สาวญี่ปุ่นมีวิธีแมตช์แจ๊คเก็ตหนังสุดเท่ให้ดูเป็นสาวหวานยังไง ต้อง Check!

ฤดูใบไม้ร่วงมักจะมีไอเท็มออกมาหลากหลาย และ 1 ในไอเท็มที่สาวญี่ปุ่นชอบหยิบเอามาใส่ คือแจ๊คเก็ตหนัง เพราะว่าเหมาะกับสภาพอากาศ และกันลมได้ดี ทั้งยังประยุกต์กับเสื้อผ้าได้ไม่ยาก แม้จะใส่แล้วดูสมาร์ทดี แต่มันมีปัญหานิดนึงตรงที่ดูแมนไปหน่อยน่ะสิ ใส่ออกเดตคงไม่เวิร์คแน่ๆ แต่ไม่ต้องห่วงไป เรามีกูรูแฟชั่น และสไตลิสต์จากบล็อคชื่อดังมาช่วยบอกเคล็ดลับให้เอง

เพิ่มความหวานด้วยการมิกซ์กับกระโปรงพลีทเน้นความพริ้วไหว

วิธีที่ง่ายที่สุดคือเน้นท่อนล่างด้วยไอเท็มสีหวานๆ ดูพลิ้วไหว จะได้เบรกความเท่ของแจ๊คเก็ตหนังลง ส่วนรองเท้าเป็นช้อตบู๊ตกับถุงเท้าให้ดูสบายๆ เป็นสไตล์แคชชวลมากขึ้น

ลองมิกซ์กับสีอื่นที่ไม่ใช่สีดำดูบ้าง

เป็นที่รู้กันดีว่าแจ๊คเก็ตหนัง = สีดำ  ลองเปลี่ยนมาใส่โทนสีอ่อน เช่นสีเบจ จะได้ดูสดใสมากขึ้น ใส่คู่กับเดนิมเข้ารูปและรองเท้าส้นสูงเพิ่มโหมดเฟมินีนขึ้นอีกนิด  

ใส่ไปทำงานที่ออฟฟิศได้สบายมาก

ถึงจะเป็นแจ๊คเก็ตสุดเท่แต่แอบเปรี้ยวไม่เบา

แฟชั่นสไตล์ฤดูใบไม้ร่วงด้วยเลเยอร์สไตล์เซ็กซี่ + แจ๊คเก็ตหนัง

เป็นอีกเทรนด์ที่ฮิตแต่งกัน คือการมิกซ์สายเดี่ยวลูกไม้สุดเซ็กซี่กับเสื้อยืด สวมด้วยแจ๊คเก็ตทับอีกชั้น กระเป๋าก็ต้องทำจากเฟอร์ด้วยนะ ได้ฟีล Autumn สุดๆ  การใส่แบบเลเยอร์ให้ดูดีนี่คือการโชว์เซนส์ทางแฟชั่นของแต่ละคนเลยนะ

มาเล่นสีสันที่เครื่องประดับ หรือพร็อพซะ!

ใครว่าเครื่องประดับหรือพร็อพไม่สำคัญ แต่งตัวจะดูมีสไตล์หรือไม่ขึ้นอยู่กับไอเท็มพวกนี้เหมือนกันนะ เช่น รองเท้าหนังกลับสีฟ้าสดใสหรือกระเป๋าเฟอร์อันใหญ่เข้ากับแฟชั่นแจ๊คเก็ตสุดเท่ได้อย่างลงตัว

มิกซ์กับเอี๊ยม x แจ๊คเก็ตหนัง x รองเท้าส้นสูง

เบื่อสไตล์เดิมๆ อย่างเสื้อ กระโปรง กางเกงไปแล้ว ไหนลองมาใส่เอี๊ยมที่ดูคล่องตัวไม่ก็จัมพ์สูทกันหน่อย   แล้วเพิ่มความชิคอีกนิดด้วยการใส่รองเท้าสีฟ้าเด่นสะดุดตาแต่ไกล

แหล่งที่มาและภาพประกอบ : https://holics.jp/fashion , https://mdpr.jp/fashion , https://baila.hpplus.jp/fashion/f_matome

FOLLOW US ON
FACEBOOK