ดื่มด่ำกับซากุระได้แม้ยามอาบน้ำ!! แนะนำโรงแรมขนาดเล็ก 7 แห่ง แถบคันโตของญี่ปุ่น ที่คุณสามารถเห็นดอกซากุระจากออนเซ็นกลางแจ้งหรือในสวนก็ได้!!

หากคุณมีแพลนที่จะไปญี่ปุ่นในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ทำไมไม่ลองพักโรงแรมดีๆ สักแห่ง ที่คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับการชมดอกซากุระสวยๆ ได้ทั้งวันทั้งคืนละคะ?
ในครั้งนี้ เราจึงขอแนะนำโรงแรมขนาดเล็กๆ 7 แห่ง ในภาคตะวันออกของญี่ปุ่น ที่ซึ่งคุณสามารถเห็นดอกซากุระจากออนเซ็นกลางแจ้งหรือในสวนก็ได้

1. Choseikan (จังหวัดนีงะตะ)

สถานที่แรกที่จะแนะนำคือ ออนเซ็น Murasugi ที่ Gozu Onsenkyo ตั้งอยู่ตรงเชิงเขาโกซุ ในจังหวัดนีงะตะ โรงแรมแห่งนี้มีสวนสวยๆ กว้างประมาณ 13,200 ตร.ม. ดังนั้นแขกที่มาเข้าพัก จะสามารถใช้เวลาพักผ่อนไปกับบรรยากาศท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามในทุกๆ ฤดูกาล ยิ่งไปกว่านั้น ยังมีออนเซ็นน้ำพุร้อนที่มีประวัติยาวนานกว่า 700 ปี อีกด้วย!

ที่นี่มีสวนออนเซ็นกลางแจ้งล้อมรอบด้วยธรรมชาติ แขกสามารถแช่ตัวในน้ำอุ่นๆ และดื่มด่ำไปกับการชมดอกซากุระที่เบ่งบานเต็มต้นในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ในสวนมีห้องอาบน้ำส่วนตัว 3 ห้อง ที่คุณสามารถจองก่อนเข้าใช้ได้

ห้องพักของแขกทุกห้องนั้นจะล้อมรอบด้วยสวนพฤกษา มีทั้งห้องสไตล์ญี่ปุ่นที่ตึกหลัก และรวมถึงห้องพักพร้อมห้องอาบน้ำกลางแจ้งของอีกตึกหนึ่ง
โรงแรมมีบริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ฟรีในห้องพัก และพนักงานที่พูดภาษาอังกฤษได้คอยให้บริการรอบๆ โรงแรม

2. Hotel Kaminoyu Onsen (จังหวัดยะมะนะชิ)

โรงแรมแห่งนี้ ตั้งอยู่บนเนินเขาของเมือง Kofu ในจังหวัดยะมะนะชิ ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นจุดที่มีทัศนียภาพสวยที่สุดของเมือง บริเวณนี้อยู่ในพื้นที่ที่เงียบสงบ ล้อมรอบด้วยต้นซากุระ พร้อมวิวของภูเขาไฟฟูจิด้านหลัง

ห้องน้ำรวมออนเซ็นขนาดใหญ่ 7 แห่ง รวมถึงออนเซ็นกลางแจ้ง แต่ละที่ก็จะมีน้ำพุร้อนคุณภาพดี ที่มีคุณสมบัติในการบำรุงร่างกายแต่ละแห่งแตกต่างกัน นอกจากนี้ ยังมีห้องอาบน้ำส่วนตัว 4 ห้อง ที่สามารถเช่าได้ เช่น ออนเซ็นกลางแจ้งพร้อมทิวทัศน์ของภูเขาไฟฟูจิ แถมยังเช่าฟรีด้วยนะคะ!

