7 แหล่งน่าเที่ยวที่ควรไปเยือนเมื่อไปโยโกฮาม่า

โยโกฮาม่า เป็นเมืองท่าที่สำคัญของญี่ปุ่นและเป็นเมืองที่มีประชากรมากกว่า 3 ล้านคน ซึ่งมีจำนวนมากเป็นอันดับที่ 2 รองจาก กรุงโตเกียว ได้รับความนิยมในหมู่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเพราะมีวิวและแลนด์มาร์คที่สวยงาม อีกทั้งยังสามารถเดินทางมาจากโตเกียวด้วยรถไฟโดยใช้เวลาเพียงครึ่งชั่วโมง ทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย มีอะไรน่าสนใจบ้างลองตามไปดูกัน

Yokohama Red Brick Warehouse

เป็นตึกอิฐแดงสไตล์ยุโรป 2 หลังตั้งอยู่ริมท่าเรือโยโกฮาม่า เดิมทีเป็นโกดังเก็บสินค้าส่งออกและนำเข้าของศุลกากร ต่อมาถูกดัดแปลงให้กลายเป็นแหล่งช้อปปิ้งที่มีบรรยากาศแตกต่างจากที่อื่น เปิดครั้งแรกในปี 1911 โดยแบ่งออกเป็น 2 อาคาร มี ร้านอาหารต่างๆ และพื้นที่สำหรับจัดแสดงนิทรรศการและงานอีเว้นท์

ดูรายละเอียดเพิ่มได้ที่ https://www.yokohama-akarenga.jp/en/
การเดินทาง เดิน 6 นาทีจากสถานี Bashamichi, Minatomirai Line

Minato Mirai 21

เป็นพื้นที่ริมทะเลและย่านธุรกิจกลางของเมืองโยโกฮาม่า ในอดีตเป็นอู่ต่อเรือและท่าเรือที่ได้เปลี่ยนเป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจที่สวยงามที่สุดอีกแห่งของญี่ปุ่น ที่นี่เต็มไปด้วยร้านค้าและร้านอาหารมากมาย และเป็นหนึ่งในจุดชมวิวยามค่ำคืนที่งดงาม เหมาะกับคู่รักที่จะมาเดตกันสุดๆ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.minatomirai21.com/

Yokohama Chinatown

เป็นไชน่าทาวน์ที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น ตั้งอยู่ใจกลางเมืองโยโกฮาม่า ในสมัยก่อนเมืองนี้เป็นเมืองชายทะเล ในญี่ปุ่น มี China Town ทั้งหมด 3 แห่ง ซึ่งที่นี่เป็น China Town ที่ใหญ่ที่สุด ส่วนอีก 2 ที่ จะอยู่ที่เมืองนางาซากิ และโกเบ ขึ้นชื่อว่าไชน่าทาวน์แล้วล่ะก็ คงหนีไม่พ้นเรื่องร้านค้า ร้านอาหาร ภัตรคารที่มารวมกันอยู่ที่นี่ไม่ต่ำกว่า 620 ร้าน นอกจากนี้ยังมีวัด Masobyo ที่ซึ่งประดิษฐานเทพเจ้า Maso ซึ่งเป็นเทพเจ้าแห่งการเดินทางโดยเรือ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.chinatown.or.jp/

Yokohama World Porters

ห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ 6 ชั้นที่แต่ละชั้นจะมีธีมสินค้าและการช้อปปิ้งที่แตกต่างกันออกไป และยังเป็นที่ตั้งของโรงละคร โรงภาพยนตร์ขนาดใหญ่ มีศูนย์รวมความบันเทิงไว้ในชั้นเดียวกัน
เวลาทำการ: ร้านค้า 10:30-21:00, ร้านอาหาร 11:00-23:00
การเดินทาง: จากสถานี Minatomirai Station หรือ Bashamichi Station เดินต่อประมาณ 5 นาที (อยู่ตรงข้ามสวนสนุก Cosmo World)

Yokohama Park

มีสวนร่มรื่นมากมาย หลายแบบ เช่น สวนสไตล์ญี่ปุ่น หรือน้ำพุและน้ำตกสไตล์โมเดิร์น รอบๆ เมืองโยโกฮาม่า นอกจากนี้ยังใกล้กับ Yokohama Chinatown และ Yamashita Park อีกด้วย ลองไปเดินเล่นเปลี่ยนบรรยากาศดูนะ

Cupnoodles Museum

เป็นพิพิธภัณฑ์เกี่ยวกับบะหมีกึ่งสำเร็จรูปของ Nissin สร้างขึ้นในปี 1958 ภายในจัดแสดงเกี่ยวกับประวัติศาสตร์การคิดค้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป โดยจะแสดงเป็นหนังสั้นแนะนำประวัติศาสตร์ รวมถึงวิธีการผลิตบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปจากทั่วโลก และยังมีพื้นที่สำหรับทำ CUPNOODLES ได้ด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นการดีไซน์ เลือกรสชาติและส่วนผสมเอง เปิดตั้งแต่ 10.00-18.00 ค่าเข้าชม 500 เยน หยุดวันอังคาร

วิธีการเดินทาง ลงที่สถานี Sakuragicho และเดินต่อไปอีกประมาณ 15 – 20 นาที

Yamashita Park

เป็นอีกหนึ่งสวนสาธารณะบรรยากาศดี ๆ ในเมืองโยโกฮาม่าที่มีพื้นที่ติดริมทะเล เลียบไปกับริมฝั่งโดยมีความยาวประมาณ 750 เมตร ภายในประกอบด้วยต้นไม้เขียวขจี สวนดอกไม้ น้ำพุและรูปปั้นต่างๆ เช่น อนุสรณ์ชาวอินเดีย อนุเสาวรีย์ฟิลิปปินส์ รูปปั้นเนตรนารี

แหล่งที่มา : https://www.moshimoshi-nippon.jp/89964?utm_content=buffer16296&utm_medium=social&utm_source=twitter.com&utm_campaign=buffer

FOLLOW US ON
FACEBOOK