เมื่อคุณผู้ชายขอเลือกชุดเดทให้แฟนสาวตามสถานที่เดท ฤดูใบไม้ร่วง-ฤดูหนาว

ตอนที่แล้วเราได้เล่าเรื่องชุดเดทของสาว ๆ เวอร์ชั่นฤดูใบไม้ผลิ-ฤดูร้อนไปแล้ว ในตอนนี้คุณผู้ชายจะอยากเห็นแฟนสาวใส่ชุดแบบไหนกันบ้างนะ ชุดเดท สถานที่เดท จริง ๆ แล้วก็มีความสำคัญมาก ๆ เลยนะ ถ้ายิ่งแต่งให้ตรงใจแฟนหนุ่มได้นี่ ใจเต้นรัว ๆ ค่ะ แล้วเชื่อมั้ยค่ะว่าถ้าถามผู้ชาย 10 คน ก็จะบอกอยากเห็นชุดสไตล์นี้แทบทุกคนเลย น่ารักในสายตาผู้ชายไม่ยากอย่างที่คิดค่ะ ลองมาดูกันเลยย

 

เดทในฤดูใบไม้ร่วง

1. ดูใบไม้แดง กระโปรงก็ต้องเข้ากับสีของฤดูกาล

‘ใช้สีให้เหมาะกับฤดูใบไม้ร่วง แล้วออกไปเดทกัน’

ถ้าจะพูดถึงฤดูใบไม้ร่วงก็ต้องเดทแบบดูใบไม้แดง พอยท์ของเสื้อผ้า สีต้องเข้ากับฤดูกาลที่เป็นสีโทนเข้มอย่างสีน้ำตาล เหลืองมัสตาร์ด กระโปรงทรงตรงช่วยเสริมให้สไตล์ดีขึ้น ขาดูเรียวยาวมากขึ้นเหมาะกับเดทนี้ที่สุด การเลือกสี บาลานซ์สีให้ดี จะช่วยขับผิวให้ดูขาวขึ้น ถึงลุคจะดูเป็นผู้ใหญ่ แต่ก็มีความน่ารักอยู่ ปล่อยปอยผมปะหน้านิดหนึ่งก็ใช้ได้แล้ว

 

2. เก็บผลไม้ต้องลายดอกไม้ สีสันสดใส แฮปปี้สุดๆ

‘Mix & Match ลายดอกไม้กับไอเทมที่สดใส’

ฤดูใบไม้ร่วงมาถึง ผลไม้ประจำฤดูนานาชนิดก็เริ่มออกผล ชวนกันไปเดทน่ารัก ๆ เก็บผลไม้อย่างองุ่น สาลี่ อย่างสนุกสนาน ชุดก็ต้องสดใสตาม ดูสดชื่น การ Match เสื้อผ้าลายดอกไม้ที่เป็นที่เทรนด์ตอนนี้ก็ช่วยให้เข้ากับบรรยากาศ บวกกับอากาศจะเริ่มเย็นขึ้น มีคาร์ดิแกนเผื่อไว้กันหนาว จะใช้เป็นเครื่องประดับไว้คลุมไหล่ก็น่ารักดี หรือถ้าจะแต่งแนวลายดอกไม้เรโทรที่ดูผู้ใหญ่ขึ้นเผื่อต้องดื่มไวน์องุ่นก็แนะนำนะ แต่งให้สดใสเหมาะกับการมาเดทเก็บผลไม้กัน

 

3. พิพิธภัณฑ์ศิลปะ แต่งแบบโมโนโทนแต่ชิค ๆ

‘เบสโมโนโทน จะให้บรรยากาศแบบอาร์ท ๆ ในแบบที่คุ้นเคย’

ศิลปะแห่งฤดูใบไม้ร่วง ที่ต้องลองมาสัมผัสในช่วงนี้เท่านั้น พอยท์การแต่งตัว เน้นคุมโทนสีอย่างโมโนโทนชิค ๆ ที่แฝงไปด้วยความคูล แต่ต้องอย่าลืมความหวาน ถ้าใส่เสื้อสีดำแขนยาว ช่วงขาใส่ขาสั้นดีไซน์น่ารัก ๆ แล้วเพิ่มออพชั่นเสริมอย่างหมวกให้ดูอาร์ทมีความเป็นศิลปินเข้ากับบรรยากาศพิพิธภัณฑ์มากขึ้น ต้องอย่าลืมความสมดุลระหว่างเสื้อผ้ากับความรู้สึกทางศิลปะ ถึงจะดูแต่งยาก แต่รับรองคุณผู้ชายบอกใจเต้นเลย

