สาวๆ ต้องรู้ไว้ แต่งตัวในฤดูซากุระอย่างไรให้หนุ่มๆ ใจเต้น!

ฤดูใบไม้ผลิเป็นฤดูแห่งการเริ่มต้น แน่นอนว่าเป็นฤดูแห่งการพบเจอคนใหม่ๆ ด้วย ซึ่งหนึ่งในคนเหล่านั้นอาจจะเป็นคนที่เรากำลังตามหาอยู่ก็ได้ (เอ๊ย เขินจัง) วันนี้เราเลยจะมานำเสนอวิธีการแต่งตัวในฤดูนี้ที่ถูกใจหนุ่มๆ ญี่ปุ่นให้ทุกคนได้ลองนำไปปรับใช้กัน!

1. พูดถึงฤดูใบไม้ผลิก็ต้องลายดอก

พอใกล้เข้าฤดูนี้แล้วทุกร้านจะพร้อมใจกันขายเสื้อผ้าลายดอกเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นมันจึงเป็นไอเท็มที่หาได้ง่ายมากๆ เลยล่ะ จะเลือกเป็นเสื้อลายดอก หรือกระโปรง หรือจะเป็นชุดวันพีซก็ได้ตามสไตล์ของแต่ละคนเลย ทั้งสีสันทั้งลวดลายมีให้เลือกเยอะแยะจนต้องระวังกระเป๋าฉีกกันเลยทีเดียว

2. ซากุระก็ต้องสีชมพู!

บางคนอาจจะชอบใส่สีชมพูอยู่แล้วไม่ใช่แค่ในฤดูนี้อย่างเดียว แต่! บรรยากาศรอบตัวเป็นสีชมพูทั้งทีก็มาแต่งตัวให้เข้าบรรยากาศกันเถอะ สำหรับปีนี้สีโทนชมพูขาวค่อนข้างมาแรง สีขาวจะช่วยให้ดูไม่หวานเลี่ยนจนเกินไป แถมยังดูเป็นผู้ใหญ่ขึ้นด้วย จะสลับสีท่อนบนกับล่าง หรือจะเป็นแจ็คเก็ตเป็นกระเป๋ารองเท้าก็ได้ตามใจชอบเลย

3. แจ็คเก็ตยีนส์สุดฮิต

แจ็คเก็ตยีนส์เป็นไอเท็มที่สามารถใช้งานต่อได้จากฤดูหนาวเลย ถึงแม้ว่าอากาศจะอุ่นขึ้นมามากแล้วแต่บางวันอุณหภูมิก็ลดลงไปทำให้รู้สึกหนาวได้เหมือนกัน แจ็คเก็ตยีนส์นี่แหละที่ไม่หนาไม่บางเกินไปช่วยได้เยอะเลย สไตล์ที่สาวๆ ญี่ปุ่นนิยมกันคือเลือกชุดด้านในเป็นสีพาสเทลทั้งชุดแล้วสวมแจ็คเก็ตยีนส์ทับ ไม่หวานและไม่ห้าวจนเกินไป ลงตัวมากเลยล่ะ

4. โทนขาวล้วนบริสุทธิ์

เป็นอีกหนึ่งโทนสีที่ได้รับความนิยมในฤดูนี้มากๆ พอใส่ขาวล้วนแล้วยิ่งทำให้บรรยากาศรอบๆ ดูสดใสขึ้นมาอีกเลยล่ะ นอกจากนี้ไอเท็มลูกไม้แบบสีขาวล้วนก็ฮอตมากเช่นกัน แต่ข้อควรระวังก็คืออย่าให้เซ็กซี่เกินไปนะจ๊ะ แบบนั้นหนุ่มๆ ไม่ชอบนะเออ

5. ลายตารางสุดน่ารัก

พอเสื้อผ้าลายตารางเริ่มออกมาวางขาย คนญี่ปุ่นหลายๆ คนเขาก็จะเริ่มคิดว่า “อา จะถึงฤดูใบไม้ผลิแล้วสินะ” กันเลยล่ะ เพราะฉะนั้นจะพลาดไอเท็มนี้ไปไม่ได้เด็ดขาดเลย ไม่ว่าจะเป็นเสื้อหรือกระโปรง จะสีอะไร ตารางเล็กหรือใหญ่มีให้เลือกกันแบบละลานตา แต่ระวังตอนนำไปแมทช์ให้ดีนะ เพราะถ้าใส่ลายตารางทั้งตัวแบบไม่มีเท็มอื่นมาเบรกบ้างหนุ่มๆ อาจจะลายตากันได้

แหล่งที่มาและภาพประกอบ : https://arine.jp/articles/8197

FOLLOW US ON
FACEBOOK