3 Stars Pancake แพนเค้กตามฤดูกาล หวานฉ่ำ น่ารัก น่าทาน!

3 Stars Pancake ร้านแพนเค้กนอกโตเกียวที่อยู่ไม่ไกลจาก Jiyugaoka เมืองของหวานที่นักท่องเที่ยวไทยชอบมาเที่ยวกัน 3 stars ถือเป็นร้านแพนเค้กน้องใหม่ เปิดเมื่อธันวา 2016 นี้เองค่ะ ตอนนี้กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากคนยังรู้จักร้านไม่เยอะเลยรอคิวไม่นาน เมื่อเทียบกับร้านดัง ๆ แถวชิบุย่า ฮาราจูกุ ก็เรียกได้ว่าเป็นอีกทางเลือกนึงเลยทีเดียว

จุดเด่นของ 3 Stars คือจะมี seasonal pancake หรือแพนเค้กตามฤดูกาลทุก ๆ 1-2 เดือน ที่นำเอาผลไม้ของฤดูนั้น ๆ มาทำเป็นหน้าแพนเค้ก วันที่เราไปคือเดือนธันวาคมที่มีสตรอเบอร์รี่เป็นผลไม้หลัก อีกทั้งยังเป็นช่วงใกล้กับเทศกาลคริสต์มาส ทางร้านจึงตกแต่งแพนแค้กให้ออกมาคล้ายกับ strawberry shortcake ที่เป็นเค้กคนญี่ปุ่นนิยมทานกันในวันคริสต์มาสอีฟ

แพนเค้กที่เราสั่งคือ いちごのクリスマスパンケーキ (Ichigo no Christmas Pancake) แพนเค้กสตรอเบอร์รี่ของคริสต์มาส 1650 เยน (495 บาท) ราคานี้รวมน้ำ 1 แก้วนะคะ เลือกได้ทั้ง ชา กาแฟ และน้ำผลไม้ค่ะ ขายเฉพาะวันที่ 4-28 ธันวา 2018 เท่านั้นค่ะ จานนี้ประกอบไปด้วย แพนเค้ก 2 ชิ้น ครีมจากฮอกไกโดที่ผสมกับนมอัลมอนด์ ทำให้มีความเข้มแต่ออกรสหวานกำลังดี ด้านในแพนเค้กมีคัสตาร์ดครีมกับกล้วย รอบ ๆ เป็นนมข้นกับถั่ว และตกแต่งด้วยสตรอเบอร์รี่กับบลูเบอร์รี่ และดาวสีทอง (ทางร้านเขียนว่าทำจากของที่ทานได้ค่ะ) สำหรับเราโดยรวมแล้วรสชาติดี ไม่หวานเกินไป สามารถทานได้เรื่อย ๆ ชอบตรงที่แพนเค้กฟู แต่ไข่สุก ทำให้ไม่มีกลิ่นคาวไข่ (หมายเหตุ : อันนี้แล้วแต่คนชอบค่ะ เพราะถ้าชอบทาน souffle ก็อาจจะไม่ติดกลิ่นไข่ค่ะ) สำหรับเราคิดว่าดี ร้านสว่างค่ะ ถ่ายรูปสวย ใครมาช่วงอากาศอบอุ่นหน่อยก็นั่งข้างนอกได้ค่ะ

วันที่เราไปทานเป็นวันอาทิตย์ค่ะ ไปถึงประมาณบ่ายโมงนิด ๆ มีประมาณ 3 คิวค่ะ ร้านนี้รอคิวด้านนอกแต่เป็นจุดที่ลมแรงค่ะ ใครมาหน้าหนาวเอาเสื้อผ้าอุ่น ๆ มาจะดีกว่าค่ะ แต่ถ้ามาหน้าร้อนก็น่าจะต้องตากแดดค่ะ เราแนะนำให้มาก่อนบ่าย 2 เพราะคนยังไม่ค่อยเยอะค่ะ เพราะตอนเราออกมีคิวประมาณ 6 คิวค่ะ หรือไม่งั้นน่าจะเลย 4 โมงไปเลยค่ะ

สถานี Musashi Kosugi มีห้างหลายห้างให้เดินเล่นกันค่ะ ใครสนใจซูเปอร์ใหญ่ ๆ ที่ไม่ค่อยได้เห็นในเมืองมีอยู่ในห้าง Grand Tree ค่ะ มีเสิ้อผ้าและของเด็ก ๆ เพราะแถวนี้เป็นที่อยู่ของครอบครัว (โซนอื่นอาจจะเป็นสำหรับคนที่อยู่คนเดียวค่ะ ของก็จะอีกแบบนึงค่ะ)

พิกัด สถานี Musashi Kosugi สาย Tokyu Tokoyo Line Central exit เดิน 7 นาที

สาย JR Namboku ทางออก East เดิน 7 นาที

เวลา : 10:00-19:00 หยุดวันจันทร์

โทร : 044-948-9218

Website : https://www.instagram.com/3stars_pancake/

https://goo.gl/maps/rBjA6YnFiT32

FOLLOW US ON
FACEBOOK