เดินช้อปของถูกที่ฮาราจูกุ โอโมเตะซันโด 5 ร้าน 5 สไตล์ราคาเบา ๆ

วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ มารู้จักร้านราคาเบา ๆ กัน ในละแวกฮาราจูกุที่เป็นแหล่งรวมไอเท็มของวัยรุ่นแดนปลาดิบ และโอโมเตะซันโดที่อยู่ใกล้ ๆ กัน จริง ๆ แล้วในญี่ปุ่นมีร้านประเภทนี้ค่อนข้างเยอะ ซึ่งแต่ละร้านก็จะมีสไตล์ คอนเซ็ปต์เป็นของตัวเอง ที่สำคัญคือราคาไม่ได้สูงเกินจนจับต้องไม่ไหว แต่วันนี้เราจะขอนำเสนอ 5 ร้านยอดนิยมในย่านวัยรุ่นแห่งนี้กัน เริ่มที่

 

AWESOME STORE Harajuku Omotesando branch

ร้านข้าวของเครื่องใช้ ประดับตกแต่งบ้าน ที่กำลังมาแรงที่สุดในฮาราจูกุ ในคอนเซ็ปต์ Simple & Natural ที่จะช่วยนักช้อปได้ของที่อยากได้ในราคาประหยัด และเป็นตัวเองที่สุด เน้นไปทางสี earth zone ลายไม้ ดูเป็นธรรมชาติ ๆ เรียบง่าย สบายตา สินค้าในร้านก็มีหลายราคาคละกันไป แต่ราคาถูกสุดเสนอที่ 200-400 เยนเท่านั้น โปรโมชั่นเริ่มที่ 20 เยนก็มีนะคะ

เว็บ https://www.awesomestore.net/

พิกัดร้าน https://goo.gl/maps/1ER3FNomiZq

 

CORAZYs

ร้านข้าวของเครื่องใช้สีสัน สดใส กับคอนเซ็ปต์ Colorful & Made in Japan เข้ากับย่านวัยรุ่นอย่างฮาราจูกุที่สุด สินค้าทุกอย่างถูกจัดเรียงแยกเป็นสี ๆ  ทั้งหมด 4 สี ส้ม ชมพู เขียว ฟ้า ตามคอนเซ็ปต์ร้านเพื่อให้คุณเลือกสีที่เป็นตัวคุณที่สุด และที่สำคัญคือ Made in Japan ราคาก็มีตั้งแต่ 300 เยนขึ้นไป ไม่แพงเลยใช่มั้ยคะกับของที่ผลิตในญี่ปุ่นเอง

เว็บ https://www.corazys.net/

พิกัดร้าน https://goo.gl/maps/yjA76xU6dHw

 

ASOKO Harajuku store

ร้านสารพัดเครื่องใช้ เครื่องครัว ตกแต่ง เครื่องเขียน มากกว่า 1,000 ชนิด ที่คือสำคัญราคาถูกมาก เริ่มที่ 100-300 เยน แถมที่ร้านยังมีของไอเดียเก๋ ๆ  สีสันให้เลือกตามความชอบอีกมากมาย เรียกได้ว่า ครบถ้วนทุกสิ่งอย่าง ในราคาประหยัดอีกงานนี้คุณผู้หญิงก็ช้อปได้ คุณผู้ชายก็ช้อปดี

เว็บ http://www.asoko-jpn.com/

พิกัดร้าน https://goo.gl/maps/oyJcRkJqgUE2

 

Muy Mucho

ร้านสารพัดข้าวของเครื่องใช้ ที่ได้อันดับ 1 ในเอเชีย ปี 2014 แถมยังมีสาขากระจายไปทั่วยุโรป ด้วยดีไซน์เครื่องใช้ เครื่องครัว หรือของใช้ประจำวันต่าง ๆ ที่เรียบง่าย เหมาะกับการใช้งานทุกโอกาส ทุกไลฟ์สไตล์ ในราคาแสนถูกเริ่มต้นที่ 300 เยน ทำให้ร้านเป็นที่นิยมติดอันดับมาแล้ว

เว็บ http://www.mucho-japan.com

พิกัดร้าน https://goo.gl/maps/MbZhpzGoew82

 

Rainbow SPECTRUM

ร้านสีรุ้งสดใส กับสินค้าน่ารักมุ้งมิ้งจากทั่วโลกที่รวบรวมมาไว้ที่ในราคานักเรียน นักศึกษาสามารถจับต้องได้ สินค้าเกือบทั้งหมดราคาต่ำกว่า 1,000 เยน ทั้งเครื่องประดับแฟชั่น ของใช้ประจำวัน เครื่องสำอาง อุปกรณ์ตกแต่งปาร์ตี้ และยังมีสินค้าออริจินอลอีกมากมายให้เลือกสรร

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับทั้ง 5 ร้าน 5 สไตล์ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ แต่ละร้านก็เอกลักษณ์ คอนเซ็ปต์ที่ต่างกันออกไป เพื่อน ๆ ที่มีตารางไปแถวฮาราจูกุก็ลองแวะไปดูกัน หรือเพื่อน ๆ ที่ไปเมืองอื่นก็ลองดูข้อมูลสาขาร้านก่อนได้นะคะ บางร้านก็มีหลายสาขากระจายทั่วประเทศเลย ราคาเบา ๆ หยิบจับเป็นของขวัญ ของฝากได้ ไม่ต้องคิดเยอะเลยค่ะ

 

แหล่งที่มาเรื่องและภาพ : livejapan

 

FOLLOW US ON
FACEBOOK