5 สถานที่ในอากิฮาบาระที่ป็อปปูล่าร์ในหมู่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติสายโอตาคุ

ย่านอากิฮาบาระ มีชื่อเสียงเกี่ยวกับเครื่องใช้ไฟฟ้า และเป็นแหล่งของโอตาคุ ที่โด่งดังในญี่ปุ่น และยังเป็นต้นกำเนิดวัฒนธรรมหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น ไอดอล อนิเมะ คอสเพลย์ ด้วยความสุดโต่งที่ไม่มีใครเหมือน ของสถานที่แห่งนี้ แน่นอนว่าต้องมีอะไรสนุก ๆ ให้ทำมากมายแน่นอน ใครมาญี่ปุ่นทั้งทีต้องลองแวะไปเที่ยวให้ได้

#1
Maid Cafe

ในย่านอากิฮาบาระเป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นสวรรค์ของเหล่าโอตาคุ ซึ่งสถานที่สุดฮิตแห่งย่านนี้ คือ “เมดคาเฟ่” ที่มีสาว ๆ สวมชุดเมดน่ารักคอยปฏิบัติหน้าที่ต้อนรับลูกค้าที่มาเยือนราวกับเป็น “นายท่าน” ซึ่งแต่ละร้านก็มีจุดเด่นต่างกันไป อย่างเช่น ธีมโรงเรียนมัธยม ธีมนินจา และซามูไร หรือใช้เป็นโลเคชั่นในการถ่ายทำหนังโอตาคุสุดฮิต Densha Otoko บางร้านสาวๆ ยังพูดภาษาอังกฤษได้ ทำให้มีนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามาเที่ยวชมและใช้บริการมากมาย

#2
Tokyo Anime Center

แหล่งรวมสินค้าของเล่น จากตัวการ์ตูนชื่อดัง ที่นี่สามารถหาซื้อของที่ระลึกแบบลิมิเต็ดอิดิชั่น สามารถเรียนรู้เกี่ยวกับความเป็นมาของอนิเมชั่นในรูปแบบต่างๆ และยังมีจัดนิทรรศการเกี่ยวกับอนิเมะไปตามฤดูกาลสลับเปลี่ยนหมุนเวียนกันไป

#3
AKB  Theater

เป็นสถานที่จัดการแสดงไลฟ์ของสมาชิก AKB48 ตั้งอยู่ที่ตึก Don Quijote โดยเดินเพียง 5 นาที จากทางออกย่านร้านเครื่องใช้ไฟฟ้า สำหรับการซื้อตั๋วของเธียเตอร์นั้น ก่อนจะเข้าชม จะต้องทำการจองล่วงหน้าจากเว็บไซต์ของ AKB48 ก่อน ซึ่งในแต่ละรอบ จะมีตั๋วประเภทต่าง ๆ และมีจำนวนที่นั่งจำกัดแค่ 250 ที่นั่ง ค่าเข้าชมอยู่ที่ 1,000-3,000 เยน แม้การแข่งขันจะสูง แต่สำหรับโอตะแล้วที่นี่ถือเป็นดินแดนศักดิ์สิทธิที่ต้องมาให้ได้เลยทีเดียว

#4
Gundam Cafe

สำหรับสาวก Gundam อย่าได้พลาด เพราะว่าที่นี่มีทั้งอาหาร ของหวาน และของที่ระลึกจำหน่ายเพื่อเอาใจสาวกการ์ตูนดังเรื่องนี้โดยเฉพาะ มีการตกแต่งร้านด้วยหุ่นยนต์และอาหาร, เครื่องดื่มในสไตล์ Gundam ร้านตั้งอยู่ใกล้สถานี Akihabara เดินออกจากสถานีจะเห็นร้านทางขวามือ อยู่ติดกับร้าน AKB48

#5
Gachapon Kaikan

สวรรค์ของผู้ที่ชื่นชอบกาชาปองอย่างแท้จริง เพราะที่นี่มีของเล่นที่หลากหลายตั้งแต่โมเดลการ์ตูนดังไปจนถึงของเล่นสุดฮา ซึ่งมีครบทุกแนว ไม่ว่าจะเป็นของเล่นจาก One Piece , DragonBall , Gundam , Pokemon , Yowamushi Pedal , Conan , Doraemon ที่นี่มีเครื่อง Gachapon มากกว่า 500 เครื่อง ราคาประมาณ 100 -200 เยน เวลาเปิด-ปิด : 11.00 – 20.00 (วันศุกร์, เสาร์ ปิด 22.00 / วันอาทิตย์ปิด 19.00) ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.akibagacha.com/

แหล่งที่มา : http://wasa-bi.com/topics/2430

FOLLOW US ON
FACEBOOK