Jozankei Onsen เมืองออนเซ็นแบบธรรมชาติใน Hokkaido !

Jozankei Onsen คือ เมืองน้ำพุร้อนที่ตั้งอยู่บริเวณเชิงเขา Jozankei ซึ่งอยู่ห่างจากซัปโปโรประมาณ 1 ชั่วโมง ที่นี่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์อันยาวนาน วัฒนธรรมที่มีเอกลักษณ์ และธรรมชาติแสนงดงาม แม้ว่าจะเป็นสถานที่ที่นิยมมากในหมู่ชาวญี่ปุ่น แต่ก็เป็นหนึ่งในเมืองออนเซ็นที่ไม่ค่อยมีคนรู้จักสำหรับชาวต่างชาติ เมืองนี้ล้อมรอบด้วยลำธารขนาดใหญ่ที่สวยงาม และดูห่างไกลจากความวุ่นวายในตัวเมือง คิดไม่ถึงเลยว่าที่นี่จะอยู่ห่างจากเมืองซัปโปโรเพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้น !

“Jozankei” ตั้งชื่อขึ้นตามผู้ค้นพบน้ำพุร้อนเมื่อประมาณ 150 ปีที่แล้ว Miizumi Jozan เป็นพระในนิกายเซนที่เดินทางไปฮอกไกโดเพื่อเผยแพร่คำสอนของ Soto Zen เขาเป็นคนค้นพบต้นกำเนิดน้ำพุร้อน และต่อมาจึงเรียกพื้นที่บริเวณนั้นตามชื่อของพระ Miizumi Jozan เพื่อเป็นการให้เกียรติท่านนั่นเอง

© 2005–2019 Agoda Company Pte. Ltd.

ออนเซ็นบริเวณนี้มีมากกว่า 56 แหล่งที่ไหลมาจากแม่น้ำ Toyohira น้ำจากออนเซ็นที่นี่มีค่า PH เป็นกลางและมีโซเดียม ซึ่งทำให้กลายเป็นหนึ่งในออนเซ็นที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในญี่ปุ่น เนื่องจากเชื่อว่าน้ำจากน้ำพุร้อนประเภทนี้ช่วยเพิ่มการไหลเวียนโลหิตและเป็นผลดีต่อผู้ที่เป็นโรคโลหิตจาง

สิ่งที่ทำให้เมืองออนเซ็นแห่งนี้มีเสน่ห์มากคือ ทิวทัศน์อันวิจิตรตระการตาของเทือกเขาที่ล้อมรอบ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อใบไม้เปลี่ยนสีตามฤดูกาลในช่วงฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว คุณจะได้ผ่อนคลายไปกับความงดงามของธรรมชาติเหล่านี้ไปพร้อม ๆ กับการแช่ออนเซ็นกลางแจ้ง หรือคุณจะปีนเขา เดินป่า และไปเที่ยวน้ำตกที่อยู่บริเวณรอบ ๆ ก็ยังได้ หากคุณมาในช่วงเวลาที่เหมาะสมพอดีจะสามารถเช่าเรือแคนูล่องไปตามแม่น้ำ Toyohira ได้อีกด้วย

แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าจะไม่มีอะไรให้ทำในช่วงฤดูอื่น ที่นี่ยังมีสนามกอล์ฟเปิดให้บริการตั้งแต่ฤดูใบไม้ผลิถึงฤดูใบไม้ร่วง และมีสกีรีสอร์ทสำหรับฤดูหนาว

ฤดูใบไม้ร่วงของที่นี่จะเร็วกว่าที่อื่นในญี่ปุ่น ซึ่งอยู่ระหว่างปลายเดือนกันยายน ถึงต้นเดือนพฤศจิกายน นอกจากการเพลิดเพลินกับออนเซ็นตามธรรมชาติแล้ว ยังมีสถานที่น่าสนใจอื่น ๆ ที่คุณสามารถแวะไปเยี่ยมชมใกล้ ๆ กับเมืองออนเซ็น

 

ศาลเจ้า Jozankei

ศาลเจ้าชินโตที่อยู่ทางใต้สุดของซัปโปโร ที่นี่มีโทริอิสีขาวตรงทางเข้าตัดกับสีสันของธรรมชาติโดยรอบในช่วงฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว (กุมภาพันธ์) มีปรากฎการณ์ที่เรียกว่า “เส้นทางแสงหิมะ Jozankei Onsen” ที่จะมีการจุดเทียนบนหิมะหลายร้อยเล่ม

 

Iwato Kannondo

วัดศาสนาพุทธที่ดูค่อนข้างแปลกใหม่ตั้งแต่แรกเห็น แต่จริง ๆ แล้ว ที่นี่เชื่อมต่อกับถ้ำที่มีความลึกประมาณ 120 เมตร ทั้งศาลเจ้า Jozankei และ Iwato Kannondo ได้รับการกล่าวขานว่าเป็นสถานที่ที่ศักดิ์สิทธิ์และด้วยเหตุนี้จึงกลายเป็นสถานที่สำคัญที่มีชื่อเสียง

 

เขื่อน Houheikyo

คุณสามารถไปที่เขื่อน Houheikyo ซึ่งอยู่ห่างจากตัวเมืองออนเซ็นเพียง 15 นาทีโดยรถประจำทาง นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นสถานที่สุดวิเศษที่จะได้เพลิดเพลินไปกับทิวทัศน์อันตระการตา ซึ่งผสมผสานระหว่างความงามของเขื่อนและความงามของธรรมชาติ ถ้าคุณโชคดีคุณจะได้ชมการปล่อยน้ำของเขื่อนอีกด้วย

หากคุณกำลังพิจารณาที่จะไปเที่ยว Jozankei Onsen เราขอแนะนำโรงแรม ทั้ง 2 แห่ง ดังต่อไปนี้

 

Jozankei Daiichi Hotel Suizantei

© 2005–2019 Agoda Company Pte. Ltd.

โรงแรมสไตล์เรียวกังระดับไฮคลาสที่คุณเลือกได้ระหว่างห้องสไตล์ญี่ปุ่นหรือห้องสไตล์ตะวันตก นอกจากบ่อแช่ออนเซ็นทั่วไปแล้ว ยังมีห้องพักที่มีบ่อออนเซ็นส่วนตัวไว้บริการอีกด้วย

 

Jozankei View Hotel

© 2005–2019 Agoda Company Pte. Ltd.

ที่นี่เป็นโรงแรมที่ราคาไม่แพงมากซึ่งเหมาะสำหรับทั้งกลุ่มใหญ่และกลุ่มเล็ก

 

แหล่งที่มา : jw-webmagazine

FOLLOW US ON
FACEBOOK