ห้องพักในโรงแรมประกอบด้วยห้องพักสแตนดาร์ด และห้องพักสไตล์ญี่ปุ่นพร้อมด้วยวิวภูเขาไฟฟูจิ และห้องพักสไตล์ตะวันตกที่ราคาไม่แพงอย่างที่คิด นอกจากนี้ ยังมีบริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ฟรีในพื้นที่ส่วนกลางอีกด้วยนะคะ

3. Motoyu Ryokan (จังหวัดคะนะงะวะ)

โรงแรม Motoyu Ryokan พื้นที่ Atsugi Iiyama ในจังหวัดคานากาว่า เป็นเรียวกังที่สร้างขึ้นในเขตชนบท ที่เต็มไปด้วยดอกไม้ และต้นไม้พืชพรรณที่สวยงาม แตกต่างตามฤดูกาล จุดเด่นของออนเซ็นนี้คือ น้ำแร่สปริงอัลคาไลน์ ซึ่งเป็นหนึ่งในน้ำพุร้อนชั้นนำของประเทศ

ที่โรงแรมแห่งนี้ คุณสามารถแช่ตัวในออนเซ็นกลางแจ้งพร้อมกับผ่อนคลายไปกับการชมภูมิทัศน์ตามฤดูกาล และเสียงน้ำไหลของลำธารด้านข้าง ห้องพักของโรงแรมแห่งนี้มีห้องพักสไตล์ญี่ปุ่นที่ตกแต่งห้องด้วยไม้ ดูแล้วให้ความรู้สึกอบอุ่น

รวมทั้งห้องพักพร้อมออนเซ็นกลางแจ้งส่วนตัว ซึ่งผู้เข้าพักสามารถผ่อนคลายไปกับน้ำพุร้อนออนเซ็นได้ในห้องพักของตัวเอง มีบริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ฟรีในพื้นที่ส่วนกลาง

4. Hotel Chinzanso Tokyo (โตเกียว)

โรงแรมที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในบรรดาโรงแรมระดับไฮเอนด์ในโตเกียว ที่นี่จะทำให้คุณรู้สึกถึงช่วงเวลาแห่งความหรูหราภายใต้ธีม " นำเสนอการต้อนรับของชาวญี่ปุ่น ออกสู่สายตาชาวโลก "

แม้ว่าจะอยู่ในเมืองใหญ่ แต่ก็มีสวนที่ซึ่งคุณสามารถสัมผัสถึงธรรมชาติ และพบกับวิวทิวทัศน์ และสัตว์ต่างๆ ตามฤดูกาล เช่น ดอกซากุระในฤดูใบไม้ผลิ และหิ่งห้อยในช่วงฤดูร้อน อีกทั้งยังมีห้องพักให้เลือกมากมาย ทั้งวิวสวน และวิวตัวเมืองที่ต้องเป็นปลื้มกับความสวยงามของแสงไฟในยามดึก

ห้องพักทุกห้องประดับตกแต่งอย่างหรูหรา ตั้งแต่ห้องสแตนดาร์ดที่ทั้งกว้างขวาง และให้ความรู้สึกผ่อนคลาย มีบริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ฟรีในห้องพัก และมีพนักงานที่พูดภาษาอังกฤษและภาษาจีนได้

5.Takaragawa Onsen Ousenkaku (จังหวัดกุมมะ)

นี่คือโรงแรม Takaragawa Onsen ใน Minakami Onsenkyo ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติอันสมบูรณ์ที่เริ่มหาได้ยากในปัจจุบัน มีออนเซ็นรวมกลางแจ้ง 3 ห้อง และออนเซ็นกลางแจ้งเฉพาะผู้หญิง 1 แห่ง ซึ่งผู้เข้าพักสามารถรีแล็กซ์ไปกับน้ำพุร้อนออนเซ็น ในขณะเดียวกัน ก็ได้ยินเสียงน้ำไหลของแม่น้ำเก่าแก่ในบริเวณใกล้เคียง

ออนเซ็น Yuami-gi อนุญาตให้ผู้หญิงใส่ชุดอาบน้ำได้ ให้สาวๆ รู้สึกสบายใจเมื่อต้องแช่น้ำร้อนกับครอบครัวหรือเพื่อนๆ ผู้ชาย