 

4. เดินไป กินไป เดทแบบผู้ใหญ่ + Casual

‘เดทที่เน้นการเดิน ต้องสนีกเกอร์ดีที่สุด’

เดทธรรมดาบ้าน ๆ เดินหาอะไรทานเล่นไปเรื่อย ถึงจะไม่หวือหวาหรือดูโรแมนติก แต่นี่จะเป็นเดทที่ได้เรียนรู้ซึ่งกันและกันมากขึ้น พอยท์คือแต่งตัวสบาย ๆ เพราะเน้นเดินก็สนีกเกอร์คือดีที่สุด เพิ่มลูกเล่นอย่างใส่เสื้อคลุมยาว ปล่อย ๆ ให้ดูโปร่ง ใส่หมวกให้ดูพร้อมลุย แค่นี้ก็จะได้ลุคสบาย ๆ แล้ว แถมไม่ได้เรียบจนเกินไป คุณผู้ชายได้บอกไว้ว่าเดทแบบนี้จะแสดงความสวีทได้และเป็นธรรมชาติได้ดีที่สุด

 

5. เที่ยวน้ำพุร้อน แช่ออนเซน ต้องเย้ายวน ดึงดูดใจซักหน่อย

‘ทำให้แฟนหนุ่มใจเต้นด้วยชุดไหมพรมเปิดไหล่’

พอเริ่มใกล้ฤดูหนาว ความหนาวเริ่มมาเยือนก็ต้องหาที่อุ่น ๆ ไปอย่างเที่ยวออนเซนซักหน่อย พอยท์ของเสื้อผ้าให้ชวนดูเย้ายวน เซ็กซี่นิด ๆ อย่างชุดไหมพรมเปิดไหล่ เน้นสีอ่อน สีชมพู ขาว จะดีมาก เพราะโทนสีอ่อนจะทำให้คุณผู้หญิงดูอ่อนหวาน บอบบาง ดูน่าปกป้องมากขึ้น แต่ชุดต้องอย่าแต่งเยอะเกินไป เดี๋ยวจะดูอึดอัดเกินไป คุณผู้ชายยังทิ้งท้ายไว้ว่า ในเมืองออนเซน ได้พักโรงแรมสไตล์เรียวกัง เที่ยวกัน 2 คน แค่นี้ก็ดีใจ ชวนใจเต้นจะแย่แล้ว

 

เดทในฤดูหนาว

1.คริสต์มาสเดท ต้องเทรนด์ชุดวันพีซ

‘ชุดวันพีซที่สวย เรียบง่ายนี่ล่ะ ฮิตในหมู่คุณผู้ชาย’

เดทในฤดูหนาวก็มีหลายสไตล์ ยิ่งคริสต์มาสเดท ยิ่งมีหลายแบบ จะไปดินเนอร์ ดูไฟ ชมต้นคริสต์มาส จะแต่งยังไงให้เหมาะกับทุกสถานการณ์ ต้องชุดวันพีซเลยที่เรียบง่าย ดูสวยเหมาะกับทุกสถานการณ์ ถ้าถามคุณผู้ชายเกือบร้อยที่บอกว่าต้องชุดวันพีซนี่ล่ะ ยิ่งสีโทนอ่อน สีขาว สวมโค้ทคุลมทับก็ดูดี เรียบง่าย สวย นี่ล่ะ The Best

 

2. เดินดูไฟ แบบชิค ๆ สไตล์ผู้ใหญ่

‘โค้ทแบบชิค ๆ คือ หัวใจของ Mix & Match นี้’

ไปเดินดูไฟกันช่วงหน้าหนาว เดทสุดฮิตประจำฤดูกาล บรรยากาศความโรแมนติกสไตล์ผู้ใหญ่ พอยท์การแต่งตัว Mix & Match แฝงไปด้วยเสน่ห์ความเป็นผู้ใหญ่ + แฟชั่นตามเทรน ที่เสื้อโค้ทต้องดูเด่นโดดออกมา แต่เสื้อข้างในหรือใส่กระโปรงให้เป็นโทนสีอ่อน เพื่อไม่ให้ดูแข็งเกินไป เน้นความเรียบง่ายแบบดูผู้ใหญ่ แต่ยังมีความเป็นแฟชั่นอยู่ มีกลิ่นอายของเด็กสาวปนผู้ใหญ่ ใจเต้นรัว ๆ เลย

 

