เพราะดวงตาคือหน้าต่างของหัวใจ ! แนะนำ 5 อายไลเนอร์ญี่ปุ่นที่ดีที่สุดประจำปี 2019

อายไลเนอร์เป็นเครื่องสำอางคู่ใจที่ขาดไม่ได้ของสาว ๆ ในปัจจุบันมีผลิตออกมาหลายแบบ ทั้งแบบดินสอ แบบเจล แต่ที่ฮิตที่สุดต้องเป็นอายไลเนอร์ชนิดน้ำที่นิยมใช้กันมาก เนื่องจากติดคงทนยาวนานมากกว่าแบบอื่น ๆ ตลาดเครื่องสำอางในญี่ปุ่นใหญ่มาก และมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์จำนวนมากจากแบรนด์ความงามต่าง ๆ ทุกปี ดังนั้นคุณจึงหาอายไลเนอร์คุณภาพสูงและราคาไม่แพงตามร้านทั่วไปได้อย่างง่ายดาย

เพราะว่ามีอายไลเนอร์จำนวนมากวางขายในญี่ปุ่น บางทีคุณก็อาจสับสนว่าแบบไหนหรือยี่ห้อไหนที่จะเหมาะกับคุณ ในบทความนี้เราจึงขอแนะนำ 5 อายไลเนอร์จากร้านดรักสโตร์ที่ขายดีที่สุดประจำปี 2019

 

1. deJavu Lasting Fine Liquid Eyeliner

deJavu Lasting Fine Liquid Eyeliner จากแบรนด์เครื่องสำอางชั้นนำของญี่ปุ่นที่เน้นผลิตภัณฑ์แต่งหน้าและตา เช่น อายไลเนอร์ มาสคาร่า และที่เขียนคิ้ว รุ่นนี้เป็นอายไลเนอร์สูตรฟิล์มชนิดน้ำที่แห้งเร็วและติดทนทาน ลบเลือนระหว่างวันได้ยาก ถึงแม้จะโดนเหงื่อ น้ำตา หรือเอามือถูก็ตาม ติดยาวนานถึง 24 ชั่วโมงโดยไม่มีคราบเปื้อน ที่พิเศษไปกว่านั้นคือมันลบออกง่าย ๆ แค่เพียงใช้น้ำอุ่นถูเบา ๆ เส้นแปรงละเอียดและนุ่มเป็นพิเศษทำให้วาดขอบตาได้ทั้งเส้นบาง ๆ ไปจนถึงเส้นหนาได้ง่ายดาย มีให้เลือก 3 เฉดสี: Glossy Black, Glossy Brown และ Black Brown นอกจากรุ่นนี้แล้ว ก็ยังมีแบบดินสอที่จะช่วยให้ดวงตาของคุณดูเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น

ราคา: 1,200 เยน /  341 บาท

 

2. FLOWFUSHI MOTELINER LIQUID

FLOWFUSHI MOTELINER LIQUID กลายเป็นอายไลเนอร์ที่ขายดีที่สุดในญี่ปุ่นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาและได้รับรางวัลความงามมากมาย ถือเป็นมาสเตอร์พีชของทางแบรนด์ที่เกิดจากการผสมผสานระหว่างเทคโนโลยีล่าสุดและเทคนิคดั้งเดิม ขนแปรงอายไลเนอร์ทำจากวัสดุคุณภาพดีโดยใช้แปรง Kumano ที่มีชื่อเสียงมากด้านการทำแปรงและทำด้วยมือโดยช่างฝีมือผู้เชี่ยวชาญ หมึกอายไลเนอร์กันน้ำและไม่เป็นคราบ ซึ่งถูกผลิตขึ้นหลังจากการทดสอบกว่า 150,000 ครั้ง! มีให้เลือก 4 สี (ดำ, น้ำตาล, ดำน้ำตาล, น้ำเงิน)
ราคา: 1,500 เยน /  426 บาท

 

3. KATE SUPER SHARP LINER EX

KATE by Kanebo เป็นหนึ่งในแบรนด์เครื่องสำอางราคาไม่แพงที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในญี่ปุ่น KATE SUPER SHARP LINER EX มาในรูปทรงมุมเหลี่ยมที่ทำให้จับกระชับมือและขนปลายแปรงที่มีความละเอียดและอ่อนนุ่มมากที่ช่วยให้คุณวาดเส้นที่แม่นยำได้อย่างง่ายดายแม้ช่องว่างเล็ก ๆ ระหว่างขนตาก็กลบได้มิด มีให้เลือก 3 สี: Intense Black (BK-1), Dark Brown (BR-1) และ Bitter Brown (BR-2)
ราคา: 1,100 เยน /  313 บาท

 

4. KISSME HEROINE MAKE SMOOTH LIQUID EYELINER

KISSME HEROINE MAKE SMOOTH LIQUID EYELINER คืออายไลเนอร์ที่ชนะรางวัล Drugstore Eyeliner ในญี่ปุ่น หัวแปรงเล็กมากเพียง 0.1 มม. จึงช่วยให้คุณวาดขอบตาเส้นเล็ก ๆ ได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งยังกันน้ำ กันเหงื่อและความมัน พร้อมติดทนนานตลอดวัน มีให้เลือก 4 สี: ดำ, น้ำตาลดำ, น้ำตาลและน้ำเงิน แนะนำให้ใช้สีดำเพื่อเน้นดวงตาให้ดูสวยคม และใช้สีน้ำตาลเพื่อให้ดวงตาดูเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น
ราคา: 1,000 เยน /  290 บาท

 

5. K-PALETTE REAL LASTING EYELINER 24H WP

K-PALETTE REAL LASTING EYELINER 24H WP เป็นอายไลเนอร์ชนิดน้ำที่แห้งเร็วมาก ซึ่งสามารถกันน้ำกันเหงื่อและความมันได้เป็นอย่างดี แถมยังติดทนนานถึง 24 ชั่วโมงเหมือนกับรอยสักที่อยู่ได้ 1 วัน แม้จะติดแน่นขนาดนี้แต่สามารถลบออกง่าย ๆ ด้วยน้ำอุ่น ปลายแปรงไมโครไฟเบอร์แบบพิเศษบางเฉียบช่วยให้คุณวาดเส้นที่แม่นยำได้อย่างง่ายดาย เม็ดสีอายไลเนอร์คุณภาพสูงสามารถสร้างเส้นที่หนาและคมชัดด้วยการวาดเส้นแค่ครั้งเดียว มี 5 สีให้เลือก: ดำ, น้ำตาลดำ, ดำธรรมชาติ, น้ำตาลเข้ม, ชิมเมอร์บราวน์

มีอายไลเนอร์ชนิดน้ำอีกรุ่นที่ติดทนนานกว่าชื่อว่า “REAL STRONG EYELINER” จาก K-PALETTE ซึ่งแนะนำให้ใช้ในช่วงฤดูร้อนหรือกิจกรรมกลางแจ้ง กีฬาชายหาด และอื่น ๆ หลุดออกยากมากจนกว่าคุณจะใช้รีมูฟเวอร์ลบออกเท่านั้น

ราคา: 1,200 เยน /  341 บาท (REAL LASTING EYELINER), 1,500 เยน /  426 บาท (REAL STRONG EYELINER)

 

สินค้าทั้งหมดหาซื้อได้ง่าย ๆ ตามร้านดรักสโตร์ เช่น Don Quijote, Matsumoto Kiyoshi, Tomod’s, SUNDRUG และ LOFT เป็นต้น

 

แหล่งที่มาเรื่องและภาพ : jw-webmagazine

FOLLOW US ON
FACEBOOK