ไปด้วยกันไหม? Nagoya ที่เดียวครบ ได้ทั้งเที่ยวได้ทั้งกิน

เมืองนาโกย่า (名古屋市) ตั้งอยู่ในจังหวัดไอจิ (愛知県) ขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในสามเมืองที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น เป็นแหล่งรวมสถานที่ท่องเที่ยว พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ แหล่งช้อปปิ้ง และมีร้านอาหารแสนอร่อยมากมาย ถ้าหากใครยังนึกไม่ออกงั้นเราไปดูพร้อมกันเลยดีกว่า เผื่อจะได้ไอเดียวางแพลนเที่ยวในทริปหน้าค่ะ

 

Nagoya Castle

ขอเริ่มที่แรกด้วยแหล่งท่องเที่ยวขวัญใจมหาชน ถ้าไม่มาแสดงว่ามาไม่ถึงเมืองนาโกย่า หลายคนอาจจะนึกออก ใช่แล้วค่ะ ปราสาทนาโกย่านั่นเอง ปราสาทหลังสีขาวแห่งนี้สร้างขึ้นโดยโชกุน Tokugawa Ieyasu ที่สร้างเพื่อเป็นที่พักของลูกชายตนเอง ปัจจุบันปราสาทนาโกย่าได้กลายมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์อันโด่งดังประจำเมือง และที่ประตูทางเข้านักท่องเที่ยวก็จะได้เจอกับเหล่านักแสดง The Nagoya Omotenashi Bushotai ที่จะออกมาต้อนรับและให้ความบันเทิงแก่แขกทั้งหลายในชุดนักรบ

ที่ตั้ง: 1−1 Honmaru, Naka Ward, Nagoya, Aichi.

เวลา: 9:00-16:30 น.

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 500 เยน (150 บาท) เด็กเข้าชมฟรี

การเดินทาง: จากรถไฟใต้ดินสาย Meijo สถานี Shiyakusho (City Hall) เดินต่ออีก 10 นาที หรือ รถไฟสาย Meitetsu

Seto สถานี Higashi-ote เดินต่ออีก 13 นาที

แผนที่ : https://g.co/kgs/nasenJ

http://www.nagoyajo.city.nagoya.jp/

 

Osukannon & Osushotengai

วัดโอซุเป็นวัดแบบศาสนาพุทธที่มีพระโพธิสัตว์ขนาดใหญ่หนึ่งในสามของญี่ปุ่น ตัววัดตั้งอยู่ใจกลางเมืองทำให้เดินทางได้ง่าย ช่วงวันหยุดนักท่องเที่ยวก็จะพากันมานมัสการขอพรกันที่นี่

ส่วนอีกหนึ่งที่ที่อยู่ใกล้ๆ กันคือย่านการค้าโอซุ แหล่งรวบรวมของฝากและร้านอาหารมากมาย เป็นอีกหนึ่งย่านที่ดูมีชีวิตชีวามาก บางทีอาจจะต้องเผื่อเวลามาเดินที่นี่สักหน่อย เดี๋ยวจะพลาดของดีนะคะ

ที่ตั้ง : 2-21-47 Osu, Naka Ward, Nagoya, Aichi.

เวลา: Osu Kannon เปิดตลอด แต่ Osu Shotengai เปิดช่วง 11:00-20:00 น.

การเดินทาง: จากสถานีรถไฟใต้ดินสาย Tsurumai สถานี Osu Kannon เดินต่ออีก 4 นาที

แผนที่ https://g.co/kgs/tX6Z4e

http://osu.co.jp/

 

Port of Nagoya Public Aquarium

อควาเรียมพอร์ท ออฟ นาโกย่า ตั้งอยู่ห่างจากสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน Nagoyako (名古屋港駅) เดินเพียงแค่ 10 นาทีเท่านั้น เมื่อมาถึงที่นี่เพื่อนๆ จะได้ชมโชว์ปลาวาฬเพชฌฆาตและปลาโลมาแสนน่ารักที่จะจัดแสดงทุกวันในสระน้ำที่เขาว่ากันว่าใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น

และห้ามพลาดเด็ดขาดกับส่วนแสดงโลกใต้ท้องทะเลให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมปลาโลมาและสัตว์น้ำน้อยใหญ่ว่ายเล่นไปมาโดยมีเพียงแค่กระจกบานใหญ่คั่นกลางเท่านั้น

ที่ตั้ง: 1-3 Minato-machi, Minato-ku, Nagoya, Aichi.

เวลา: 9:30-17:30 น.

