ไอเดียชิคครีเอทชุดใหม่ดีไซน์สวยด้วยผ้าพันคอเพียงผืน !

เทรนด์แฟชั่นแดนปลาดิบวันนี้ เราขอนำเสนอทางเลือกใหม่เอาใจสาว ๆ ที่เบื่อกับเสื้อผ้าดีไซน์จำเจแบบเดิม ด้วยแฟชั่นง่าย ๆ จากผ้าพันคอผืนสวย เทรนด์ที่กำลังเป็นกระแสมาแรงในช่วงที่ผ่านมา โดยคราวนี้ผ้าพันคอจะไม่ได้เป็นเพียงแอคเซสเซอรี่ แต่ถูกหยิบมาเป็นไอเทมหลักที่สาว ๆ ญี่ปุ่นเขานำมาประยุกต์เป็นส่วนหนึ่งของเสื้อผ้าบนตัวได้อย่างลงตัวและแปลกใหม่ยิ่งขึ้น

ซึ่งแฟชั่นจากผ้าพันคอหนึ่งผืนนี้นอกจากจะสามารถเปลี่ยนเสื้อผ้าจำเจที่มีอยู่ให้เป็นชุดใหม่สุดชิคแล้ว แน่นอนว่าสาว ๆ ยังสามารถสนุกกับการครีเอทปรับใช้ให้เข้ากับสไตล์ของแต่ละคนได้อย่างหลากหลาย ซึ่งแน่นอนว่าเราได้คัดเอาไอเดียสุดฮิตในการอแดปผ้าพันคอเข้ากับเสื้อผ้าจากทางฝั่งญี่ปุ่นมาให้อัพเดทกันตรงนี้แล้ว ตามมาดูกันเลยค่ะว่าสาวญี่ปุ่นเขาจะจัดการกับผ้าผืนสวยได้น่ามองกันแค่ไหน และจะมีสไตล์ไหนที่โดนใจสามารถมาปรับใช้กันได้บ้าง

 

ผูกเป็นโบว์ช่วงหน้าอก

เลือกนำผ้าพันคอลายเก๋ที่มีลักษณะยาวมาพันรอบช่วงอก โดยใช้ปลายทั้งสองข้างที่เหลืออยู่มาทวิสผูกกันช่วงกลางอก ปล่อยชายที่เหลือไว้ จัดแต่งให้ออกมามีลักษณะคล้ายกับโบว์ใหญ่สุดคิ้วท์ได้ตามแต่ใจ เป็นวิธีที่สาว ๆ นิยมมากเป็นวิธีต้น ๆ เลย ด้วยดีเทลน่ารักที่เพิ่มมากลางอกโดดเด่น จะพันเดี่ยว ๆ เป็นเกาะอกตัวเดียวก็เก๋ หรือส่วนมากสาวญี่ปุ่นจะนำมาผูกทับเสื้อยืดสีเรียบด้านใน ไม่ต้องโชว์เนื้อหนังจนเกินไป เป็นการเพิ่มดีเทลสุดชิคที่ยังสามารถใส่ในชีวิตประจำวันได้

photo : https://wear.jp/aika917/

photo : https://wear.jp/tappy1119/

photo : https://wear.jp/makoolowrys/

photo : https://wear.jp/miyuuuumo/

photo : https://wear.jp/kaeras20625/

 

ผูกคาดคล้ายสายสะพาย

วิธีนี้ทำง่าย เพียงเลือกผ้าพันคอผืนสวยมาพันทับชุดเรียบ ๆ ที่มีอยู่ในลักษณะพาดแล่งคล้ายกับการพาดสายสะพาย พันจากไหล่ด้านหนึ่ง และนำชายที่เหลืออยู่มาผูกปมที่บริเวณข้างเอวอีกด้านหนึ่ง จะผูกเป็นปมเล็กปมใหญ่ จะปล่อยชายหรือเก็บชายก็ครีเอทได้ทั้งนั้น ตามแต่ขนาดผ้าที่เลือก และดีไซน์ที่ต้องการ เป็นการสร้างดีเทลเนรมิตเสื้อตัวใหม่ออกมาได้ง่าย ๆ เลย

photo : https://wear.jp/ricop1112/

photo : https://wear.jp/ricop1112/

photo : https://wear.jp/miiinah/

photo : https://wear.jp/kuritamei/

photo : https://wear.jp/tappy1119/

 

พับสามเหลี่ยมโชว์ลายผ้า

อีกหนึ่งวิธีที่สุดแสนจะง่ายดาย เรียกได้ว่าง่ายที่สุดก็ว่าได้ ด้วยผ้าพันคอรูปแบบสี่เหลี่ยมจัตุรัสผืนใหญ่ ที่เพียงพับหนึ่งทบให้กลายเป็นรูปสามเหลี่ยม และนำปลายสองข้างมาผูกไว้ด้วยกัน ปล่อยชายอีกข้างคงเหลือเป็นมุมสามเหลี่ยมไว้ จะพันรอบหน้าอกก็ได้เป็นลักษณะเกาะอกเก๋สุดแซ่บ หรือจะพันคาดช่วงเอวเพิ่มดีเทลให้กับคอมพลีทลุคก็ยังได้ แค่นี้ก็สามารถเปลี่ยนเสื้อผ้าเปล่าเพลน ๆ ให้มีกิมมิคสุดชิคที่สามารถโชว์ลวดลายผ้าพันคอสวย ๆ ได้อย่างเต็มที่

photo : https://wear.jp/momokoogihara/

photo : https://wear.jp/momokoogihara/

photo : https://wear.jp/momokoogihara/

photo : https://wear.jp/tappy1119/

photo : https://wear.jp/yuco0302/

 

คาดเป็นเข็มขัดทับเสื้อตัวยาว

มาถึงไอเดียปิดท้าย ที่จะช่วยเพิ่มดีเทลให้กับชุด พร้อมช่วยเสริมสรีระของสาว ๆ โดยการใช้ผ้าพันคอผืนบางมาดีไซน์เป็นเข็มขัดผูกไว้ที่ช่วงเอวทับกับเสื้อตัวยาว หรือเดรสหลวมที่มีอยู่ แก้ปัญหาเสื้อผ้าเทอะทะที่อาจจะทำให้เราดูตัวใหญ่ขึ้นได้ โดยวิธีนี้จะช่วยเน้นเอวคอดของสาว ๆ สร้างซิลลูเอทให้ดูมีรูปร่างที่ดีมากยิ่งขึ้น

photo : https://wear.jp/mari0109/

photo : https://wear.jp/momokoogihara/

photo : https://wear.jp/chiii315/

photo : https://wear.jp/mii207/

photo : https://wear.jp/mycumya/

ITEM

price : 590 THB

price : 790 THB

price : 590 THB

price : 790 JPY / 237 THB

price : 790 JPY / 237 THB

price : 790 THB

price : 1,090 THB

FOLLOW US ON
FACEBOOK