สาวก Snoopy ต้องฟิน ! เมื่อ Peanuts Hotel เปิดให้คุณได้เข้าไปนอนฟินๆ กันแล้ววันนี้ทีเมืองโกเบ

หลังจากมีการเปิดตัวไปตั้งแต่เมื่อต้นปี Peanuts Hotel ได้เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในช่วงหน้าร้อนของญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม ที่ผ่านมา หน้าเว็บออฟฟิเชียลของโรงแรมได้เปิดบริการให้เข้าจองห้องพักเป็นครั้งแรกกันไปสดๆ ร้อนๆ และล่าสุดเมื่อวันที่ 1 สิงหาคม ได้เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อย

ต่อเนื่องจากการเปิดตัวคาเฟ่ และพิพิธภัณฑ์ของสนูปี้และผองเพื่อนในแถบโตเกียวและเกียวโต ในที่สุดก็ถึงคราวเมืองโกเบ จังหวัดเฮียวโก ที่จะใช้เป็นที่ตั้งของโรงแรมเจ้าสนูปี้กันบ้างโดยมีคอนเซ็ปต์ตามการ์ตูนสี่ช่องตอนที่มีนกน้อยบินมาหลับอยู่บนบ้านของสนูปี้และเจ้าหมาน้อยก็ได้พูดประโยคหนึ่งขึ้นมาว่า “It’s nice to have a home where your guests feel comfortable” และนี่จึงเป็นที่มาของคอนเซ็ปต์โรงแรมที่คุณลูกค้าทั้งหลายจะได้พักผ่อนอย่างอุ่นใจและสะดวกสบายนั่นเองค่ะ

ชั้นห้องพักจะแบ่งเป็น 3 ชั้น และแต่ละชั้นก็มีการกำหนดธีมน่ารักๆ เอาไว้ด้วย เท่านั้นยังไม่พอ แต่ละห้องยังมีความพิเศษแตกต่างกันไปอีก !

4F“Imagine”

ที่ชั้น 4 แบ่งห้องเอาไว้ทั้งหมด 7 ห้อง ที่ห้องเบอร์ 41 มีสโลแกนคือ"It was a dark and stormy night"ซึ่งเป็นประโยคที่ผู้แต่งมักนำมาใช้เปิดตัวเจ้าสนูปี้ในทุกๆ ตอน ดังนั้นห้องนี้จึงตกแต่งเหมือนเป็นห้องทำงานของนักเขียน มาในโทนสีน้ำตาล หากได้เข้ามาแล้วอาจจะได้ไอเดียดีๆ พกกลับไปทำงานกันก็ได้นะ
ราคาห้องพักเบอร์ 41 : 38,000 เยน (ไม่รวมภาษี) ประมาณ 11,400 บาท

5F “Happy”

ที่ชั้น 5 ทุกท่านจะได้พบกับความสุขที่อยู่ในห้องพักทั้งหมด 7 ห้อง ที่ห้องเบอร์ 56 มาในสโลแกน "Because he made us!" ที่จะจำลองบรรยากาศ Yosemite National Park ในแคลิฟอเนียร์ที่มีเจ้าสนูปี้กำลังปีนเขาอยู่ด้วยความสนุกสนาน ในห้องมีการแขวนเครื่องมือการปีนเขา ทั้งเชือก หมวก และอื่นๆ อีกมากมายที่ดูสมจริงมากๆ
ราคาห้องพักเบอร์ 56 : 30,000 เยน (ไม่รวมภาษี) ประมาณ 9,000 บาท

6F“Love”

แขกทุกท่านจะได้พบกับห้องแห่งความรักที่ตลบอบอวลอยู่ในห้องทั้ง 4 ห้องของชั้น 6 ที่ห้องเบอร์ 61 ใช้สโลแกนว่า " It’s nice to have a home where your guests feel comfortable" เช่นเดียวกับสโลแกนหลักของโรงแรม ห้องนี้ถือเป็นห้องสุดพิเศษ และราคาก็แพงที่สุดด้วยการตกแต่งในโทนสีขาว และใช้ต้นไม้สีเขียวเข้ามาเพิ่มความรู้สึกสบายตาให้กับห้อง ให้ความรู้สึกเหมือนได้อยู่ท่ามกลางสวนสีเขียวในความฝันเลย
ราคาห้องพักเบอร์ 61 : 55,000 เยน (ไม่รวมภาษี) 16,500 บาท

นอกจาก 3 ห้องที่เรายกตัวอย่างมาเป็นออร์เดิร์ฟ ห้องอื่นๆ ของแต่ละชั้นก็ยังมีความพิเศษอีกมากมายรอให้เราได้ลองเข้าไปค้นหา แถมคุณลูกค้าที่เข้ามาพักที่โรงแรมทุกห้อง ไม่ว่าจะชั้นไหนหรือห้องไหนล้วนได้รับสิทธิ์รับประทานอาหารเช้าที่พร้อมเสิร์ฟบนชั้น 3 ทั้งสิ้น เท่านั้นยังไม่พอ บริเวณชั้นหนึ่งยังมี Peanuts Cafe สุดน่ารักเปิดให้บริการอีกด้วย

ที่ Peanuts Hotel ในเมืองโกเบแห่งนี้ นอกจากแขกทุกท่านจะได้รับความสะดวกสบายถึงขีดสุดแล้ว ยังจะได้รับความตื่นเต้นแบบไม่รู้จบทันทีที่ก้าวเท้าเข้ามา หากใครสนใจ แนะนำให้รีบเข้าไปจองและดูรายละเอียดห้องพักแต่ละห้องได้ที่ Peanuts Hotel Official Website โดยด่วน น่ารักขนาดนี้ ควรอย่างยิ่งที่จะไปพักให้ได้สักครั้งในชีวิต !

Peanuts Hotel
ที่ตั้ง
: 1-22-26 Nakayamate-dori Chuo-ku, Kobe, Hyogo, 650-0004 Japan
การเดินทาง : จากสถานี Sannomiya (三宮駅) เดินต่ออีก 8 นาที
เว็บไซต์ : https://www.peanutshotel.jp/en/

แหล่งที่มาข้อมูลและรูปภาพ : kotaku,facebook peanutshotel
เว็บไซต์ : peanutshotel

FOLLOW US ON
FACEBOOK