ร่างกายต้องการทะเล! แนะนำ10 ชายหาดที่สวยที่สุดบนเกาะโอกินาว่า

จังหวัดโอกินาว่าเป็นสถานที่พักผ่อนยอดนิยมในญี่ปุ่น และเป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นชายหาดระดับโลกที่มีน้ำทะเลใสและหาดทรายขาว ที่นี่มีหาดทรายมากกว่า 100 แห่ง นักท่องเที่ยวจึงสามารถเพลิดเพลินกับการว่ายน้ำและดำน้ำตื้นในทิวทัศน์อันสวยงามในช่วงฤดูท่องเที่ยว บนเกาะหลักของโอกินาว่ามีชายหาดหลายแห่งที่คุณสามารถเดินทางจากตัวเมืองได้อย่างง่ายดาย ในบทความนี้เราจึงอยากแนะนำ 10 ชายหาดที่สวยงามที่สุดซึ่งตั้งอยู่บนเกาะหลักของโอกินาว่า

ฤดูท่องเที่ยวในโอกินาว่า ?

ฤดูท่องเที่ยวในโอกินาว่าโดยทั่วไปจะยาวนานกว่าที่อื่น ๆ ในญี่ปุ่น (กรกฎาคมถึงกันยายน) ชายหาดส่วนใหญ่ในโอกินาว่าเปิดให้บริการตั้งแต่กลางเดือนมีนาคมถึงต้นเดือนเมษายนหรือจนถึงเดือนตุลาคม ในขณะที่ชายหาดบางแห่งบนเกาะรีโมเตะของโอกินาว่าเปิดตลอดทั้งปี

ฤดูที่คึกคักที่สุดในโอกินาว่าคือเดือนกรกฎาคมและสิงหาคมในช่วงปิดเทอมของญี่ปุ่น แต่ช่วงเมษายนจนถึงตุลาคม เป็นเวลาที่ค่อนข้างดีในการเที่ยวโอกินาว่าเนื่องจากมีผู้คนน้อยกว่าและอากาศก็ค่อนข้างปานกลาง ไม่ร้อนและไม่หนาวจนเกินไป

 

เขตเหนือ

1. Manza Beach

Manza Beach ชายหาดแสนสวยที่ตั้งอยู่ด้านหน้า ANA InterContinental ซึ่งรีสอร์ท Manza Beach Resort ได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในรีสอร์ทริมชายหาดที่ดีที่สุดในโอกินาว่า อีกทั้งนักท่องเที่ยวยังสามารถใช้ชายหาดได้อย่างอิสระ ชายหาดมีความยาวประมาณ 300 ม. มีทรายเนียนนุ่มและน้ำทะเลใส บริเวณใกล้ ๆ มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้เช่าและกิจกรรมชายหาดที่หลากหลายสำหรับแขกของโรงแรมและนักท่องเที่ยว แถมยังมี Cape Manzamo ซึ่งเป็นจุดชมวิวชื่อดังตั้งอยู่ใกล้ ๆ อีกด้วย

แผนที่ : http://bit.ly/2THm3QB

 

2. Emerald Beach

Emerald Beach เป็นชายหาดที่ตั้งอยู่ใน Ocean Expo Park ซึ่งมีพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Churaumi ที่กำลังได้รับความนิยม หาดทรายขนาดใหญ่ซึ่งได้ชื่อว่ามีน้ำทะเลใสที่สุดแห่งหนึ่งในโอกินาว่า คุณจะได้เพลิดเพลินไปกับการไล่ระดับสีของน้ำทะเลสีเขียวมรกตตามธรรมชาติ

แผนที่ : http://bit.ly/2Jmb4rc

 

3. Okuma Beach

JAL Private Resort Okuma Beach ตั้งอยู่ในบริเวณรีสอร์ทริมชายหาด ที่นี่มีหาดทรายสีขาวทอดยาวประมาณ 1 กม. และล้อมรอบด้วยธรรมชาติที่สวยงาม มีสิ่งอำนวยความสะดวกและกิจกรรมทางน้ำต่าง ๆ ไว้สำหรับแขกของโรงแรมและคนที่มาเที่ยวในช่วงกลางวันก็สามารถใช้บริการได้เช่นเดียวกัน

แผนที่ : http://bit.ly/2OdfsI0

 

4. Sesoko Beach

หาดเซโซโกะตั้งอยู่บนเกาะเซโซโกะที่ห่างไกลขนาดเล็ก ซึ่งสามารถเดินทางได้จากเกาะโอกินาว่าโดยรถยนต์ เนื่องจากเกาะเหล่านี้เชื่อมต่อกันด้วยสะพาน ชายหาดที่สวยงามพร้อมน้ำทะเลใสเป็นจุดดำน้ำสุดฮิตที่สามารถดึงดูดผู้คนได้ดี นอกจากนี้ยังเป็นหนึ่งในสถานที่ยอดนิยมที่สุดสำหรับชมพระอาทิตย์ตกดินในโอกินาว่า

