Hair Bible ทรงผมที่มาแรงแบ่งตามความสั้น-ยาวพร้อมอัพเดตเทรนด์ที่น่าทำตามช่วงนี้

อัพเดตทรงผมฮิตมาแรงของสาวญี่ปุ่นในช่วงฤดูใบไม้ร่วงนี้ปี 2007 กันเถอะ  !!  มีหลายทรง หลากสีสัน ไม่ว่าจะเป็นทรงผมไร้หน้าม้า ดัดลอนยาวในแบบเฟมินีนหรือผมตรงยาวสไตล์สาวมั่น  ผมบ๊อบสั้นเบาสบายสุดชิค  แต่ละทรงก็มีข้อดีแตกต่างกันไป ลองเลือกในแบบที่ใช่และเข้ากับตัวคุณมากที่สุดดู รับรองอินเทรนด์อย่างแน่นอน

 

ทรงผมสีเข้มสไตล์เรโทร ดัดลอนอ่อนๆ กับผมสี Ash Grey

สีที่ฮิตช่วงนี้คือ Ash Grey สีน้ำตาลเทาหม่นให้ฟีลของฤดูใบไม้ร่วง เป็นสีที่ไม่แรงเกินไป ทั้งยังช่วยขับใบหน้าให้สว่างสดใส แต่ถ้าจะทำสีนี้ ให้กัดสีอ่อนลงก่อนเพราะสาวเอเชียมีพื้นผมสีเข้ม ดัดลอนนิดๆ   ไม่ให้ปลายผมดูงอเกินไป  ให้ความรู้สึกเซ็กซี่แบบแคชชวล 

ผมบ็อบสีดำสุดเท่

ผมสั้นคล่องตัวสไตล์เรโทรที่ไม่ดูหวานเกินไป    ดัดลอนอ่อนให้ทรงผมมีวอลลุ่มยีผมปลายให้ฟูนิดๆ ดูเซ็กซี่ไม่เบา  นี่ล่ะผมสั้นปัดข้างแบบดัดลอนปลายที่ให้ฟีลของสาวชิคตัวจริง  เป็นทรงผมสั้นดูเบาสบายไล่ระดับให้เหมาะกับโครงหน้า ปีนี้เทรนด์ผมเน้นวอลลุ่มไปข้างใดข้างหนึ่งกำลังมาแรง

สไตล์หรูแบบเรโทรด้วยการแสกกลาง +  ดัดลอนเพิ่มวอลลุ่มให้เส้นผม  เบี่ยงลอนไปกองไว้ด้านข้างก็เท่ไปอีกแบบ สางผมให้ดูฟุ้งๆ แล้วฉีดสเปรย์ล็อคทรงก็สวยออกจากบ้านได้แล้ว  ทรงผมสั้นที่เน้นเก็บลูกเล่นเก๋ๆ แบบนี้เอาไปเลยสิบเต็ม

สวยแบบฮิปสเตอร์ด้วยผมแสกกลางดัดลอน

ผมดัดลอนแบบนี้ทำให้ลุคดูโดดเด่นมากขึ้น ผมแบบ Messy ที่ยุ่งเหยิงแบบไม่ตั้งใจ   เปิดหน้าผากด้วยการแสกกลาง ดูมีเสน่ห์ในแบบฮิปสเตอร์

ผมดัดลอนยาว ม้วนลอนคลายให้ดูยุ่งๆ  สไตล์เซอร์ๆ เข้ากันดีกับโทนผมสีน้ำตาล ทรงนี้ทำไม่ยากและไม่ต้องเซ็ตอะไรมากมาย  ลอนคลายพอเหมาะ ทำให้ดูผมหนาและเก๋ไก๋

ผมยาวแสกกลางม้วนผมเป็นลอนคลื่นอันใหญ่ดูสวยและสง่าสุดๆ

แสกกลาง ลอนเมอร์เมดแบบคลาย สวยหวานปนเซ็กซี่แลดูเป็นธรรมชาติมากๆ   ผมดูสลวยและทิ้งตัวอย่างมีน้ำหนักรับกันดีกับสีน้ำตาลประกายทอง  ดูฟุ้งและละมุนตา ผมลอนมีวอลลุ่มจะช่วยเพิ่มความมีเสน่ห์ในแบบหญิงสาว  และผมล้อมกรอบใบหน้าเป็นลอนอ่อนจะช่วยบังโครงหน้า ทำให้หน้าดูเรียวเล็ก

ดูคูลแบบสาวมั่นด้วยผมตรงยาว

เปลี่ยนลุคให้เป็นสาวมั่นด้วยผมแสกกลางตรงและยาว สำหรับสาวที่ใบหน้ารูปไข่ก็อาจเพิ่มลูกเล่นด้วยการรวบผมตึง  ส่วนหน้าสาวหน้ายาวให้ไว้ผมตั้งแต่ต้นคอเป็นต้นไป เวลาแสกกลางนั้นก็ไม่ต้องให้เท่ากันเป๊ะเพราะจะดูไม่เป็นธรรมชาติ ให้ค่อนไปทางด้านใดด้านหนึ่งเล็กน้อยดีกว่า

แสกกลางแล้วใช้ผ้าผูกผมจัดแต่งทรง

ทำผมทรงเดิมบ่อยก็อาจจะจำเจ ลองเพิ่มลูกเล่นใหม่ๆ ด้วยการใช้ผ้าผูกผมกันเถอะ วิธีการก็ไม่ยุ่งยากเลย นั่นคือ มัดผมหางม้าต่ำเหลือปอยไว้สองข้าง เอาผมหางม้าม้วนเข้าไปในปมหนังยางที่มัดไว้ทำสองชั้น บิดปอยผมด้านข้างเอามารวมกับหางม้า ผูกผ้าใต้ปมหางม้า ม้วนปลายหางม้าขึ้นมาทับกับผ้าผูกผม ติดกิ๊บซ่อนไว้ จากนั้นดึงผมด้านบนให้พองๆ มัดผ้าให้เป็นโบว์น่ารัก เป็นอันเสร็จ

ผมยาวดัดลอนคลายดูมีวอลลุ่ม เพิ่มความแบ๊วด้วยหน้าม้าหนาๆ

จุดเด่นอยู่ที่ผมหน้าม้าหนา ตัดแบบโค้งให้อยู่ในระดับสายตา  เพราะจะช่วยเพิ่มพลังความโดดเด่นให้ดวงตา ปลายผมดัดเป็นลอนหลวมให้ดูน่ารักแบบตุ๊กตา  เป็นทรงผมที่ดูน่ารักและน่าทะนุถนอม  เลือกโทนสีน้ำตาลทองอ่อนๆ เป็นประกายเพิ่มความสว่างแก่ใบหน้า

 

แหล่งที่มาและภาพประกอบ : https://mdpr.jp/beauty/detail/1721865

FOLLOW US ON
FACEBOOK