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 2,000 เยน (600 บาท) เด็กประถม 1,000 เยน (300 บาท) เด็กเล็ก 500 เยน (150 บาท)

การเดินทาง: จากสถานี Nagoyako ทางออก 3 เดินต่ออีก 5 นาที

แผนที่ : https://g.co/kgs/aJYgNy

http://www.nagoyaaqua.jp/

 

Coffee Kajita

มากันที่ร้านคาเฟ่น่ารักกันบ้าง ร้านแรกขอนำเสนอร้านนี้เลย คอฟฟี่ คาจิตะ ที่ตั้งอยู่ห่างจากสถานี Issha (一社駅) เพียงแค่ 3 นาทีเท่านั้น บอกก่อนเลยว่าร้านคาเฟ่ร้านนี้น่ะโด่งดังมากๆ ในเรื่องของเมล็ดกาแฟ ถึงขนาดที่ว่ามีแฟนพันธุ์แท้มานั่งจิบกาแฟชนิดต่างๆ ทีละแก้วเลยด้วย และเขาก็ฮิตขนาดที่ว่าพอเลยช่วงเที่ยงไปปุ๊บเค้กหลายๆ ชิ้นนี่ถึงกับขายหมดกันไปเลยทีเดียว

ที่ตู้กระจกของเขาก็จะมีเมล็ดกาแฟชนิดต่างๆ วางเรียงรายอยู่ให้คอกาแฟได้ไปเลือกชิมตามแบบที่ชอบ แต่สำหรับใครที่เตรียมปักหมุดจะไปร้านนี้ แนะนำให้เข้าไปเช็คเวลาเปิดปิดร้านให้ดีก่อนในหน้าเว็บไซต์ เพราะเขาจะเปิดไม่กี่วันต่อเดือนเท่านั้นค่ะ

ที่ตั้ง: 1-229 Takayashiro, Meito-ku, Nagoya, Aichi.

เวลา: 11:00-19:00 น.

การเดินทาง: จากสถานีรถไฟ Issha ทางออกที่ 1 เดินต่ออีก 3 นาที

แผนที่: https://g.co/kgs/kuFy6H

http://www.coffeekajita.com/

 

fika.

ร้านต่อมาเป็นร้านคาเฟ่ชื่อสั้นๆ จำง่ายๆ นามว่า ฟีก้า ที่ตั้งอยู่ห่างจากสถานี Kakuozan (覚王山駅) เพียงแค่ 3 นาที เมนูเด็ดของร้านนี้คือขนมทาร์ตที่ถ้ามาแล้วห้ามพลาดเด็ดขาด จะสั่งเป็นแบบเทคเอาท์หรือจะนั่งชิลๆ ทานในร้านก็ได้หมดเลย

ขนมทาร์ตและเค้กแต่ละชิ้นจะใช้วัตถุดิบแตกต่างกันไปตามฤดูกาลทำให้ได้รสชาติหลากหลาย การตกแต่งก็น่าทานจนอาจจะเลือกกันไม่ถูกเลยทีเดียว ช่วงวันหยุดมีลูกค้าเข้ามาทานเยอะทำให้บางชิ้นอาจจะขายหมดก่อนได้ ดังนั้นแนะนำให้รีบไปกันตั้งแต่เนิ่นๆ เลยจะดีที่สุดค่ะ

ที่ตั้ง: 2-2 Kikuzakacho, Chikusa-ku, Nagoya, Aichi.

เวลา: 11:00-19:00 น.

การเดินทาง: จากสถานีรถไฟใต้ดิน Kakuozan เดินต่ออีก 3 นาที

แผนที่ : https://g.co/kgs/e7bQLi

http://www.fika-kashiten.com

 

Osteria Il Pagliaccio

ร้านต่อมาขอเป็นร้านของคาวสำหรับฝากท้องระหว่างวันกันบ้างที่ร้าน Osteria Il Pagliaccio ตั้งอยู่ในเขต Atsuta (熱田区) อยู่ไม่ไกลจากสถานีคานายามะ (金山駅) ตัวร้านตั้งอยู่ที่ชั้นหนึ่งของตึกสำนักงานแต่บรรยากาศในร้านนี่ดีอย่าบอกใคร ถ้าพาใครมาเดทรับรองโรแมนติคสุดๆ

เมนูอาหารของร้านนี้จะเสิร์ฟเป็นคอร์สทั้งช่วงกลางวันและดินเนอร์ เมนูเด็ดที่ยังไงก็ห้ามพลาดเลยคือพาสต้าหน้าหอยเม่นส่งตรงมาจากเกาะฮอกไกโด ใช้วัตถุดิบดีๆ ทั้งนั้น รับรองอร่อยถูกปากแน่นอน

ที่ตั้ง: 1-2-24 Mutsuno, Atsuta-ku, Nagoya, Aichi.

เวลา: กลางวัน 11:30-13:30 น. ดินเนอร์ 17:30-21:00 น. ปิดทุกวันจันทร์

การเดินทาง: จากสถานี JR Kanayama เดินต่ออีก 15 นาที

แผนที่: https://g.co/kgs/b49Ry1

http://www.ilpagliaccio.jp/

จริงๆ แล้วเมืองนาโกย่ายังมีที่เที่ยวที่ช้อปปิ้งอีกเยอะที่รอคอยให้เราไปสำรวจ หากเพื่อนๆ มีโอกาสได้ไปเที่ยวที่นาโกย่าคราวหน้าก็อย่าลืมเก็บลิสต์สถานที่ที่เรานำมาแนะนำวันนี้ไปไว้พิจารณากันด้วยนะคะ ^^

 

แหล่งที่มาของเรื่อง : kinarino

ภาพจาก : nagoyajo.city.nagoyaosu-kannonjapan-guidenagoyaaquacoffeekajitatocologOsteria-Il-Pagliaccio

FOLLOW US ON
FACEBOOK