ในฤดูใบไม้ผลิ คุณสามารถดื่มด่ำไปกับออนเซ็นที่สามารถชมวิวของดอกซากุระ ห้องพักทุกห้องตกแต่งด้วยสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิม สิ่งอำนวยความสะดวกเพิ่มเติมคือ ผู้เข้าพักสามารถเลือกรูปแบบของชุดยูกาตะได้อีกด้วย! มีบริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ฟรีในพื้นที่ส่วนกลาง

6. Awanoyu (จังหวัดนะงะโนะ)

นี่คือเรียวกังที่สร้างขึ้นบริเวณภูเขาของเมืองมัตสึโมโตะ ในจังหวัดนะงะโนะที่เปิดมานานกว่า 100 ปีแล้ว! ให้คุณได้สัมผัสความงามของธรรมชาติที่เปลี่ยนไปเรื่อยๆ ตลอดปี และน้ำพุร้อนออนเซ็น ที่ช่วยผ่อนคลายทั้งร่างกาย และจิตวิญญาณ

ออนเซ็นที่แนะนำคือ ออนเซ็นกลางแจ้งที่มีเห็นซากุระในฤดูใบไม้ผลิ ขอบอกว่ามันสวยจนละสายตาไม่ได้เลยละค่ะ ที่นี่เป็นออนเซ็นรวม(ชาย-หญิง) แต่ก็มีผ้าเช็ดตัวสำหรับอาบน้ำให้เช่า
ที่โรงแรมแห่งนี้คุณจะสนุกไปกับน้ำพุร้อนที่เปลี่ยนเป็นสีต่างๆ ได้ เช่น น้ำสีขาวนมแต่จะเปลี่ยนเป็นฟ้าโคบอลต์เมื่อสัมผัสกับอากาศ ในโรงแรมยังมีห้องอาบน้ำด้านในเฉพาะหญิงหรือชาย และห้องอาบน้ำส่วนตัว

อีกทั้ง ยังมีห้องพักที่มีกลิ่นอายของญี่ปุ่นแท้ๆ ตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่นสมัยโบราณ และห้องพักที่มีเตียงในห้องสไตล์ญี่ปุ่น มีบริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ฟรีในพื้นที่ส่วนกลาง

7. Grand Prince Hotel Takanawa (โตเกียว)

Grand Prince Hotel Takanawa ตั้งอยู่ในทำเลที่สะดวกมากๆ เพียง 5 นาทีจากสถานี Shinagawa เท่านั้น!
มีสวนญี่ปุ่นที่กว้างถึง 20,000 ตารางเมตร ปลูกดอกไม้ และต้นไม้นานานพรรณ สวยงามทุกฤดูกาล มีบ่อน้ำ และโบราณสถานประวัติศาสตร์หลากหลาย ที่มีคุณค่าด้านศิลปะ และเป็นสัญลักษณ์ความเจริญรุ่งเรืองในอดีต

ที่นี่มีดอกซากุระในฤดูใบไม้ผลิ ดังนั้นคุณสามารถเดินเล่นพลางชมสวนดอกไม้นานาชนิดไปพร้อมๆ กัน ห้องพักทุกห้องรวมทั้งห้องพรีเมี่ยม และห้องพักสไตล์ญี่ปุ่นได้รับการออกแบบโดยใช้ศิลปะการตกแต่งขั้นสูง มีบริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ฟรีทั่วทั้งอาคาร และพนักงานที่พูดภาษาอังกฤษได้ภายในบริเวณโรงแรม

ในครั้งนี้เราได้แนะนำที่พักในภาคตะวันออกของญี่ปุ่นโดยเน้นแถบคันโต ดอกซากุระมักบานสะพรั่งในช่วงปลายเดือนมีนาคม ถึงต้นเดือนเมษายนในโตเกียว แต่ก็มีระยะเวลาการบานที่แตกต่างกันไปตามภูมิภาค ดังนั้นโปรดตรวจสอบล่วงหน้าก่อนไปด้วยนะคะ

 

แหล่งที่มา : wow-j.com/en/Allguides/other/hotels/01700_en/
www.booking.com/hotel/jp

FOLLOW US ON
FACEBOOK