รู้ไว้ไม่ตกเทรนด์ฤดูใบไม้ร่วงนี้กับไอเท็มลายสก็อตสุด colorful

ถ้าพูดถึงฤดูใบไม้ร่วงก็แน่นอนว่าคนญี่ปุ่นจะต้องนึกถึงลายสก็อตเป็นอันดับแรกๆ เลย สำหรับฤดูใบไม้ร่วงปีนี้ลายสก็อตแบบ colorful มาแรงกว่าใคร ต้องแต่งอย่างไรไป check กันด่วนๆ เลย

 

Tops

เสื้อเลเยอร์แบบ Bustier ลายสก็อต

เสื้อเลเยอร์ Bustier แบบนี้เป็นไอเท็มฮิตที่ถ้าไปญี่ปุ่นก็จะเห็นใส่กันเยอะแยะเลยล่ะ สำหรับฤดูนี้ก็เลือกเป็นลายสก็อตสุดอินเทรนด์ แล้วจับคู่กับท่อนล่างได้ตามใจชอบเลย

 

สีเหลืองจากหน้าร้อนก็ยังใส่ต่อได้

สีเหลืองอันสดใสที่ฮิตใส่กันในหน้าร้อนก็สามารถใส่ต่อในฤดูใบไม้ร่วงได้เมื่อมาในลายสก็อต แนะนำให้ใส่คู่กับกระโปรงและรองเท้าหุ้มส้นสีดำ ดูเริดหรูมากเลยล่ะ

 

สบายๆ ด้วยเสื้อเชิ้ตตัวหลวม

ลุคนี้ดู relax สบายๆ ด้วยเสื้อเชิ้ตลายสก็อตตัวหลวม ท่อนล่างแนะนำให้เลือกเป็นกระโปรงพลีทหวานๆ หน่อย ดูเป็นสาวน้อยน่ารักมากทีเดียว

 

Bottoms

กางเกงที่ดูมีวอลลุ่ม

จุดเด่นของลุคนี้คือกางเกงขาบานเอวสูงลายสก็อต แค่กางเกงอย่างเดียวก็เด่นอยู่แล้ว ไอเท็มอื่นๆ จึงให้เลือกเป็นแบบเรียบๆ จะได้ไม่ดูเยอะจนเกินไป

 

กระโปรงลายสก็อตสุด colorful

กระโปรงยาวลายสก็อตสีม่วงสดใสตัวนี้สามารถใส่ได้ตั้งแต่ฤดูร้อนจนยาวไปถึงฤดูใบไม้ร่วงเลย ท่อนบนและไอเท็มอื่นๆ เลือกเป็นสีดำทั้งหมดดูกลมกลืนเข้ากั๊นเข้ากัน

 

กางเกงขาบานสุดคูล

ลุคนี้เป็นการใช้กางเกงขาบานเป็นหลัก โดยเลือกไอเท็มอื่นๆ นอกจากกางเกงเป็นสีโมโนโทนทั้งหมด ทำให้ดูเป็นลุคผู้ใหญ่มากทีเดียว วันไหนที่ยังร้อนอยู่ก็ใส่เป็นเสื้อยืดธรรมดา ส่วนวันไหนอากาศเย็นก็ให้เพิ่มเสื้อคลุมเข้าไปก็เป็นอันเรียบร้อย

 

Dress

ชุดเดรสแบบ Bustier

ชุดนี้เป็นเดรสแบบ Bustier เข้ารูปลายสก็อตที่ช่วยเผยให้เห็นหุ่นเพรียว นอกจากชุดเดรสแล้วก็ให้เลือกไอเท็มอื่นเป็นสีดำทั้งหมดทำให้ดูบาลานซ์กำลังดีเลย

 

ชุดวันพีซสไตล์เรโทร

ชุดเดรสวันพีซลายสก็อตเนื้อผ้าบางๆ แบบนี้นั้นสามารถแต่งให้เป็นแนวเรโทรได้เลย ยิ่งมีทรงคอปีนแบบนี้ยิ่งให้ความรู้สึกคลาสสิกเข้าไปอีก

 

ใช้เสื้อเชิ้ตวันพีซเป็นเสื้อคลุม

เสื้อเชิ้ตวันพีซลายสก็อตสามารถนำมาเป็นเสื้อคลุมก็ได้ มีหลากหลายวิธีการใส่มากๆ เลือกแบบยาวหน่อยจะทำให้ดูเป็นผู้ใหญ่ขึ้นมาเลย

 

Small Item

เพิ่มความสดใสด้วยกระเป๋าถือลายสก็อต

สไตล์นี้เป็นการดึงดูดสายตาด้วยชุดวันพีซสีเหลืองสดใส เพิ่มฟีลฤดูใบไม้ร่วงด้วยกระเป๋าลายสก็อตโทนสีเดียวกัน เนื่องจากชุดวันพีซเป็นแบบเรียบๆ ไม่มีลายอยู่แล้ว กระเป๋าลายสก็อตจึงเป็นไอเท็มที่แนะนำอย่างยิ่งเลย

 

ดูเรียบหรูด้วยกระเป๋าถือลายสก็อต

กระเป๋าลายสก็อตแบบนี้จะให้ความรู้สึกเหมือนเป็นผู้ดีอังกฤษ แม้ว่าจะนำมาแมทช์กับกางเกงเดนิมธรรมดา แต่ความหรูหราของลุคนี้ไม่ธรรมดาเลยจริงๆ

 

แหล่งที่มาและภาพประกอบ : locari

FOLLOW US ON
FACEBOOK