำหรับนักท่องเที่ยวที่ได้เห็นความสวยงามตระการตาแบบนี้

หากคุณมีแผนเที่ยวญี่ปุ่น อยากดูดอกไม้ไฟแต่ต้องการอะไรที่พิเศษไปกว่านั้น เราขอแนะนำให้คุณไปชมดอกไม้ไฟที่ศาลเจ้าอิซึกุชิมะ บนเกาะมิยาจิมะ ในจังหวัดฮิโรชิม่า

เกาะมิยาจิมะเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม ซึ่งเป็นที่ตั้งของศาลเจ้าอิซึกุชิมะ มรดกโลกขององค์การยูเนสโก และเป็นที่รู้จักกันดีว่ามีประตูโทริอิสีแดงอันงดงามอยู่

「写真提供:広島県」

เทศกาลดอกไม้ไฟบนน้ำมิยะจิมะ จัดขึ้นที่ศาลเจ้าอิซึกุชิมะทุกปีในเดือนสิงหาคม เทศกาลนี้ดึงดูดผู้เข้าชมมากกว่า 300,000 คนทุกปี และถือเป็นหนึ่งในดอกไม้ไฟที่งดงามที่สุดในประเทศ พลุดอกไม้ไฟจะโดดเด่นเป็นประกายอยู่บนทะเลด้านหลังประตูโทริอิ พลุดอกไม้ไฟกว่า 5,000 ลูกเปล่งแสงออกมาในความมืด สร้างความสวยงามชนิดหาที่ไหนไม่ได้

「写真提供:広島県」

คุณจะชมดอกไม้ไฟจากตรงไหนก็ได้บริเวณใกล้ ๆ แต่ถ้าคุณต้องการชมวิวที่ดีที่สุดหรือถ่ายรูปดอกไม้ไฟ ขอแนะนำให้ไปจับจองจุดชมวิวไว้แต่เนิ่น ๆ หรือคุณสามารถจองที่นั่งดูแบบพิเศษ (6,000 เยน / 1,740 บาท ต่อที่นั่ง) ล่วงหน้าได้เช่นเดียวกัน ราคาอาจจะไม่ถูกมาก แต่รับรองว่ามันคุ้มค่ากับวิวที่คุณจะได้เห็น ตั๋วสำหรับที่นั่งมีจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคมและสามารถจองได้ทางโทรศัพท์เท่านั้น

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ตรวจสอบลิงก์ได้ที่ http://www.miyajima.or.jp/event/event_hanabi.html

「写真提供:広島県」

เทศกาลดอกไม้ไฟบนน้ำมิยะจิมะปี 2019

แผนที่ : https://goo.gl/1ruYt2

การเดินทาง : จากสถานี Hiroshima นั่งรถไฟสาย JR Sanyo ไปยังสถานี Miyajimaguchi (27 นาที) จากนั้นนั่งเรือเฟอร์รี่จาก Miyajimaguchi ไปยังท่าเรือ Miyajima (10 นาที) ศาลเจ้าอิซึกุชิมะอยู่ไม่ไกลจากท่าเรือมิยาจิมะ (10 นาที)

เวลาเดินทางทั้งหมด : ประมาณ 50 นาที

วันที่ : 24 สิงหาคม 2019

* เลื่อนเป็นวันที่ 31 สิงหาคมในกรณีที่มีฝนตกหนักหรือพายุ

เวลา : 19: 30 ~ 20: 30

 

แหล่งที่มา : jw-webmagazine

FOLLOW US ON
FACEBOOK