Hidden Places !! 7 จุดชมดอกซากุระซึ่งซ่อนอยู่ในโตเกียว

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ฤดูที่ซากุระผลิบานของญี่ปุ่นนั้นเป็นช่วงที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวหลายล้านคนจากทั่วโลกให้มาเที่ยว มีสถานที่หลายแห่งที่สามารถชมทัศนียภาพของซากุระบานสะพรั่งได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมืองหลวงกรุงโตเกียว และเมืองแห่งประวัติศาสตร์อย่างเกียวโต

จุดชมซากุระยอดนิยมในโตเกียว :ชินจูกุเกียวเอ็น, แม่น้ำเมกุโระ, ชิโดริงาฟูชิ, สวนอุเอโนะ

จุดชมซากุระยอดนิยมในเกียวโต : สวนมารุยามะ, วัดไดโกจิ, ศาลเจ้าเฮอัน

เนื่องจากช่วงดอกซากุระบานจริง ๆ นั้นค่อนข้างสั้น (ช่วงเวลาบานนานสุดคือประมาณ 7 - 10 วัน) จุดชมซากุระที่โด่งดังที่สุดบางแห่งจึงอัดแน่นไปด้วยผู้คน และแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะถ่ายรูปโดยไม่มีฝูงชนติดมาด้วย

แต่หากใครที่อยากจะชมดอกซากุระแบบสบาย ๆ คุณก็ต้องหาสถานที่ที่มีบรรยากาศเงียบสงบและไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวรู้จัก เราจึงอยากแนะนำจุดชมดอกซากุระที่สวยสุด ๆ และไม่ค่อยเป็นที่รู้จักสำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติซึ่งซ่อนอยู่ในโตเกียว !!

 

1. สวนสุสานอาโอยาม่า

อุโมงค์ซากุระที่งดงามในสุสานอาโอยาม่า

สุสานอาโอยาม่า หรืออาโอยาม่าเรเดียน เป็นสุสานที่เปิดเป็นสาธารณะแห่งแรกของญี่ปุ่นในปี 1874 และเป็นสุสานหลักของชาวต่างชาติในช่วงยุคเมจิ สุสานโอยาม่าอาจไม่ใช่ตัวเลือกแรก ๆ ในฐานะสถานที่ท่องเที่ยว แต่ก็ยังดึงดูดผู้คนมากมายในช่วงฤดูดอกซากุระได้เป็นอย่างดี มีต้นซากุระกว่า 320 ต้น สร้างทัศนียภาพของแนวต้นซากุระเรียงรายไปตามทางเดินสร้างความงดงามน่าประทับใจมาก

สุสานตั้งอยู่ในเขตอาโอยาม่า ซึ่งสามารถเดินทางมาจากย่านชิบูย่า ฮาราจูกุ และรปปงหงิได้ แม้ว่าจะตั้งอยู่ในย่านที่คึกคักของเมือง แต่คุณสามารถเพลิดเพลินกับการชมดอกซากุระในบรรยากาศที่เงียบสงบในบริเวณนี้ได้

 

2. มอนเซ็น นาคะโจ

การล่องเรือชมซากุระเป็นกิจกรรมยอดนิยมที่ Oedo Fukagawa Edo Sakura Matsuri

มอนเซ็น นาคะโจ อยู่ในเขตโกโตะ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของย่านชิตามาจิ หรือย่านเมืองเก่าของโตเกียว ที่นี่มีอนุสรณ์สถานทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญ เช่น วัดฟุคากาวะ ฟุโดโดะ และศาลเจ้าโทมิโอคะ ฮาจิมังกุ อีกทั้งที่นี่ยังมี เทศกาลโอเอโดะฟุคากาวะซากุระ ซึ่งเป็นเทศกาลซากุระที่จัดขึ้นทั่วทั้งมอนเซ็น นาคะโจ และพื้นที่ใกล้เคียง สถานที่จัดงานหลัก ๆ ของงานคือรอบ ๆ แม่น้ำโอโยโกะ ซึ่งมีต้นซากุระกว่า 270 ต้นเรียงรายตามแนวแม่น้ำยาว 1.3 กม.

