นวัตกรรมจากญี่ปุ่น ที่ใครเห็นเป็นต้องอ้าปากค้าง!

     ประเทศญี่ปุ่นเนี่ย ขึ้นชื่อเรื่องสิ่งประดิษฐ์ที่แปลกใหม่จริงๆ นะ ถ้าใครนึกไม่ออก ลองหลับตาแล้วนึกถึงเจ้าหุ่นยนต์รูปแมวอวบอ้วนตัวสีฟ้าๆ ที่สามารถดึงสิ่งประดิษฐ์จากโลกอนาคตออกมาจากกระเป๋าหน้าท้องของมันได้ ที่สำคัญ ของแต่ละอย่างช่างตอบโจทย์การใช้งานได้เป็นอย่างดี แถมยังน่าทึ่งสุดๆ ด้วย!

     แต่ความครีเอทของคนญี่ปุ่นไม่ได้ถูกจำกัดเอาไว้แค่อาจารย์ฟูจิโกะ ฟูจิโอะ เท่านั้น เพราะเหล่าบรรดานักประดิษฐ์ของแดนอาทิตย์อุทัย ก็ยังได้สร้างสรรค์นวัตกรรมสุดว้าว ที่ถ้าคุณเห็นมันแล้วล่ะก็ จะต้องอ้าปากค้างในความเด็ดของของพวกเขาเลยทีเดียวเชียวล่ะ จะรอช้าอยู่ทำไม? ไปชมกันแบบเต็มๆ ได้เลย

ดูอย่างที่วางกระดาษทิชชู่อันนี้สิ โดดเด่นเป็นสง่า สามารถหยิบใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย เพราะอยู่ในระดับสายตาพอดี หมดปัญหาเรื่องหากระดาษทิชชู่ไม่เจอล่ะงานนี้!

นี่ก็เหมือนกัน สุดยอดที่หั่นผัก ที่สามารถป้องกันมีดบาดมืออย่างได้ผล แต่มันก็จะดูหลอนอยู่นิดๆ นะ

ต่อไปก็ไม่ต้องกลัวแล้วว่าผมจะร่วงลงไปในชามซุป เพราะเรามีที่คาดผมสำหรับทานอาหารแบบนี้ๆๆๆๆ

ส่วนใครที่ชอบหลับบนรถไฟฟ้าหรือรถไฟใต้ดิน ควรเอาอุปกรณ์เหล่านี้ติดตัวไปด้วย จะได้หลับกันให้เพลินๆ แต่ระวังจะเลยป้ายเอานะ

ถ้าต้องกดหลายๆ ปุ่มพร้อมๆ กัน ก็ใช้เจ้าไม้นี้ได้เลย จะว่าไปแล้ว มันก็ดูคล้ายๆ จะเป็นต้นแบบของไม้เซลฟี่อยู่เหมือนกันนะเนี่ย

แค่เดินไปเดินมา ก็สามารถทำความสะอาดบ้านได้แล้ว ต่อไปไม่ต้องพกไม้กวาดกันล่ะงานนี้!

สิ่งประดิษฐ์ก็มีตั้งแต่อุปกรณ์เสริมสวย เครื่องแต่งกายที่เป็นของใช้ได้ด้วย รวมไปถึงเครื่องครัวที่ช่วยเรื่องอาหารการกิน ตลอดจนเครื่องมือช่างสวนก็ยังมี นี่ยังไม่ได้พูดถึงอุปกรณ์เสริมในการใช้สื่อไอทีอีกต่างหาก ถึงจะดูแปลกๆ แต่ทุกชิ้นใช้งานได้จริง เราว่าคนไทยน่าจะลองนำเสนอไอเดียใหม่ๆ ในรูปแบบของสิ่งประดิษฐ์ดูบ้าง เพราะเท่าที่ดู ตอนนี้มีโครงการส่งเสริมนักประดิษฐ์เพียงรายการเดียวเท่านั้น นั่นก็คือ รายการสมรภูมิไอเดียนั่นเอง

เครื่องแคะขี้หูก็น่าทึ่งใช่ย่อย มองผ่านกล้องก็เห็นสิ่งที่อยู่ข้างในรหูแทบทุกอณูเลยทีเดียว

มีกันรึยัง? กระปุกออมสินแบบกลืนเหรียญ

เวลาเดินตากฝนก็ไม่ต้องกลัวว่าจะไปชนใครเข้า เพราะเรามีช่องใสๆ เอาไว้มองลอดดูทางได้ด้วยล่ะ!

 

เป็นยังไงล่ะ? สุดยอดแค่ไหน เรานี่อยากจะก้มตัวลงไปคำนับนักประดิษฐ์เหล่านี้แบบ 90 องศาเลยทีเดียว เจ๋งเฟ่อร์ๆ!

 

แหล่งที่มาข้อมูล : https://www.buzzfeed.com/erinchack/awesomely-impractical-japanese-inventions?utm term=.weWNo5opq#.my4azYzG9

FOLLOW US ON
FACEBOOK