กันแดดที่คนญี่ปุ่นเลือกใช้มากที่สุดของปี 2019

ผลิตภัณฑ์กันแดดแบบไหนเหมาะกับสภาพผิวเรา หรือสถานการณ์ไหนต้องใช้ผลิตภัณฑ์กันแดดประเภทไหนกันแน่ เราจะมาหาคำตอบกัน เมื่อเลือกกันแดดที่เหมาะกับเราได้แล้ว มาดูกันว่าผลิตภัณฑ์กันแดดและปกป้องผิวจากรังสี UV ที่ขายดีในญี่ปุ่นในแต่ละประเภทมีอะไรบ้าง ต่อไปนี้เราจะได้เลือกใช้กันแดดตามวัตถุประสงค์และเหมาะกับสภาพผิวที่สุด

 

1. กันแดดแบบสเปรย์

ข้อดีของผลิตภัณฑ์กันแดดแบบสเปรย์คือ ใช้ง่าย สะดวก แค่ฉีด ไม่ต้องใช้มือทาให้เหนียวเหนอะหนะ เหมาะสำหรับสถานการณ์ที่ต้องอยู่กลางแจ้ง ครีมกันแดดแบบสเปรย์ 2 รุ่นที่คนญี่ปุ่นนิยมใช้มากที่สุดและอยากแนะนำ

UV Spray Makeup Keep

แหล่งที่มาของภาพ : http://www.ishizawa-lab.co.jp

ผลิตภัณฑ์กันแดด UV Spray Makeup Keep แบบสเปรย์รุ่นนี้ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UV ด้วยค่า SPF และ PA สูง รวมทั้งช่วยป้องกันการไม่ให้ make up หลุดหรือเป็นรอยระหว่างวัน เพียงแค่ฉีดหลังแต่งหน้า (ปริมาณ 60 กรัม ราคา 1,620 เยน หรือ 540 บาท)

 

Suncut Protect Spray

แหล่งที่มาของภาพ : 2017 KOSE COSMEPORT Corp.

สเปรย์กันแดดรุ่นนี้จุดเด่นคือกันน้ำได้ด้วย บางเบาไม่เหนียวเหนอะหนะ ล้างออกได้ง่าย ๆ ด้วยสบู่ Suncut Protect Spray ไม่เพียงแต่เป็นกันแดดสำหรับผิวแต่ยังใช้ได้ดีกับผมอีกด้วย

 

2. กันแดดแบบเจล

กันแดดแบบเจลข้อดีคือ ใช้ง่าย ทาได้บ่อย ๆ เรื่อย ๆ เนื้อบางเบา ไม่มันเยิ้ม แต่ข้อควรระวังคือผลิตภัณฑ์กันแดดแบบเจลบางชนิดอาจไม่เหมาะกับสภาพผิวที่บอบบาง ขอแนะนำครีมกันแดดแบบเจลที่คนญี่ปุ่นนิยมใช้มากที่สุด

 

Rohto Skin Aqua Moisture Gel

แหล่งที่มาของภาพ : ROHTO Pharmaceutical Co.,Ltd.

กันแดดแบบเจลรุ่น Rohto Skin Aqua Moisture Gel ให้ความชุ่มชื้นและมีเนื้อสัมผัสที่บางเบาและเรียบเนียนเหมือนทาโทนเนอร์ให้ผิว (ปริมาณ 110 กรัม ราคา 900 เยน หรือ 300 บาท)

 

3. กันแดดประเภทนม

กันแดดประเภทนมหรือมีส่วนผสมของน้ำนม ข้อดีคือมักจะทำจากส่วนผสมที่อ่อนโยนเหมาะกับผิวที่บอบบางหรือแพ้ง่าย แต่ข้อเสียคือกันแดดได้ไม่นาน อายุการใช้งานน้อย ต้องทาเติมบ่อย ๆ ขอแนะนำครีมกันแดดประเภทนมยอดนิยมของคนญี่ปุ่น 2 รุ่น

 

Biore UV Perfect Milk

แหล่งที่มาของภาพ : Kao Corporation.

กันแดดประเภทนม Biore UV Perfect Milk มีส่วนผสมที่อ่อนโยนต่อผิว ทาได้ทั้งหน้าหรือผิวตัว นอกจากช่วยกันแดดแล้วยังทำให้ผิวชุ่มชื้นนุ่มนวลน่าสัมผัส

 

Biore UV Athlizm Milk

แหล่งที่มาของภาพ : Kao Corporation.

