6 เหตุผลที่เราควรไปเที่ยว จ.เอฮิเมะ ปี 2018

ใครอยากลองเที่ยวญี่ปุ่นแบบเก๋ๆ ไม่ซ้ำใคร เราขอแนะนำจังหวัดเอฮิเมะ ที่ตั้งอยู่บนเกาะชิโกกุ เกาะใหญ่อันดับ 4 ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศญี่ปุ่น มีความเป็นเมืองประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม และความงดงามแบบธรรมชาติที่ต่างจากเมืองใหญ่ แต่ก็ยังคงมีความทันสมัยได้อย่างลงตัว แล้วที่นี่มีอะไรน่าเที่ยวบ้างลองไปดูกัน!

มัตสึยาม่า

เมืองที่ใหญ่ที่สุด และตั้งอยู่ภูมิภาคตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะชิโกะกุ และเป็นเมืองหลักของจังหวัดเอฮิเมะ เป็นเมืองที่ค่อนข้างเงียบสงบ เมื่อเทียบกับเมืองอื่นในญี่ปุ่น แต่เป็นจุดศูนย์กลางการคมนาคม และวัฒนธรรมท้องถิ่น และยังเป็นถิ่นกำเนิดของกลอนไฮกุด้วย ที่สำคัญอากาศดี ธรรมชาติงดงาม มีผลไม้หลากหลายราคาไม่แพง

ที่นี่ยังเป็นจุดเริ่มต้นในการออกแสวงบุญโดยมีระยะทาง 1,200 กิโลเมตร ผ่านวัด 26 แห่งใน 88 แห่งที่ตั้งอยู่ในบนเกาะ ในฤดูใบไม้ผลิจึงมีผู้แสวงบุญชาวญี่ปุ่นในชุดขาวให้เห็น

"ปราสาทมัตสึยาม่า" หนึ่งใน ปราสาทดั้งเดิม ของญี่ปุ่น

1 ใน 12 ปราสาทหลังเดิมของญี่ปุ่น ที่ยังหลงเหลืออยู่ตั้งแต่ปี 1868 โดยเป็นปราสาทบนภูเขาสูง 132 เมตร เหนือระดับน้ำทะเล ได้รับการจัดอันดับให้เป็น 1 ใน 100 ปราสาทที่สวยงามที่สุดในญี่ปุ่น และยังเป็น 1 ใน 100 สถานที่ชมดอกซากุระยอดนิยมในญี่ปุ่น

การเดินทางไปยังตัวปราสาทสามารถนั่งกระเช้า,ลิฟท์ หรือปีนขึ้นเขา จากฐานของสถานีด้านล่างภูเขา หรือสวนสาธารณะนิโนมารุ ใช้เวลาเพียง 15 นาที

พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติอันงดงาม และย้อนเวลาไปสู่อดีตที่ Garyu Sanso

สร้างขึ้นครั้งแรกในปี 1907 ได้รับแรงบันดาลใจจากปราสาทอันเก่าแก่ของเกียวโตชื่อดัง Katsura Rikyu และ Shugakuin Rikyu ทุกมุมของสวน และอาคารผ่านการออกแบบอย่างละเอียดสวยงามตามแบบฉบับญี่ปุ่นโบราณ จนทำให้มีนักท่องเที่ยวจากทั้งในญี่ปุ่น และต่างประเทศเดินทางมาเที่ยวชมกันมากมาย

ด้านในสุดของสวนมีอาคารอีกหลังหนึ่งชื่อว่า Furo-an ซึ่ง เป็นมุมมองที่สวยงามอีกจุดหนึ่งของบ้าน นักท่องเที่ยวสามารถนั่งดื่มชา และรับประทานของว่างได้ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ของเดือนเมษายน-ตุลาคม มีค่าใช้จ่าย 400 เยน

แรงบันดาลใจที่อยู่เบื้องหลังของอนิเมชั่นชื่อดัง Spirited Away โดโกะออนเซ็น

1 ใน 3 ออนเซ็นที่เก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่น ออนเซ็นขึ้นชื่อที่เกี่ยวข้องกับนัตสึเมะ โซเซกิแห่งนี้ยังคงหลงเหลือตำนานที่ว่า เคยรักษาบาดแผลของนกกระสา ให้ได้ยินกันอยู่จนถึงปัจจุบัน ในอดีตโดโกะออนเซ็นยังเป็นจุดหมายปลายทางของครอบครัวจักรพรรดิที่เดินทางมาบ่อยที่สุด รวมถึงความสวยงามของอาคาร ที่ได้ชื่อว่าเป็น 1 ในแรงบันดาลใจ ของการนำไปสร้างฉากในอนิเมชั่น Spirited Away แต่ปัจจุบันกำลังปิดปรับปรุงอยู่

 

 

แหล่งที่มาข้อมูล : https://allabout-japan.com/en/article/6158/

FOLLOW US ON
FACEBOOK