ในช่วงเทศกาลยังมีบริการล่องเรือเที่ยวชมและการประดับประดาแสงไฟยามค่ำคืนบนต้นซากุระ นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารจำนวนมากที่ให้บริการอาหารสไตล์โตเกียวแท้ ๆ เช่น อุนางิ (ปลาไหลย่าง), เบนโตะ (กล่องอาหารกลางวัน) และ วากาชิ (ขนมหวานญี่ปุ่นดั้งเดิม)

แผนที่ : http://bit.ly/38gApeh

การเดินทาง : เดินไปจากสถานี Monzen Nakacho ได้

 

3. Zenpukuji River Green Park

ต้นซากุระเรียงรายไปตามริมฝั่งแม่น้ำเซ็มพูคุจิ

Zenpukuji River Green Park เป็นหนึ่งในจุดชมดอกซากุระที่สวยที่สุดในโตเกียว แต่ก็ไม่ค่อยเป็นที่รู้จักในหมู่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ที่นี่มีต้นซากุระกว่า 700 ต้นเรียงรายไปตามแม่น้ำเซ็มพูคุจิเป็นระยะทาง 4.2 กม. สร้างทิวทัศน์ของฤดูใบไม้ผลิที่งดงาม ผู้คนจะได้พักผ่อนหย่อนใจไปกับการการเดินเล่นใต้ต้นซากุระและแวะพักที่สะพานเล็ก ๆ เพื่อถ่ายรูป

นอกจากนี้ละแวกใกล้เคียงยังเป็นย่านที่อยู่อาศัยที่เงียบสงบและไม่ค่อยมีผู้คนมากนักในช่วงฤดูท่องเที่ยว จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการหลีกหนีจากความวุ่นวายในการชมดอกซากุระที่แสนแออัดในโตเกียว

แผนที่ : http://bit.ly/31JQkPI

การเดินทาง : เดินจากสถานี Hamadayama หรือสถานี Asagaya 15 นาที

 

4. แม่น้ำทามากาวะ

ทิวทัศน์อันงดงามของแม่น้ำทามากาวะที่เรียงรายไปด้วยต้นซากุระกว่า 500 ต้น

ริมฝั่งแม่น้ำทามากาวะมีต้นซากุระมากกว่า 500 ต้นทอดยาวถึง 2.5 กม. เป็นจุดชมดอกซากุระที่งดงามที่สุดแห่งหนึ่งซึ่งตั้งอยู่ชานเมืองโตเกียว การผสมผสานของดอกซากุระสีชมพู หญ้าสีเขียว และท้องฟ้าและแม่น้ำสีครามทำให้เกิดทิวทัศน์อันงดงามเช่นนี้ขึ้น

ในช่วงฤดูที่มีดอกไม้บานสะพรั่งก็จะมีเทศกาลซากุระชื่อว่า "ฟุสสะ ซากุระ มัตสึริ" จัดขึ้นตามริมฝั่งแม่น้ำที่มีของขายและกิจกรรมพิเศษมากมาย นอกจากนี้ยังมีไฟประดับต้นซากุระตอนกลางคืน และโคมไฟดอกสีชมพูส่องสว่างกว่า 600 ตะเกียง

* Fussa Sakura Matsuri : 28 มีนาคมถึง 5 เมษายน 2020 (10: 00 - 21: 00 น.)

แผนที่ : http://bit.ly/39gQvVg

การเดินทาง : เดินจากสถานี Kumagawa 10 นาที

 

5. สวนอนุสรณ์โชวะ

สามารถชมดอกไม้สีชมพู สีขาว สีเหลือง และสีอื่น ๆ ได้ที่สวนอนุสรณ์โชวะ

สวนอนุสรณ์โชวะ หรือ โชวะคิเน็นโคเอ็น เป็นอุทยานแห่งชาติและสวนสาธารณะที่ใหญ่ที่สุดในโตเกียวซึ่งตั้งอยู่ในเมืองทาจิคาวะซึ่งอยู่ชานเมืองของโตเกียว สามารถเดินทางได้จากสถานีโตเกียวหรือสถานีชินจูกุโดยสาย JR Chuo (ประมาณ 25-40 นาที) เป็นหนึ่งในสถานที่พักผ่อนที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในใจกลางกรุงโตเกียว ท่ามกลางผู้รักธรรมชาติและผู้คนที่มาพักผ่อนหย่อนใจ ที่มาเพลิดเพลินกับการปิกนิกและกิจกรรมกลางแจ้งในพื้นที่ธรรมชาติอันกว้างใหญ่