จุดเด่นของกันแดดประเภทนมรุ่น Biore UV Athlizm Milk คือประสิทธิภาพในการกันน้ำยอดเยี่ยมและยาวนาน เหมาะที่จะใช้เมื่อต้องอยู่กลางแจ้ง ไม่ว่าจะเป็นการเล่นกีฬาหรือพักผ่อนกลางแจ้ง และที่สำคัญคืออ่อนโยนต่อผิว

 

4. กันแดดประเภทโลชั่น

ข้อดีของครีมกันแดดประเภทโลชั่นคือใช้ง่าย เหมาะกับทุกสภาพผิวโดยเฉพาะผิวเด็ก แต่เนื่องจากเป็นครีมกันแดดแบบอ่อนโยนจึงไม่ทนทานมาก อาจจะไม่เหมาะกับการป้องกันแดดในที่กลางแจ้งหรือการเล่นกีฬา รุ่นยอดนิยมที่คนญี่ปุ่นใช้มากที่สุดคือ

 

Shiseido d program Allerbarrier Essense

แหล่งที่มาของภาพ : Shiseido Co., Ltd.

กันแดดประเภทโลชั่นยอดนิยม แนะนำสำหรับผิวแพ้ง่าย มีคุณสมบัติที่ปกป้องรังสี UV อย่างยอดเยี่ยม และยังช่วยป้องกันผิวจากสารก่อภูมิแพ้และฝุ่นละออง

 

5. กันแดดประเภทครีม

จุดเด่นของกันแดดแบบครีมคือ ให้ความชุ่มชื้นสูงและมักจะกันน้ำ แต่ข้อเสียคือ เนื้อครีมมีความหนาและเหนียวเล็กน้อย บางผลิตภัณฑ์อาจจะกันแดดได้ไม่นาน สำหรับกันแดดแบบครีมขอแนะนำรุ่นนี้เลย

 

La Roche Posey UVIDEA XL Protection Tone Up

แหล่งที่มาของภาพ : La Roche-Posay

กันแดดแบบครีมรุ่น La Roche Posey UVIDEA XL Protection Tone Up ครองอันดับ 1 มาอย่างยาวนาน เพราะผลิตจากส่วนผสมที่อ่อนโยนเหมาะกับผิวที่บอบบาง และยังมีคุณสมบัติพิเศษคือนอกจากใช้สำหรับปกป้องรังสี UV แล้ว ครีมรุ่นนี้ยังใช้เป็นรองพื้นก่อนแต่งหน้าเพื่อปรับสีผิวให้สว่างขึ้นได้อีกด้วย (ปริมาณ 30 ml ราคา 3,672 เยน หรือ 1,224 บาท)

 

6. กันแดดประเภทแป้งฝุ่น

ข้อดีของกันแดดประเภทแป้งฝุ่นคือ ใช้ง่าย สะดวกในการพกพา แต่เนื่องจากเป็นแป้งฝุ่นจึงมีค่า SPF ค่อนข้างต่ำ ขอแนะนำรุ่นนี้เลย ยอดนิยมของสาวญี่ปุ่น

 

ETVOS Mineral UV Powder

แหล่งที่มาของภาพ : ETVOS.

แป้งฝุ่นผสมกันแดดรุ่น ETVOS Mineral UV Powder มีคุณสมบัติพิเศษที่ยอดเยี่ยมเหมาะสำหรับการแต่งหน้า เนื้อแป้งเนื่องจากมีส่วนผสมของกันแดด จึงมีส่วนช่วยปกปิดร่องรอยและจุดด่างดำบนใบหน้าและป้องกันรังสี UV ด้วย แพ็คเกจก็น่ารักน่าใช้สุด ๆ

 

7. กันแดดแบบแท่ง

กันแดดแบบแท่งข้อดี  ติดทนนานสามารถทาไปที่ผิวได้เลยโดยที่มือไม่เลอะเหนียวเหนอะหนะ แนะนำให้ใช้เฉพาะจุดที่โดนแดดง่ายและรับแสงแดดตรง ๆ เช่น หน้าผาก จมูก แต่ต้องระวังเพราะกันแดดแบบแท่งอาจมีฤทธิ์ที่ค่อนข้างแรงและต้องทาบนผิวโดยตรง จึงไม่เหมาะกับผิวบอบบาง กันแดดแบบแท่งที่ชาวญี่ปุ่นนิยมใช้อันดับ 1 คือ

 

BRUSA MARINA Athlete Pro UV Stick EX

แหล่งที่มาของภาพ : BRISA MARINA.

ผลิตภัณฑ์กันแดดแบบแท่งได้รับความนิยมสูงมากในหมู่นักกีฬาทางน้ำอย่างนักโต้คลื่นและนักกีฬาดำน้ำ เพราะติดแน่นทนทาน กันแดดได้ยาวนานและยังมีค่า SPF สูง กันแดดรุ่น BRUSA MARINA Athlete Pro UV Stick EX มีให้เลือก 2 สี คือสีน้ำตาลและสีขาว

 

แหล่งที่มาและภาพประกอบ : jw-webmagazine

FOLLOW US ON
FACEBOOK