ของแถมปังมาก! แม็กกาซีนในญี่ปุ่น กลายเป็นของฝากชั้นดีไปได้อี๊ก

แผงแม็กกาซีนที่เต็มไปด้วยของแถม

   ในยุคที่สื่อสิ่งพิมพ์อย่างนิตยสารเริ่มซมเซา อย่างในบ้านเราก็เห็นได้ชัดว่ามีปิดตัวไปหลายเล่ม แต่ในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งคนนิยมอ่านหนังสือ ยอดขายหนังสือก็ยังดีอยู่ โดยเฉพาะหนังสือการ์ตูน และที่ตามมาก็คือ แม็กกาซีน ซึ่งถ้าไม่เอาแม็กกาซีนไปเทียบกับหนังสือการ์ตูนแล้ว ก็ยังถือว่ามียอดขายนำหนังสือชนิดอื่นๆ
    กลยุทธ์เด็ดของแม็กกาซีน ที่เห็นเด่นชัดน่าจะเพราะ “ของแถม”!!! ก็ดูแต่ละเล่มแถมกันจริงจังมาก แค่ตัวเล่มก็ไซส์ใหญ่หนาปึกแล้ว ยังสอดไส้ของแถมที่แพ็คมาอย่างดี มัดไว้แน่นหนา ไม่หล่น ไม่หลุด ไม่พังง่าย และแกะดูก่อนไม่ได้ ซึ่งแต่ละเล่มก็จะมีบอกไว้ที่ปกมุมบนขวามือ ของแถมที่พอซื้อแล้วแกะออกมา ส่วนมากคือ ตรงปก!!! ฟินมาก

ส่องดูของแถมแต่ละเล่มที่ภาพมุมบนขวามือ...น่าซื้อมาก

ของแถมแต่ละเล่มที่นำมาประชันกันบนแผงนี่ ไม่ใช่เล่นๆ มีตั้งแต่ถุงผ้าลายเก๋ๆ กระเป๋าหนัง บลัชออน อายแชโดว์ ไปจนถึงเครื่องใช้กระจุกกระจิกภายในบ้าน ซึ่งของแถมส่วนใหญ่ที่เห็นสุดๆ ก็คือ กระเป๋า ที่มีทั้งหนัง ทั้งถุงผ้า ขนาดเล็ก กลาง ใหญ่ ไปจนถึงขั้นมาเป็นคอลเลคชั่น

ของแถมเอาใจสาวกมูมิน

ผู้เขียนไปสอยมาล่าสุด ไปซื้อ นิตยสาร GLOW แถมชุดกระเป๋าครอบครัวมูมิน 3 ไซส์ 3 สี 3 ลาย มีโปสการ์ดให้ด้วย น่าเก็บมากๆ จนไม่กล้าใช้ เล่มนี้ราคา 920 เยน ราวๆ 276 บาท คุ้มค่าเพราะดีต่อใจ

คอลเลคชั่นจานลายน่ารักน่าสะสม

อีกเล่มเห็นจากปกยังไม่แน่ใจ แต่ก็ลองซื้อมา โอ้...เป็นจานลายแมวน่ารักสุดๆ มีจานใหญ่ 1 จาน จานเล็กอีก 2 จาน และแผ่นรองแก้วอีก 2 แผ่น เป็นของที่ไม่มีขายซะด้วย แยกซื้อก็ไม่ได้นะ ต้องแบกมาทั้งเล่มนั่นแหละ ของแถมสุดปังจาก liniere ราคา 900 เยน หรือ 270 บาท

ถ้าอยากได้ของฝากแบบไม่ใช่ขนม หรือเครื่องสำอาง ลองแม็กกาซีนสักเล่มมั้ยคะ คนรับคงดีใจที่ได้ของฝากไม่เหมือนใคร หรือจะซื้อให้ตัวเองนี่แหละ ร้านขายหนังสือในญี่ปุ่นก็หาไม่ยากตามสถานีรถไฟ ในห้างสรรพสินค้า ที่สำคัญยังหาซื้อได้จากเซเว่นอีเลิฟเว่น, แฟมิลี่ มาร์ท และลอว์สัน ได้ของแถมมาก็ลองเปิดอ่านข้างในเล่มมีเนื้อหา รูปสวยๆ ที่น่าสนใจมากมาย แต่ยังไงก็ยอมรับเลยว่าซื้อมาเนี่ย เพราะของแถมชัวร์ๆ แค่เห็นปกก็ชวนเสียตังค์ จะอดใจไหวได้ไง...!!

FOLLOW US ON
FACEBOOK