ที่นี่มีดอกไม้ตามฤดูกาลหลากหลายชนิดในสวนสาธารณะ รวมถึงดอกซากุระ ดอกทิวลิป ดอกทานตะวัน ดอกดาวกระจาย และต้นแปะก๊วย ที่พิเศษไปกว่านั้นนี่มีต้นซากุระกว่า 1,500 ต้นใน 30 สายพันธุ์ที่ปลูกทั่วบริเวณสวน ต้นไม้บางต้นก็ออกดอกช้า คุณจึงสามารถเพลิดเพลินได้จนถึงกลางเดือนเมษายน หากคุณพลาดช่วงเวลาที่ดอกไม้บานสะพรั่งในใจกลางโตเกียว แนะนำให้คุณแวะมาเพื่อชมดอกไม้บานที่นี่แทนได้

 

6. สวนคินุตะ

ผู้คนเพลิดเพลินกับการพักผ่อนและปิกนิกใต้ต้นซากุระในช่วงฤดูใบไม้ผลิ

สวนคินุตะเป็นหนึ่งในสวนสาธารณะที่ใหญ่ที่สุดในโตเกียวซึ่งในเขตเซตากายะ ที่นี่มีสนามหญ้าขนาดใหญ่และต้นซากุระมากกว่า 800 ต้น มีผู้คนมากมายมาเที่ยวปิกนิกกันในช่วงฤดูดอกซากุระบานในสวนคินุตะ แม้ว่าจะเป็นจุดชมซากุระที่มีผู้มาเยี่ยมชมมากที่สุดแห่งหนึ่งในเมือง แต่นักท่องเที่ยวก็สามารถเดินเล่นและเพลิดเพลินกับดอกซากุระแสนสวยเหล่านี้ในพื้นที่โล่งกว้าง ยิ่งไปกว่านั้นสวนแห่งนี้ไม่เพียงมีต้นซากุระพันธุ์โซมาอิโยชิโนะเท่านั้น (พันธุ์ต้นซากุระที่พบมากที่สุดในญี่ปุ่น) แต่ยังมีต้นซากุระอีกหลายสายพันธุ์ สร้างความสวยงามที่แปลกตามากขึ้น อีกทั้งยังทำให้สามารถชมซากุระให้นานกว่าที่อื่น ๆ อีกด้วย (ประมาณ 2 สัปดาห์)

แผนที่ : http://bit.ly/2vj1Llo

การเดินทาง : รถบัสหรือเดินเท้าประมาณ 20 นาทีจากสถานี Yoga

 

7. สวนสุสานยานากะ

เพลิดเพลินไปกับดอกซากุระด้วยบรรยากาศที่สงบและน่ารื่นรมย์ในสุสานยานากะ

สุสานยานากะเป็นสุสานที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในเมือง มีหลุมฝังศพมากกว่า 7,000 หลุม ซึ่งตั้งอยู่ในเขตไทโตะ อ.ยานากะ อีกทั้งยังอยู่ในย่านชิตามาจิ ที่ยังคงบรรยากาศของเมืองยุคเก่าแก่  ที่นี่มีต้นซากุระกว่า 170 ต้นในบริเวณสุสานและมีซากุระตามรายทาง (ถนนซากุระ) ที่ผ่านเข้าสู่สุสาน คุณจึงสามารถเพลิดเพลินกับดอกซากุระที่สวยงามในบรรยากาศที่สงบและน่ารื่นรมย์

https://jw-webmagazine.com/yanaka-ginza-tokyos-best-old-fashioned-shopping-street-db7e586241f1/

หากคุณรู้สึกหิวหลังจากชมดอกซากุระ แนะนำให้แวะไปที่ Yanaka Ginza ถนนช้อปปิ้งยอดนิยมในย่านยานากะ ที่มีร้านค้าและร้านอาหารท้องถิ่นรวมตัวกัน เพื่อคอยให้บริการอาหารริมถนนแสนอร่อย

แผนที่ : http://bit.ly/2SgFqhe

การเดินทาง : เดินจากสถานี Gaien-mae 7 นาที หรือเดินจากสถานี Nogizaka 10 นาที

 

แหล่งที่มา : jw-webmagazine

FOLLOW US ON
FACEBOOK