แฟชั่นซีทรูยังไงให้ปังไม่มีโป๊ะ ( How to See Through )

แฟชั่นซีทรู เสื้อผ้าเนื้อผ้าโปร่ง เบาสบาย สามารถนำมามิกซ์แอนด์แมทช์กับเสื้อผ้าอื่นๆได้ง่าย ทั้งเก๋ และไม่ดูหนักจนเกินไป ถือเป็นอีกหนึ่งแฟชั่นที่อยู่คู่กับสาวญี่ปุ่นมาจนถึงปัจจุบัน รวมถึงในบ้านเราช่วงนี้ก็ดูจะมีเสื้อผ้าซีทรูออกมาวางขายให้เห็นกันหลากหลายแบรนด์ อากาศเมืองไทยแบบนี้ ผ้าโปร่งระบายอากาศก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่สาวๆ จะหยิบมาใส่กันได้ไม่ต้องกลัวร้อน แต่จะใส่อย่างไรให้ปังแบบสาวๆ ญี่ปุ่นนั้น เรามีเคล็ดลับง่ายๆ มาให้ลองทำตามกันค่ะ

01

เซ็กซี่แต่พอดี

   แค่ได้ยินคำว่าซีทรู ด้วยเนื้อผ้าโปร่งเผยให้เห็นผิวด้านในบางๆ สร้างความเย้ายวนแก่ผู้สวมใส่ หลายๆคนคงมีอิมเมจของสาวสวยเซ็กซี่ขึ้นมาอย่างแน่นอน แต่สำหรับแฟชั่นญี่ปุ่นแล้วความเซ็กซี่เปรี้ยวปรี๊ดนั้นยังไม่ใช่แนวทางของพวกเธอ สาวๆส่วนใหญ่ยังคงคอนโทรลเสื้อผ้าซีทรูให้อยู่ในลุคละมุนๆ หวานเล็กๆ แต่แฝงความน่าค้นหาเอาไว้ได้อย่างแนบเนียน เคล็ดลับอยู่ที่ด้านในผ้าซีทรูนั้นต้องเลือกไอเทมที่ปกปิด เผยเพียงบางส่วนให้พอมีกิมมิคเท่านั้น  แต่งให้พอเหมาะ เน้นแฟชั่นมากกว่าความเซ็กซี่ นอกจากจะยังดูสุภาพแล้ว สาวๆ ยังได้โชว์สกิลแมทช์เสื้อผ้าเก๋ๆ ตามสไตล์ของแต่ละคนอีกด้วย

pinterest : zozo.jp

pinterest :hondatsubasa-ch.tumblr.com

pinterest : item.rakuten.co.jp

pinterest : lillillystore.jp

pinterest : shop.niceclaup.jp

02

หนึ่งชิ้นหลายลุค

    เสื้อผ้าซีทรูมีให้เลือกหลายไอเทม มีดีเทลต่างกันออกไป และแต่ละชิ้นยังสามารถนำมามิกซ์ได้หลายลุคหลายสไตล์ หนึ่งช้อยส์ที่เป็นไอเทมสุดฮิตของสาวญี่ปุ่นเลยนั่นก็คือกระโปรงระบายยาว ใส่กับกระโปรงซับในก็ง่ายได้ลุคหวานๆ หรือจับมามิกซ์ใส่กับกางเกงคู่ใจก็ได้ลุคเก๋ๆ เท่ไปอีกแบบ อีกชิ้นคงหนีไม่พ้นเสื้อคลุมซีทรูแต่งระบายหรือลูกไม้ วินเทจนิดๆ ใส่ง่ายคลุมชุดอะไรก็มีสไตล์ไปหมด

   เพราะผ้าซีทรูเป็นผ้าโปร่งเลยจับคู่ง่ายอินกับทุกลุค ใครแต่งตัวแบบไหนก็แต่งได้ตามปกติ แค่ใส่เสื้อผ้าซีทรูคลุมทับไปก็ดูมีกิมมิคเพิ่มขึ้นได้ เรียกได้ว่าหาไอเทมคู่ใจชิ้นเดียวก็จับมาเปลี่ยนลุคได้ไม่จำกัดแนวแล้ว ให้สาวๆ สนุกกับการแต่งตัวกันได้แบบฟรีสไตล์เลย

pinterest : magazine.nikoand.jp

pinterest : vivi.tv

pinterest : fashionsnap.com

pinterest : vivi.tv

pinterest : fashionsnap.com

03

ใส่ความมั่นใจในทุกลุค

   ปิดท้ายด้วยข้อสำคัญที่จะขาดไปไม่ได้เลยในเสน่ห์การแต่งตัวของสาวญี่ปุ่นนั้น ก็คือความมั่นใจเต็มร้อย กล้าที่จะมิกซ์แอนด์แมทช์ทุกลุคและแสดงความเป็นตัวเองออกมา

   ความมั่นใจทำให้เรากล้าลองอะไรใหม่ๆ กล้าใส่ในสิ่งที่ชอบ แปลกแหวกแนวไปจากแฟชั่นตามกระแส เพราะคำว่าแฟชั่นสำหรับชาวญี่ปุ่นแล้ว ไม่มีอะไรผิด อะไรถูก ถือเป็นศิลปะที่แต่ละคนจะแสดงออกมาได้อย่างเต็มที่ สาวญี่ปุ่นอาจไม่ใช่สาวที่มีรูปร่างเพอร์เฟคตามแบบฉบับพิมพ์นิยม แต่ด้วยความมั่นใจในการแต่งตัว ไม่กลัวและกังวลกับเรื่องสัดส่วนต่างๆ ทำให้พวกเธอโดดเด่น และมีสไตล์ เป็นที่จับตามองของวงการแฟชั่นทั่วโลกได้ ดังนั้นสาวไทยก็อย่ายอมแพ้ค่ะ อย่าอายที่จะแต่งตัว เพราะเพียงแค่มั่นใจลุคไหนๆ ก็ปังทั้งนั้น

   

pinterest : dreamvs.jp

pinterest : wwd.com

pinterest : magazine.nikoand.jp

pinterest : pyrrhics.tumblr.com

pinterest : droptokyo.com

    เพียง 3 ข้อ ก็สามารถเปลี่ยนแฟชั่นซีทรูเดิมๆให้ปังกว่าใครได้แล้วล่ะค่ะ ส่วนใครยังไม่รู้จะเริ่มอย่างไร ด้านล่างนี้เรารวมไอเทมเก๋ๆมาเป็นไอเดียซีทรูแบบฉบับสาวญี่ปุ่นเพิ่มเติมให้แล้ว Have fun นะคะสาวๆ !!

Hot Items

ZARA

H&M

ZARA

PULL&BEAR

ZARA

PULL&BEAR

FOLLOW US ON
FACEBOOK