ใครๆ ก็ชอบที่พักใกล้สถานี!! หากคุณมาเที่ยวแบบกลุ่มใหญ่ในโอซาก้า เราขอแนะนำ 5 บ้านพักใกล้สถานีโอซาก้า เดินทางสะดวก เที่ยวให้ครบไปเลยทั้งเมือง!!

หากคุณมีแพลนที่จะพักแรมหลายคืนกับครอบครัวหรือเพื่อนๆ มันจะดีที่สุดที่จะเข้าพักในสถานที่ที่ที่มีลักษณะและสิ่งอำนวยความสะดวกเหมือนบ้านในวันหยุด ด้านล่างเป็นที่พักที่ถูกเลือกมาแล้ว 5 แห่ง ที่ทั้งดีและไม่ไกลจากสถานีรถไฟโอซาก้า (สถานีรถไฟโอซาก้า) ดังนั้นสถานที่เหล่านี้จึงสามารถเป็นฐานพักสำหรับท่องเที่ยวในโอซาก้าของคุณได้เป็นอย่างดี

1. Yukiya

Yukiya อยู่ในทำเลที่สามารถเดินไปได้จากย่านอุเมดะ ที่สถานีรถไฟโอซาก้า ภายในอินน์ (โรงแรมขนาดเล็ก) นี้เต็มไปด้วยบรรยากาศตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น ที่นี่มีฟูกนอนญี่ปุ่นทั้งหมด 10 ชุด (ที่นอนวางพื้น) นอกเหนือจากห้องพักสไตล์ญี่ปุ่น 4 ห้องแล้ว ยังมีห้องครัวและห้องรับประทานอาหารที่ติดตั้งเครื่องครัว, ตู้เย็น, ไมโครเวฟ, เครื่องชงกาแฟและเครื่องใช้อื่นๆ อีกมากมาย แถมยังมีเครื่องซักผ้าด้วยเช่นกัน ดังนั้นจึงเหมาะสำหรับการเข้าพักระยะยาว นอกจากนี้ยังมีห้องน้ำและห้องอาบน้ำที่ทันสมัย

ในช่วงฤดูหนาวผู้เข้าพักยังจะได้ใช้ โคทาสึ (โต๊ะญี่ปุ่นพร้อมเครื่องทำความร้อนด้านล่างและผ้าห่มด้านบนเพื่อปกปิดขา)เป็นประสบการณ์แปลกๆใหม่ๆอีกด้วย ที่นี่ห้ามสูบบุหรี่ทั่วบริเวณที่พัก มีอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ฟรีทั่วบริเวณบ้าน และยังมีเจ้าหน้าที่ที่สามารถพูดภาษาอังกฤษและจีนได้

2. KOKORO HOUSE

KOKORO HOUSE เป็นที่พักที่เดินจากสถานีโอซาก้ามาถึงประมาณ 10 นาที มีจุดเด่นด้วยการการตกแต่งภายในห้องแบบแฟนซี ที่สร้างบรรยากาศที่แตกต่างกันในห้องพักแต่ละห้อง มีห้องนอน 3 ห้องและห้องสไตล์ญี่ปุ่น 1 ห้องพร้อมฟูกนอนที่วางไว้บนพื้นเพื่อให้รองรับผู้เข้าพักได้สูงสุด 12 ท่าน

บ้านพักตากอากาศแห่งนี้มีห้องครัวพร้อมอุปกรณ์ครบครัน, เตาอบไมโครเวฟ, เครื่องชงกาแฟและตู้เย็น ห้องนั่งเล่นมีโทรทัศน์จอแบนขนาดใหญ่และเครื่องเล่นเกมคอนโซลรวมถึงอุปกรณ์อื่นๆ อีกทั้งยังมีเครื่องซักผ้าด้วย ห้ามสูบบุหรี่บริเวณที่พัก มีบริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ฟรีรอบบ้าน และมีเจ้าหน้าที่ที่สามารถพูดภาษาอังกฤษได้