3. เล่นไอซ์สเก็ต ถ้าใส่เสื้อกั๊ก Down เพิ่มความกระฉับกระเฉง Best ที่สุด

‘เคลื่อนไหวง่ายที่สุด เต็มไปด้วยพลัง’

ออกเดทสไตล์กีฬาเน้นเคลื่อนไหวเยอะ การแต่งตัวก็ต้องเหมาะกับการขยับตัว พอยท์คือใส่สีสดใสอย่างสีแดงที่ดูน่ารัก สดใส ร่าเริง บวกกับกางเกงที่ทำให้คล่องตัวยิ่งขึ้น เพิ่มกั๊ก Down กันความหนาวสีเข้มให้อย่างลงตัว ผมทรงดังโงะ ปล่อยปอยผมลง แค่นี้ก็เข้ากับบรรยากาศสนุก ๆ แล้ว แต่อย่าเผลอใส่กระโปรงมาเล่นสเก็ตนะคะ เดี๋ยวแฟนหนุ่มเป็นห่วงแย่ ใส่เป็นกางเกงสีดำก็เข้ากับทุกสีนะคะ

 

4. ท้องฟ้าจำลอง ต้องนึกถึงเวลาถอดเสื้อนอก

‘ความรู้สึกที่แตกต่างระหว่างเสื้อนอกและเสื้อด้านใน’

ในวันที่อากาศหนาวไปเดทที่ท้องฟ้าจำลองก็สนุกไม่เลวเลยนะ พอยท์ของเสื้อผ้าคือความต่างระหว่างใส่เสื้อนอกและถอดเสื้อนอกออก อย่างถ้าเสื้อนอกออกแนวเท่ ๆ เสื้อที่อยู่ด้านในอาจจะเป็นวันพีซน่ารัก ๆ โชว์บอดี้ไลน์นิด ๆ เสื้อสไตล์นี้คุณผู้ชายบอกว่า จะแต่งไปดูหนัง พิพิธภัณฑ์ก็ได้นะ จะใส่เสื้อนอกก็ดูดี จะถอดเสื้อก็ใจละลาย คุณผู้หญิงขี้โกง ชวนใจบาง

 

5. ขับรถเล่นกัน โค้ทยาว กระโปรงยาว ก็รู้สึกสบายดี

‘ผสมผสานการแต่งตัวให้รู้สึกผ่อนคลาย รีแลกซ์กันเถอะ’

ไปขับรถชมวิวจะต่างกันเดทอื่น ๆ เพราะต้องอยู่ด้วยกัน 2 ต่อ 2 ในรถ เลยต้องแต่งตัวให้รู้สึกรีแลกซ์ซักนิด แต่ก็อย่าลืมแต่งให้ตามเทรนด์แฟชั่นด้วย เผื่อแวะชมวิวระหว่างทางหรือชมไนท์วิวสวย ๆ โค้ทยาว กระโปรงยาว ช่วยคุณได้ จัดคู่สีอย่างสีตัวในเข้ม ตัวนอกอ่อน ให้ชวนละมุน หรือตัวในอ่อน ตัวนอกเข้ม สลับกัน เรียบ ๆ แต่น่ารัก คุณผู้ชายชอบ Simple ดีที่สุด แต่งสบาย ๆ เห็นแล้วใจบางที่สุด

 

จบกันไปแล้วทั้ง 4 ฤดูกาล การแต่งตัวเน้นไปที่เรียบง่าย แต่ยังต้องมีความน่ารัก สดใส ทั้งยังต้องแฟชั่นนิด ๆ ด้วย ดูท่าคุณผู้ชายฝั่งญี่ปุ่นจะชอบแฟนสาวที่แต่งตัวง่าย ๆ ไม่จัดจนเกินไป ไม่ดูเป็นผู้ใหญ่จนเกินไป เรียกว่ามีจุดเล็ก ๆ ที่ขอเพิ่มความน่ารักลงไปแทน อย่างหมวก กระเป๋า ทรงผม สีที่แทรกมานิด ๆ แต่สาว ๆ จะแต่งแบบไหนคุณผู้ชายก็ยังรักอยู่ดี นี่เป็นเพียงแค่ชุดในความคิดหรืออุดมคติของคุณผู้ชายเท่านั้น สาว ๆ อย่าคิดมากจนเสียความเป็นตัวของตัวเองไปนะคะ แต่งแบบที่เราชอบ แบบที่เป็นเราดีที่สุดแล้วค่ะ พบกันใหม่เรื่องหน้าค่ะ

 

แหล่งที่มาเรื่องและภาพ : jalan

FOLLOW US ON
FACEBOOK