“ต่อขนตา” สุดยอดเคล็ด(ไม่)ลับในการแต่งหน้าของสาวญี่ปุ่น

สาวไทยมักจะอินกับการสักปากเอย สักคิ้วเอยที่สมัยนี้มีกันถึง 6 มิติเยอะจนตามไม่ทัน ตอบโจทย์ที่ว่าตื่นมาแล้วสวยทันที แต่เบียจิว่ามันยังดูขาดๆ อะไรไปนะ ปากก็ปังแล้ว คิ้วก็ปังแล้ว แล้วตาล่ะ!?

ตอนสมัยไปเรียนอยู่ที่โตเกียว สาวๆ ญี่ปุ่นที่เบียจิเห็นเกือบร้อยทั้งร้อยจะไม่ฟาดเครื่องสำอางหนักกัน แต่ขนตาเนี่ย.. สะพรึ่งสุด! ถึงแม้เมคอัพพวกนางจะน้อยแต่ก็ชนะขาดเพราะขนตาฟูๆ คู่นั้นนะจ๊ะ บอกได้คำเดียวว่า ปัง!ปัง!ปัง! เบียจิไม่รอช้ารีบไปหาข้อมูล ทำให้รู้ว่าเคล็ดลับการแต่งหน้าของสาวๆ ญี่ปุ่นคือ “ต่อขนตา” นั้นเอง

แล้วทำไมคนญี่ปุ่นถึงนิยมต่อขนตาล่ะ?

EL0022

คือต้องบอกก่อนว่าที่ญี่ปุ่น ผู้หญิงจะให้ความสำคัญในเรื่องของความสวยความงาม เช่น ต่อขนตา ทำเล็บ ทำผม เข้าสปา ไม่อย่างนั้นจะโดนพวกผู้ชายมองว่า ยัยนี้ไม่มีความเป็นผู้หญิงเอาซะเลย!

แต่ละคนบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าเคล็ดลับของการต่อขนตา นอกจากจะช่วยทำให้ดวงตาดูโตขึ้นกว่าเดิม แล้วยังทำให้ความ Feminine ในตัวพรั่งพรูมากๆ ถึงแต่งหน้าน้อยก็ยังเป๊ะปังได้อยู่ อีกทั้งยังช่วยประหยัดเวลาในการแต่งหน้า หมดปัญหากับการปัดมาสคาร่าเป็นก้อนๆ เหมือนขาแมลงวัน และการติดขนตาปลอมที่โป๊ะอีกด้วย

EL0001

ปัดมาสคาร่าพลาด กลายเป็นขาแมลงวัน สะพรึง!

ส่วนการต่อขนตาสำหรับสาวญี่ปุ่น มีหลายลุคด้วยกัน แตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับสไตล์ของแต่ละคน ใครชอบแบบไหนก็จัดไป ครีเอทลุคให้เข้ากับตัวเอง เบียจิมองว่ามันเหมือนเป็นสร้าง Identity อีกอย่างหนึ่งเลยนะ

Cute : ลุคสาวหวาน น่ารัก ก็จะเน้นที่ช่วงกลางตาให้ดูกลมโต

EL0003

ลุค Cute

Natural : สำหรับใครที่กลัวโป๊ะแตกโดนจับได้ว่าไปต่อขนตามา ก็จะเลือกลุค Natural ที่ความงอนและความยาวจะไม่ค่อยแตกต่างกับขนตาจริงเท่าไหร่

EL0002

ลุค Natural

Sexy : ส่วนใครเป็นสาวเซ็กซี่ ชอบลุคเฉี่ยวๆ ก็จะเน้นปลายขนตายาวหน่อย

ลุค Sexy

ลุค Sexy

Gorgeous : ลุคนี้เป็นลุคที่เบียจิเห็นสาวๆ ญี่ปุ่นส่วนใหญ่ต่อกัน จะเน้นทั้งความยาวเน้นทั้งความงอนตั้งแต่หัวตาจรดหางตาเลย ส่วนตัวเลิฟลุคนี้มาก

EL0005

ลุค Gorgeous

ยิ่งเทรนการแต่งหน้าช่วงนี้ ขนตาฟูๆ ปังๆ กำลังมาแรง มีหรือที่เบียจิจะพลาด วันนี้เลยถือโอกาสคัดสาวๆ ดาราเซเลปญี่ปุ่นที่มีขนตาปังๆ มาให้ทุกคนได้ชมเป็นตัวอย่างความปัง เผื่อใครอยากจะได้ Inspiration ลองไปทำตามบ้าง

Fashion Icon กับการต่อขนตาสุดปังอลังการ

Alisa Ueno

EL0006

IG : alisaueno

ไอดอลของสาวๆ ผู้ทรงอิทธิพลด้านแฟชั่นของญี่ปุ่น เป็นทั้งดีเจและ Fashion Director แบรนด์ FIG&VIPER หลายคนอาจจะคุ้นๆ หน้าตากันบ้าง เพราะนางชอบโผล่ให้เห็นตาม IG ของ Pearypie อยู่บางครั้งบางคราว ดูขนตาสิคะ ไม่เน้นความยาว แต่ความงอนนี้พีคมาก

EL0007

IG : alisaueno

.