3. Uphouse

Uphouse เป็นสถานที่ที่สามารถเดินทางไปยังย่านอุเมดะได้อย่างง่ายดายโดยใช้เวลานั่งรถไฟใต้ดินเพียงอย่างเดียว ภายในบ้านนี้คุณจะพบห้องนอนพร้อมเตียงเดี่ยว 2 เตียงและห้องนอนพร้อมฟูกนอนวางพื้น 3 ชุด ในขณะเดียวกันในห้องนั่งเล่นก็มีโซฟา 2 ตัว ดัวนั้นจึงสามารถเข้าพักได้ไม่เกิน 7 คน

นอกจากนี้ ยังมีห้องครัวที่มีเตาอบไมโครเวฟ, เครื่องปิ้งขนมปังและตู้เย็น รวมทั้งห้องน้ำก็มีพร้อมทั้งผลิตภัณฑ์และอุปกรณ์อาบน้ำสำหรับใช้ในห้องน้ำฟรี อีกทั้งผู้เข้าพักยังสามารถใช้เครื่องซักผ้าได้ ห้ามสูบบุหรี่ทั่วบริเวณที่พัก มีบริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ฟรีในห้องพัก มีเจ้าหน้าที่ที่สามารถพูดภาษาอังกฤษได้

4. Youyou’s House

Youyou House เป็นบ้านพักตากอากาศที่ตั้งอยู่ใกล้กับสถานี Sakuranomiya ซึ่งห่างจากสถานีโอซาก้าเพียง 2 สถานี มีห้องพัก 2 ห้อง ซึ่งเป็นแบบฟูกวางพื้นและแบบที่มีเตียง ห้องครัวมีอุปกรณ์ครบครัน ทั้งตู้เย็น, เตาอบไมโครเวฟและกาต้มน้ำไฟฟ้า นอกจากนี้ยังมีห้องนั่งเล่นพร้อมโต๊ะรับประทานอาหารและโซฟา ห้องน้ำมีสิ่งอำนวยความสะดวกฟรี

บ้านหลังนี้ยังหาง่ายมาก คุณสามารถหาได้ในแผนที่และ Guide App มีเครื่องซักผ้าในบ้าน ห้ามสูบบุหรี่ทั่วบริเวณที่พัก มีบริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ฟรีในพื้นที่สาธารณะ และมีเจ้าหน้าที่ที่สามารถพูดภาษาอังกฤษและจีนได้

5. Ryokoheya Tenrokukan

Ryokoheya Tenrokukan ตั้งอยู่ในทำเลที่ห่างจากอุเมดะ เพียงแค่ 2 สถานีรถไฟใต้ดิน มี 2 ห้องนอน พร้อมกับฟูกวางพื้นทั้งหมด 7 ชุด ห้องครัวติดตั้งเตาอบไมโครเวฟ, เตาปิ้งขนมปัง, เครื่องชงกาแฟ และเครื่องใช้อื่นๆ มีห้องนั่งเล่นพร้อมโซฟาและโต๊ะ นอกจากนี้ยังมีห้องน้ำพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกและเครื่องซักผ้า

บ้านพักตากอากาศแห่งนี้ตั้งอยู่ใกล้กับช้อปปิ้งสตรีท Tenjinbashi-suji Shotengai ซึ่งเป็นที่รู้จักกันว่าเป็นถนนช้อปปิ้งสตรีทยาวที่สุดในญี่ปุ่น ดังนั้นจึงยังเหมาะมากสำหรับการช็อปปิ้งและรับประทานอาหาร นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีจักรยานที่ผู้เข้าพักสามารถใช้บริการได้ฟรี ห้ามสูบบุหรี่ทั่วบริเวณที่พัก อินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ฟรีทั่วบริเวณ มีเจ้าหน้าที่ที่สามารถพูดภาษาอังกฤษและจีนได้

หากคุณกำลังวางแผนที่จะท่องเที่ยวโอซาก้า มันก็จะสะดวกมากขึ้น ถ้าคุณเข้าพักในสถานที่ซึ่งสามารถเดินทางไปยังใจกลางเมืองโดยขึ้นรถไฟสถานีโอซาก้าง่ายๆ ไม่ต้องเดินทางให้เหนื่อย แถมยังช้อปปิ้งได้อย่างสบายใจด้วยค่ะ

แหล่งที่มา : https://wow-j.com/en/Allguides/osaka/hotels/01678_en/

FOLLOW US ON
FACEBOOK