4 สายรถไฟสุดชิลบรรยากาศงดงามที่น่านั่งเมื่อไปเที่ยวเกียวโต

ใครอยากสัมผัสความเป็นญี่ปุ่นด้านโบราณสถาน วัดวาอาราม รวมไปถึงธรรมชาติแสนงดงาม เกียวโตคือจุดหมายปลายทางติดอันดับท็อปฮิตของนักเที่ยว วิธีการเดินทางก็มีหลากหลาย แต่ครั้งนี้ลองเปลี่ยนบรรยากาศมานั่งรถไฟชิลล์ๆ เก็บภาพสวยๆ ระหว่างทางกันบ้างดีไหม

 

1.Kyoto Tango Railway

เป็นระบบรถไฟที่ประกอบไปด้วยสาย Miyatoyo, Miyafuku และ Miyamai ซึ่งให้บริการทางตอนเหนือของเกียวโตและเฮียวโงะ เป็นรถไฟที่เชื่อมต่อกับสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของเกียวโต สะพานสู่สรวงสวรรค์ (Amanohashidate) ซึ่งเป็น 1 ใน 3 ของจุดชมวิวที่สวยงามที่สุดในญี่ปุ่น เช่นปราสาทฟุคุชิยามะ และพิพิธภัณฑ์อนุสรณ์สถานกองทัพเรืออดีตในเมืองท่าเรือไมซุรุ ศาลเจ้าและวัดวาอารามต่างๆ เช่น วัดเอ็นริวจิ

ราคาตั๋ว :

ผู้ใหญ่: 170 เยน - 1,800 เยน (เปลี่ยนแปลงตามระยะทาง)

ช่วงเวลาที่เหมาะสมและจุดถ่ายภาพ :

เวลาที่ดีที่สุดในการขึ้นรถไฟขบวนนี้คือช่วงฤดูใบไม้ผลิ (โดยปกติจะเป็นเดือนเมษายน) สามารถชื่นชมความงามของซากุระใกล้สถานีอิวาทากิกุจิ และชิบะซากุระสีชมพูสดใสใกล้สถานีอะมิโนะ

 

2. Randen

รถรางสายเก่าแก่อย่าง Randen เดินทางจากเกียวโตไปยังอาราชิยามะซึ่งเป็นหนึ่งในพื้นที่ที่มีทัศนียภาพที่งดงามที่สุดในเกียวโต สายหนึ่งเชื่อม Arashiyama กับ Shijo Omiya ใจกลางเมืองเกียวโต ส่วนอีกสายหนึ่งแยกกลางทางวิ่งไปยัง Kitano Hakubaicho สามารถใช้บริการรถราง Randen ได้ไม่จำกัดจำนวนครั้ง รถราง Randen จะออกจากสถานีบริการทุกๆ 10 นาที ซึ่งสะดวกต่อการเดินทางท่องเที่ยวทั้งภายในและรอบเมืองเกียวโต

ราคาตั๋ว:

ผู้ใหญ่: 220 เยน

เด็ก (อายุมากกว่า 6 ปี แต่ต่ำกว่า 12 ปี): 110 เยน

 

3. Eizan Railway

ให้บริการรถไฟ 2 สายจากสายหลัก Eizan Line และ Kurama Line โดยจะวิ่งผ่านร้านค้าหลากหลาย เช่น ร้านค้า คาเฟ่ต่างๆ เช่น Demachiyanagi และ Ichijoji นอกจากนี้ยังจะได้พบกับสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากมายที่แสดงถึงความเป็นเมืองเกียวโตเช่น Kifune และ Kurama

ค่าโดยสาร

ผู้ใหญ่: 210  - 420 เยน

เด็ก: 110  - 210 เยน (เปลี่ยนแปลงตามระยะทาง)

ช่วงเวลาที่เหมาะสมและจุดถ่ายภาพ :

การเดินทางบนรถไฟนี้จะช่วยให้คุณมองเห็นภูมิประเทศที่สวยงามได้ตลอดทั้งปี แต่สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งคืออุโมงค์ใบไม้แดง  Momiji No Tunnel ส่วนต้นเดือนพฤษภาคมถึงกลางเดือนตุลาคมจะสามารถชื่นชมเมเปิ้ลเขียวที่ผลิใบใหม่ๆ ในต้นฤดูใบไม้ผลิที่สดชื่น (Ao-momiji)

 

4. Sagano Romantic Train

รถไฟสายโรแมนติกซากาโน่เป็นรถไฟชื่อดังของเกียวโต เพราะสามารถสัมผัสธรรมชาติอันงดงามตลอดสองข้างทางได้ตลอด 4 ฤดู และกลายเป็นหนึ่งในเส้นทางท่องเที่ยวยอดนิยม โดยรถไฟจะวิ่งระหว่างสถานี Saga Torokko และ Kameoka Torokko มีความยาว 7.3 กม. ใช้เวลาประมาณ 25 นาที  มีทั้งหมด 5 ตู้ที่ 1-4 เป็นตู้แบบปิดสามารถมองวิวผ่านกระจก แต่ตู้ที่ 5 เป็นตู้เปิดโล่ง (หลังคากระจกใส) ซึ่งเป็นตู้ที่นิยมมากที่สุด ต้องมาซื้อตั๋วที่สถานี Saga Torokko Station และมีการจำกัดทั้งคนนั่งและคนยืนอีกด้วย

ค่าโดยสาร (เที่ยวเดียว):

ผู้ใหญ่: 620 เยน

เด็ก: 310 เยน

 

แหล่งที่มาเรื่องและภาพ : wow-j

FOLLOW US ON
FACEBOOK