5 ชิงช้าสวรรค์สุดอลังที่วิวสวยสุดๆ ในญี่ปุ่นที่ควรหาโอกาสไปนั่งกับแฟนสักครั้ง

สถานที่ออกเดตของคนญี่ปุ่นมีค่อนข้างหลากหลาย และหนึ่งในนั้นคือ ชิงช้าสวรรค์ ที่ฮ็อตสุดๆ เพราะบรรยากาศดีและได้อยู่กันสองต่อสอง แต่ถ้ายังไม่รู้ว่าจะไปที่ไหน เราขอแนะนำ 5 ชิงช้าสวรรค์ของญี่ปุ่นที่โด่งดังในเรื่องความสูงอลัง และมองเห็นวิวได้สวย โรแมนติคสุดๆ มาให้เอง

 

DIAMOND AND FLOWER FERRIS WHEEL

เป็นชิงช้าสวรรค์ที่มีความสูงเป็นอันดับ 1 ของประเทศญี่ปุ่น ด้วยความสูงจากพื้น 117 เมตร ประกอบไปด้วยกระเช้าทั้งหมด 68 กระเช้า ใช้เวลาในการหมุนหนึ่งรอบ 17 นาที ตัวชิงช้าสวรรค์ตั้งอยู่ที่ KASAI RINKAI PARK สวนสาธารณะที่ใหญ่ที่สุดในโตเกียว เป็นสถานที่ออกเดตยอดนิยมอีกที่หนึ่งเพราะสามารถมองเห็นวิวได้ตั้งแต่ ภูเขาไฟฟูจิ อ่าวโตเกียวยาวไกลจนถึงเกาะโอไดบะ โตเกียวดิสนีย์แลนด์ โดยที่พาร์คยังมี Tokyo Sea Life Park

เวลาเปิด-ปิด ชิงช้าสวรรค์ : 10:00 – 20:00 (เสาร์ อาทิตย์ หรือวันหยุด เปิดถึง 21:00)

ปิดทุกวันพุธในสัปดาห์ที่ 4 , 5 ของเดือนมกราคม และ ทุกวันพุธของเดือนกุมภาพันธ์

ราคา : 700 เยน

 

PALETTE TOWN FERRIS (Daikanransha)

ถือว่าเป็นสัญลักษณ์ของเกาะโอไดบะ เคยเป็น 1 ในชิงช้าสวรรค์ที่สูงที่สุดในโลกด้วยความสูงจากพื้น 115 เมตร และมีเส้นผ่านศูนย์กลาง 100 เมตร ใช้เวลาในการหมุนหนึ่งรอบ 16 นาที เปิดในปี 1999 โดยจุดสูงสุดสามารถเห็น RAINBOW BRIDGE ที่สร้างข้ามจากฝั่งโตเกียวมายังเกาะโอไดบะ และยังเห็นหอคอยส่งสัญญาณอย่าง Tokyo TOWER และ TOKYO SKY TREE และวิวทิวทัศน์แบบพาโนราม่ารอบกรุงโตเกียว ในช่วงเวลากลางคืนชิงช้าจะส่องแสงไปด้วยหลอดนีออนกว่า 120,000 หลอด ที่ถูกตั้งโปรแกรมให้เปลี่ยนรูปแบบมากกว่า 100 แบบ

ค่าบริการคนละ 900 เยน

 

COSMO CLOCK 21

ถูกสร้างขึ้นในปี 1989 เปิดตัวพร้อมมหกรรมงานเอ็กซ์โปที่เมืองโยโกฮาม่าเป็นเจ้าภาพ ด้วยความสูงที่ 107.5 เมตร แต่ทำการปรับปรุงและเปิดบริการอีกครั้งในปี 1999 กับความสูงใหม่ คือ 112.5 เมตร มีเส้นผ่านศูนย์กลาง 100 เมตร มี 60 กระเช้า แต่ละกระเช้าจุคนได้ 8 คน ใช้เวลาในการหมุนหนึ่งรอบ 15 นาที และทุกชั่วโมงหรือ 4 รอบ จะเปลี่ยนเป็นรูปแบบการจุดดอกไม้ไฟ ปัจจุบันชิงช้าแห่งนี้เป็นส่วนหนึ่งของสวนสนุก Cosmo World ซึ่งเปิดให้เข้าชมได้ฟรี (เสียเฉพาะค่าเครื่องเล่นอย่างเดียว) ส่วนอัตราค่าบริการสำหรับ COSMO CLOCK 21 สำหรับเด็กอยู่ที่ 350 เยน และผู้ใหญ่ 700 เยน

 

TEMPOZAN FERRIS WHEEL

ตั้งอยู่ที่ Tempozan Harbor Village ติดกับโอซาก้าอควาเรี่ยม ถือว่าเป็นแลนด์มาร์คอีกอย่างของอ่าวโอซาก้า ด้วยความสูง 112.5 เมตร เปิดบริการในวันที่ 12 กรกฎาคม 1997 มีเส้นผ่านศูนย์กลาง 100 เมตร ใช้เวลาในการหมุนหนึ่งรอบ 17 นาที มี 2 แบบ คือ แบบธรรมดาและตู้กระจกทั้งหมดที่จะเห็นวิวได้กว้างกว่า แนะนำให้มาช่วงพระอาทิตย์ตกตอนเย็นจะสวยมาก และที่พิเศษไม่เหมือนที่ไหน คือ วงล้อของชิงช้าสวรรค์มีการประดับหลอดไฟสำหรับใช้แจ้งพยากรณ์อากาศในวันรุ่งขึ้น เช่น ไฟสีเขียวเป็นวันที่มีเมฆมาก และไฟสีฟ้าแสดงว่าจะมีฝนตก เก๋สุดๆ

ค่าบริการสำหรับ Tempozan Harbor Village คืออายุมากกว่า 3 ปีขึ้นไป 800 เยน

 

SPACE EYE

ตั้งอยู่ที่สวนสนุก Space World ในจังหวัดฟุกุโอกะ เกาะคิวชู โดยชิงช้าสวรรค์ Space Eye มีความสูง 100 เมตร เส้นผ่านศูนย์กลาง 80 เมตร มี 48 กระเช้า ตัวกระเช้าเพ้นต์ด้วยสีแดงและเหลืองสื่อถึงพระอาทิตย์ โดยภายในสวนสนุกที่เปิดมาตั้งแต่ปี 1990 นี้ถูกออกแบบให้มีบรรยากาศแบบกาแล็คซี่ มีทั้งส่วนที่เป็นพิพิธภัณฑ์จัดแสดงอุปกรณ์กระสวยอวกาศต่าง ๆ จากองค์การนาซ่า ส่วนที่เป็น Space Dome ซึ่งเหมือนกับการท่องเที่ยวไปในอวกาศจริง ๆ เหมาะกับคู่รักชอบธีมอวกาศ

 

แหล่งที่มาและภาพประกอบ : http://jpninfo.com/17985

FOLLOW US ON
FACEBOOK