WOM พาชิมชวนไปกินเบอร์เกอร์ที่ร้าน Hard Rock Cafe Kyoto

วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ มาเที่ยวนอกโตเกียวกันบ้าง โดยปลายทางวันนี้จะอยู่ที่เกียวโตล่ะ

เกียวโต (Kyoto) นั้นเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยศิลปวัฒนธรรมต่าง ๆ มาอย่างยาวนาน อยู่ใกล้ ๆ กับย่านกิอง (Gion) ซึ่งเคยเป็นเมืองศูนย์กลางของเหล่าเกอิชา หรือนางรำที่จะมาคอยสร้างความสนุกสนานให้กับแขกที่มางานเลี้ยง โดยนักท่องเที่ยวสามารถเดินชมเมืองกิอง (Gion) บนทางเดินโรยกรวดไปเรื่อย ๆ เพื่อชมความงามของสถาปัตยกรรมภายในเมือง เคล้าไปกับเสียงน้ำไหลจากลำธารใสไหลเย็นคอยขับกล่อมเมืองนี้ตลอดวัน

ตอนนี้ในย่านกิอง (Gion) นั้นมีคาเฟ่เปิดใหม่ ซึ่งก็คือ Hard Rock Cafe

ถ้าหากมองร้าน Hard Rock สาขาเกียวโต (Kyoto) จากภายนอกแล้ว มันก็ดูคล้าย ๆ กับลวดลายของสายกีต้าร์อยู่ไม่น้อย แถมยังมีป้ายร้านที่สกรีนลงบนผ้าโนเร็นที่แขวนเอาไว้อีกที ชวนให้นึกถึงร้านรวงเก่า ๆ ของญี่ปุ่นมากกว่าจะเป็นร้านค้าแนวร็อค ๆ ซึ่งการตกแต่งร้านให้เข้ากับบรรยากาศของเมืองก็เป็นสิ่งหนึ่งที่น่าชื่นชม เพราะการพยายามเก็บรักษาบรรยากาศของเมืองเอาไว้ก็เป็นสิ่งหนึ่งที่ชาวญี่ปุ่นพยายามอนุรักษ์มาโดยตลอด แต่ถึงข้างนอกจากจะดูย้อนยุค แต่พอเข้าไปข้างในรับรองได้ว่าถูกใจชาวร็อคแน่นอน

มาถึงประตูหน้าร้านก็จะเห็นส่วนผสมระหว่างวัสดุที่เป็นไม้สีอ่อนของญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมกับวัสดุปูพื้นแบบตะวันตก เป็นส่วนผสมที่ค่อนข้างลงตัวของการออกแบบ ส่วนป้ายผ้าหน้าร้านก็มีความพลิ้วไหวคล้ายกิโมโนอีกด้วย

ด้านข้างกำแพงของร้าน Hard Rock ก็จะมีกรอบรูปเกี่ยวกับเครื่องดนตรีวงร็อคประดับประดาอยู่โดยรอบ ทำให้ผู้สนใจประวัติศาสตร์ของดนตรีร็อคได้ความรู้ใหม่ ๆ เพิ่มเติมจากมุมนี้ด้วย

▼ ด้านนี้มีเครื่องดนตรีของคนดังเยอะเลย ทั้งเครื่องประดับของ Madonna จาก MV เพลง“Like a Virgin” และไม้ตีกลองของ Phil Collins รวมไปถึงกีต้าร์ของ Trevor Rabin อีกด้วย

ชั้นล่างจะขายเครื่องดนตรีเพลงร็อคที่ใช้ชื่อว่า Rock Shop ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากผู้จัดจำหน่ายสินค้ารุ่นพิเศษในเกียวโต (Kyoto) ไม่ว่าจะเป็นจานเคลือบ หรือพัดที่สามารถพับเก็บได้ของเกียวโต (Kyoto) ที่มีประวัติความเป็นมายาวนานกว่า 200 ปีเลยทีเดียว

ส่วนชั้น 2 ก็จะเป็นร้านอาหาร มีที่นั่งให้เลือกเยอะเลย

ใน Hard Rock Cafe มีเมนูให้เลือกมากมาย แต่มาถึงเกียวโต (Kyoto) แล้ว เมนูเด็ดที่พลาดไม่ได้ของที่นี่ก็คือเมนู เบอร์เกอร์วาซาบิราดซอสมิโซะ

เบอร์เกอร์ชิ้นนี้สนนราคาอยู่ที่ 2,180 เยน หรือคิดเป็นเงินไทยก็ประมาณ 640 บาท ราคาขนาดนี้ก็มาพร้อมกับวัตถุดิบที่พรีเมียมด้วยเช่นกัน อย่างที่บอกไปว่าซอสมิโซะและวาซาบิไม่ใช่อะไรที่หาได้ง่าย ๆ แถมเบอร์เกอร์นี้ยังใช้แตงกวาดองที่ทำมาจากผักของเมืองเกียวโต (Kyoto) ที่มีชื่อเรียกว่า Kyo-yasai โดยเฉพาะอีกด้วย

เห็นมั้ยว่าเนื้อชิ้นหนาแค่ไหน ผักก็ถูกหั่นอย่างประณีต น่ากินสุด ๆ ไปเลย

เนื้อก็นุ่มชุ่มฉ่ำ ผักดองก็สดกรุบกรอบ แถมยังมีผักที่ช่วยเพิ่มรสสัมผัสแบบนุ่ม ๆ อย่างอโวคาโด้ มะเขือเทศอีกด้วย

ถึงแม้ว่าร้านคาเฟ่ Hard Rock Cafe อาจจะเป็นสิ่งที่ดูแปลกใหม่สำหรับเมือง Kyoto แต่ส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างญี่ปุ่นและตะวันตกอย่างเบอร์เกอร์วาซิบิราดซอสมิโซะก็เป็นหนึ่งในความภูมิใจของคนเมืองนี้ นอกเหนือจากเรื่องราวของศิลปะและดนตรีก็ยังมีเมนูดี ๆ ให้ได้อิ่มท้อง และแน่นอนว่าทางร้านยังมีของหวานสุดพิเศษอย่างเค้กหยาดน้ำฝนและเมนูเครื่องดื่มหลากหลายที่รอให้ทุกคนตามมาลิ้มลองอีกด้วย

ใครที่แวะผ่านมาแถวเกียวโตไม่ควรพลาด !

Hard Rock Cafe Kyoto

Address : 67 Motoyoshi Cho, Higashiyama Ward, Kyoto

เวลาทำการ : 11.00 - 23.00 น.

http://hardrockjapan.com/location/kyoto/

 

แหล่งที่มาเรื่องและภาพ : soranews24hardrockjapan

FOLLOW US ON
FACEBOOK