ปาร์ตี้ฮาโลวีนที่ชิบุย่า ปลดปล่อยความซ่าสุดพีค

   วันฮาโลวีนจัดได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเทศกาลใหญ่ที่วัยรุ่นหนุ่มสาวชาวญี่ปุ่นเขาให้ความสำคัญกันมากเป็นอันดับต้นๆ เลยก็ว่าได้ เพราะในคืนวันฮาโลวีนนั้นถือเป็นคืนที่ทุกคนจะสามารถปลดปล่อยความบ้าซ่าในตัวออกมาโดยไม่ต้องอายใคร หนุ่มสาวรวมตัวจับกลุ่มกันออกมาแฮงค์เอ้าท์อวดโฉมประชันความครีเอทีฟกันในธีมต่างๆ โดยสถานที่นัดพบสุดฮิตจะเป็นที่ไหนไปไม่ได้นอกจาก “ห้าแยกชิบุย่า” ใจกลางความเฟี้ยวแห่งโตเกียวนั่นเอง ส่วนจะมีชุดไหน สายไหนเจ๋งโดนใจบ้าง เรามาแหวกฝ่าฝูงชนไปดูพร้อมๆ กันเลยค่ะ

แก๊งโลกการ์ตูน

   สายแรกที่จะขาดไปไม่ได้เลยคงจะเป็นแก๊งตัวละครที่หลุดออกมาจากการ์ตูนเรื่องดัง เหล่าการ์ตูนคาแรคเตอร์นั้นดูเหมือนจะถูกจริตชาวญี่ปุ่นไม่น้อย เพราะเป็นที่รู้จักกันในวงกว้างและหาชุดได้ง่าย หรือจะตัดชุดขึ้นมาเองก็ไม่ยากเกินมือพี่ยุ่นเขาเลย ขนมากันหมดทั้งฝั่งต่างประเทศ และในประเทศ จะเน้นเหมือนจริงหรือเน้นเอาฮาก็เรียกความสนใจได้ดีทีเดียว

ทีมมาริโอ้ -- pinterest : s.fashion-press.net

where is waldo -- pinterest : s.fashion-press.net

เหล่าอัศวินเซเลอร์ -- pinterest : kai-you.net

ทีมวันพีซ -- pinterest : s.fashion-press.net

คุณมินเนี่ยนก็มาคู่กับจินนี่ -- pinterest : s.fashion-press.net

สายอาชีพ

   อีกหนึ่งสายที่ฮอตฮิตกันเหลือเกินคงต้องเป็นสายนี้เลย รวบรวมอาชีพในฝันในรูปแบบความบ้าสุดขั้ว เป็นอีกธีมที่หาซื้อเสื้อผ้าได้ง่าย เติมนู่นนิดนี่หน่อยได้ออกมาในสายอาชีพแบบแฟนซีสไตล์แก๊งของตัวเอง ทั้งแบบเซ็กซี่ขี้เล่น หรือมากันแบบเลือดสาดเข้ากับบรรยากาศอย่างนี้ก็ดีไม่น้อย

นางพยาบาลสาวสายแบ๊ว -- pinterest : s.fashion-press.net

ชุดหน่วยจู่โจมเตรียมพร้อม -- pinterest : s.fashion-press.net

แก๊งนักโทษหญิงมาดกวน -- pinterest : s.fashion-press.net

พยาบาลซอมบี้ก็มา -- pinterest : asiasociety.org

สัตว์โลกน่ารัก

   ธีมนี้ถือว่าเป็นธีมสำหรับสาวๆ สายแบ๊ว สายสวยโดยเฉพาะเลยก็ว่าได้ โดยสาวๆ เขาจะเนรมิตตัวเองมาในรูปแบบสัตว์น้อยขนปุย เน้นโชว์ความน่ารักเซ็กซี่เสียมากกว่าความน่ากลัว ถือเป็นอีกหนึ่งสไตล์น่ามองที่เติมสีสันให้ในคืนวันฮาโลวีนได้ไม่แพ้ใครเลย

แกะน้อยในเมืองใหญ่ -- pinterest : s.fashion-press.net

เหล่ามิสบันนี้สีชมพู -- pinterest : s.fashion-press.net

คุณกระต่ายขนปุย -- pinterest : s.fashion-press.net

ผึ้งน้อยแสนซน -- pinterest : s.fashion-press.net

สายครีเอทีฟ

   สายนี้ต้องยกเรื่องความครีเอทีฟให้กับไอเดียสุดล้ำของพวกเขาจริงๆ ยกกันมาแบบคูลๆ กับชุดที่ใครๆ เห็นก็คาดไม่ถึง หยิบเรื่องรอบตัวมาเป็นไอเดียครีเอทชุดกันได้แบบไม่ต้องง้อร้านกันเลย ทำให้ชุดของพวกเขาโดดเด่นไม่ซ้ำใคร แหวกแนว แถมยังเป็นตัวเองได้อย่างสุดๆ เลยล่ะ

คฤหาสน์ผีสิง -- pinterest : s.fashion-press.net

มนุษย์วงจรปิด -- pinterest : s.fashion-press.net

บาร์บี้รุ่นลิมิเต็ด -- pinterest : tokyo-fashion.tumblr.com

เพื่อนสาวหน้าแมค -- pinterest : getnews.jp

แก๊งขำขัน

   รับประกันความฮาต้องมาสายนี้ค่ะ เพราะพวกเขาเหล่านี้พักความสวยหล่อเอาไว้ด้านหลัง แล้วแครี่ชุดสุดแนวที่มีธีมหลักคือความฮาสุดติ่ง อัดแน่นไปด้วยอารมณ์ขันสร้างเสียงหัวเราะเรียกรอบยิ้มจากผู้คนบนถนน ทำเอาใครๆ เห็นก็ต้องขอเข้าไปถ่ายรูปพูดคุยทักทายกันทุกรายเชียวล่ะ

กล้วยหอมฮิปสเตอร์ -- pinterest : s.fashion-press.net

ด้านขวานี่มาสคอตส่งตรงจากนารา -- pinterest : kai-you.net

อีกแป๊ปเดียวก็คริสมาสแล้ว -- pinterest : kai-you.net

ปิดท้ายด้วยคณะท่านนายกอาเบะในชุดว่ายน้ำสุดเซ็กซี่ -- pinterest : dmm-news.com

   ที่รวมมาให้ชมกันเป็นแค่น้ำย่อยเท่านั้นนะ บรรยากาศจริงคึกคักและน่าตื่นตากว่านี้หลายเท่าเลยล่ะ ใครมีโอกาสได้ไปเยี่ยมเยียนญี่ปุ่นแล้ว ลองเลือกวันไปตรงกับเทศกาลฮาโลวีนอย่างนี้ดูค่ะ ไปเดินเล่นชิวๆ ที่ห้าแยกชิบุย่า เก็บความสนุกสนานด้วยตัวเอง รับรองว่าประทับใจไม่แพ้ที่ไหนเลยล่ะค่ะ

FOLLOW US ON
FACEBOOK