แผนที่ : http://bit.ly/2TLqlGb

 

5. Kouri Beach

เกาะโคริ เป็นอีกหนึ่งเกาะที่อยู่ห่างไกลจากเกาะโอกินาว่าซึ่งเชื่อมต่อกันด้วยสะพานโคริอันงดงาม แหล่งท่องเที่ยวสุดป๊อปปูล่าอีกแห่งหนึ่งบนเกาะโคริคือ “ Heart Rocks” ซึ่งมีหินรูปหัวใจสองก้อนตั้งอยู่ทางเหนือของเกาะ

แผนที่ : http://bit.ly/2Ta1JT6

 

เขตกลาง

6. Zanpa Beach

หาด Zanpa เป็นชายหาดที่ได้รับความนิยมตั้งอยู่ใกล้กับประภาคาร Cape Zanpa ซึ่งเป็นหนึ่งในจุดชมวิวที่สวยงามที่สุดของโอกินาว่า ที่นี่มีหาดทรายสีขาว น้ำทะเลใส พร้อมกับทิวทัศน์อันงดงามและพระอาทิตย์ตกดินสุดโรแมนติก แถมยังล้อมรอบด้วยแนวปะการังขนาดใหญ่ บริเวณใกล้เคียงมีกิจกรรมชายหาดและสิ่งอำนวยความสะดวกให้เช่าสำหรับนักท่องเที่ยว

แผนที่ : http://bit.ly/2Fi8LRS

 

7. Araha beach

หาดอาราฮะเป็นหาดทรายสีขาวยาว 600 เมตร ตั้งอยู่ในเขตชาตัน ซึ่งเป็นหนึ่งในพื้นที่ที่มีชีวิตชีวาที่สุดในโอกินาว่าพร้อมกับบรรยากาศที่เป็นกันเอง ชายหาดแห่งนี้ตั้งอยู่ติดกับสวนอาราฮะซึ่งมีเรือโจรสลัดที่เป็นสัญลักษณ์ของที่นี่ นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับชมพระอาทิตย์ตก มีร้านค้าและร้านอาหารมากมายตั้งอยู่ใกล้กับชายหาด

แผนที่ : http://bit.ly/2Y34ucr

 

เขตใต้

8. Bibi Beach Itoman

Bibi Beach Itoman เป็นชายหาดที่เปิดในปี 2006 สามารถเดินทางได้ง่ายจากสนามบินนาฮะ ซึ่งใช้เวลาขับรถเพียง 20 นาที มีกิจกรรมชายหาดและสิ่งอำนวยความสะดวกหลากหลายให้เช่าสำหรับนักท่องเที่ยว สิ่งที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในหมู่คนท้องถิ่นคือการย่างบาร์บีคิว ทำให้มีอุปกรณ์ทำอาหารและส่วนผสมอาหารต่าง ๆ ไว้ให้บริการริมชายหาด

แผนที่ : http://bit.ly/2FhZBF7

 

9. Toyosaki Chura Sun Beach

Toyosaki Chura Sun Beach มีชายหาดยาว 700 ม. ซึ่งเปิดในปี 2010 เป็นที่ถูกใจมากในหมู่คนท้องถิ่นเนื่องจากมีกิจกรรมชายหาดหลากหลายให้ท่านได้เพลิดเพลิน ทั้งการว่ายน้ำ กีฬาต่างๆและบาร์บีคิว อีกทั้งชายหาดยังมีมุมสำหรับดูพระอาทิตย์ตกโดยเฉพาะ ตั้งอยู่ห่างจากสนามบินนาฮะเพียง 7 กม. จึงเดินทางได้ง่ายจากเมืองนาฮะ

แผนที่ : http://bit.ly/2TeGZK1

 

10. Mibaru Beach

หาด Mibaru ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของเกาะโอกินาว่า ชายหาดที่นี่ล้อมรอบด้วยธรรมชาติที่สวยงามและมีนักท่องเที่ยวค่อนข้างน้อย วิวทิวทัศน์ที่เกิดจากการก่อตัวของหินนั้นสร้างความประทับใจแก่ผู้มาเยือน

นอกจากนี้ชายหาดยังล้อมรอบด้วยแนวปะการังและทัวร์เรือแก้วสุดฮิตที่สามารถมองเห็นความสวยงามใต้ท้องทะเลได้

แผนที่ : http://bit.ly/2FaRWqL

 

แหล่งทีมา : jw-webmagazinematcha-jp

FOLLOW US ON
FACEBOOK