5 พิพิธภัณฑ์ที่ถูกโหวตว่ามีชื่อเสียงที่สุดจากการจัดอันดับของนักท่องเที่ยวทั่วโลกประจำปี 2017

ฤดูใบไม้ร่วงเป็นช่วงที่มีการจัดนิทรรศการ หอศิลป์ รวมไปถึงการแสดงผลงานทางศิลปะอยู่บ่อยครั้ง  ใครที่คิดจะไปเยี่ยมชมเสน่ห์และวัฒนธรรมของญี่ปุ่นในช่วงนี้ก็ถือว่าเหมาะที่สุด โดยหลายๆ เขตของญี่ปุ่นจะมีหอศิลป์และพิพิธภัณฑ์อยู่เยอะมากจนเลือกไม่ถูกเลยว่าจะไปที่ไหนก่อนดี  ลองมาดู  TOP 5 พิพิธภัณฑ์และแกลเลอรีศิลปะของญี่ปุ่นที่ถูกโหวตว่ามีชื่อเสียงที่สุดจากการจัดอันดับของนักท่องเที่ยวทั่วโลกประจำปี 2017 ของ TripAdvisor ว่ามีอะไรบ้างเผื่อจะได้เป็นไอเดียในการวางแผนครั้งต่อไป

พิพิธภัณฑ์สันติภาพฮิโรชิม่า

เป็นพิพิธภัณฑ์ที่ถ่ายทอดความน่ากลัวของระเบิดปรมาณูที่นำมาซึ่งความสูญเสียชีวิตของคนบริสุทธิ์และอาคารต่างๆ ที่ถูกระเบิดทำลายเหลือแต่ซากปรักหักพัง   สร้างขึ้นเพื่ออุทิศเป็นอนุสรณ์สถานให้กับการทิ้งระเบิดปรมาณูเมื่อสงครามโลกครั้งที่ 2 และยังเป็นจุดดึงดูดนักท่องเที่ยวหลักของเมืองฮิโรชิม่าด้วย

พิพิธภัณฑ์กลางแจ้งฮาโกเน่

สามารถชื่นชมศิลปะท่ามกลางธรรมชาติกว้างใหญ่ เพราะที่นี่ล้อมรอบด้วยหุบเขาและเทือกเขาที่งดงาม และยังมีพิพิธภัณฑ์ในร่มซึ่งเป็นแกลเลอรีวาดภาพ รวมไปถึงเครื่องเซรามิคด้วย  มาถึงที่นี่แล้วอย่าลืมไปดูพิพิธภัณฑ์ปิกัสโซ   ถ้าเดินเหนื่อยแล้วอยากพักก็มีบ่อออนเซ็นแช่เท้าอีกด้วย เรียกว่ามาแล้วผ่อนคลายสุดๆ

พิพิธภัณฑ์ซามูไร

มีขนาดเล็กขนาด 2 ชั้นตั้งอยู่ที่ชินจูกุ โตเกียว  จัดแสดงชุดเกราะ ปืน ดาบ และเครื่องแต่งกายตามยุคสมัย และยังมีโชว์สาธิตการสู้รบของเหล่าซามูไรด้วย เช่น วิธีการจับดาบ ใครอยากลองเป็นซามูไรสักครั้ง ต้องลองแวะมาเที่ยวที่นี่  พนักงานที่นี่พูดภาษาอังกฤษได้ด้วย อยากรู้อะไรถามได้ทันที ไม่แปลกใจที่จะฮิตในหมู่ชาวต่างชาติมากๆ แม้จะเปิดมาได้ไม่นาน

พิพิธภัณฑ์เอโดะ-โตเกียว

เป็นพิพิธภัณฑ์แห่งความรู้ที่จัดแสดงนิทรรศการย้อนอดีตไปตั้งแต่สมัยยุคเอโดะ และยังมีเครื่องมือเครื่องใช้ในชีวิตประจำวันอื่นๆ อีกมากมายรวมทั้งภาพพิมพ์แกะไม้อุกิโยเอะ ชุดกิโมโน และเครื่องใช้ในครัวเรือน ซึ่งจะทำให้ผู้ชมเข้าถึงประวัติศาสตร์ของเอโดะและโตเกียวได้ดียิ่งขึ้น 

*ปิดปรับปรุงตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ 1 ต.ค. 2017 – วันเสาร์ที่ 31 มี.ค. 2018

พิพิธภัณฑ์ระเบิดปรมาณูนางาซากิ

พิพิธภัณฑ์ระเบิดปรมาณูนางาซากิจัดแสดงข้าวของเครื่องใช้ และรูปถ่ายของสิ่งที่เกิดขึ้นก่อนและหลังการถูกทิ้งระเบิดปรมาณู ถ้าที่ฮิโรชิม่ามีเรื่องราว ของเด็กหญิงซาดาโกะ ที่พับนกกระเรียนได้หนึ่งพันตัวด้วยความหวังว่าจะรอดชีวิต ที่นี่มีนายแพทย์ทากาชิ นางาอิ ผู้ที่มุ่งมั่นรักษาผู้ป่วยซึ่งได้รับสารกัมมันตภาพรังสี 

 

แหล่งที่มาและภาพประกอบ :  http://www.moshimoshi-nippon.jp/69705, https://davidalton.net/2011/02/17/nagasaki-the-atomic-bomb-and-takashi-nagai/, http://www.bbc.com/news/av/36386127/hiroshima-sadako-and-the-paper-cranes

FOLLOW US ON
FACEBOOK