AmiAya

EL0009

IG : amixxamiaya -Ami- / ayaxxamiaya -Aya-

สองสาวฝาแฝด Fashion Icon สุดฮอตและ Fashion Director แบรนด์ Jouetie ความยาวของขนตาไม่ยาวมาก แต่อาจจะดูยาวเพราะความงอนขั้นสุดค่ะ สังเกตุว่านางจะเน้นช่วงตรงกลางตา

EL0010

IG : amixxamiaya -Ami- / ayaxxamiaya -Aya-

.

Chinatsu Wakatsuki

EL0011

IG : wakatsukichinatsu

คนที่ออกแบบคาแรคเตอร์เจ้าหมีอารมณ์ดี Kumatan ปลายขนตานี่ดูยาวกว่าหัวตานะ ตาจะดูเรียว ดั่งเม็ดอัลมอลนด์

EL0012

IG : wakatsukichinatsu

.

Maiko Sano

EL0013

IG : sanomaisanomai

เซเลปและบล็อคเกอร์สาวญี่ปุ่น ความยาวจากหัวตาไปจนหางตาของนางดูแล้วจะไร่เรี่ยกัน มีความ Sexy Naughty Bitchy

EL0014

IG : sanomaisanomai

.

EriMika

 

 

EL0015

IG : envym_eri -Eri- / envym_mika -Mika-

แฝดสาวอีกหนึ่งคู่ที่เป็น Fashion Director แบรนด์ Envym ความยาวและความงอนเบอร์แรงมาก ลุคแบบนี้แหละที่ฮิตกันในหมู่สาวๆ วัยรุ่นญี่ปุ่น

EL0016

IG : envym_eri -Eri- / envym_mika -Mika-

.

Genking

EL0017

IG : _genking_

ดาราและนางแบบสาวประเภทสองแนวหน้าของญี่ปุ่น บอกเลยว่ามองเผินๆ นี้สวยไม่แพ้ผู้หญิงเลยค่ะ คือยิ่งต่อแล้วสวย ปัง ตัวแม่จริงๆ

EL0018

IG : _genking_

.

Ayano Sasaki

EL0019

IG : ayano__sasaki

EL0020

IG : ayano__sasaki

Fashion Director ของแบรนด์เสื้อผ้า Evris (เพื่อนสาวคนสนิทของ Alisa Ueno) คนนี้เน้นความยาวก็จริง แต่พอต่อออกมาแล้วมันก็ดูไม่เยอะอย่างที่คิดนะคะ เพราะยิ่งยาวยิ่งฟุ้ง

.

นอกจากสาวๆญี่ปุ่นแล้ว ทีนควีนตัวแม่อย่าง Kylie Jenner ก็ยังชอบต่อขนตาด้วยนะ ดูสิ! ไม่ต้องแต่งตาเยอะก็ดูเผ็ดพริกพันเม็ดจริงๆEL0021

เป็นยังไงบ้างคะสาวๆ เห็นแล้วอยากรีบมีขนตาปังๆกันบ้างเลยล่ะสิ? สาวๆ คนไหนที่ไม่อยากแต่งหน้าเยอะแต่อยากรอด หรือสาวคนไหนที่ขี้เกียดแต่งหน้าแต่อยากตื่นมาแล้วสวยเลยก็อย่าลืมไปลองต่อดูนะคะ ส่วนสาวที่แกลมแล้วแต่อยากแกลมอีกก็เหมาะนะ คอนเฟิร์มว่ามีขนตาแล้วชีวิตดีจริงๆ เจอกันรอบหน้าเบียจิจะมาแนะนำร้านต่อขนตาในไทยที่เขาว่าต่อแล้วเด็ด ต่อแล้วปัง ให้ได้อ่านกันนะคะ

Photo: Love Live Health / zoeelizabethdowden / DOT1101

FOLLOW US ON
FACEBOOK
TAGS