กระโปรง tulle ไม่เป็นเจ้าหญิงก็ใส่ได้!

     กระโปรง tulle หรือกระโปรงเนื้อผ้าโปร่ง รูดฟูฟ่องสุดคิ้วท์ ที่ดูคล้ายกับกระโปรงของเหล่าเจ้าหญิงในนิทาน ถ้าพูดถึงกระโปรงลักษณะนี้แล้ว สำหรับสาวไทยอย่างเราอาจชินกับลุคหวานๆ ใส่ไปงานสวยๆ กันเสียส่วนใหญ่ แต่สำหรับสาวญี่ปุ่นแล้ว กระโปรง tulle แบบนี้ถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมฮิต ที่สาวๆ เขาใส่เดินถนนในชีวิตประจำวันกันเป็นปกติเลยทีเดียวล่ะ
      บอกได้เลยว่ากระโปรงทูลี่จะไม่ได้มีดีแค่กลิ่นอายของความหวานใสราวเจ้าหญิงในสวนดอกเพียงเท่านั้น เราจะมาปรับลุค ใส่กระโปรงสุดหวานนี้ให้ชิคให้คูลตามแบบฉบับสาวๆ ญี่ปุ่นกัน เพราะวันนี้เราแอบเอาเคล็ดลับง่ายๆ ที่สาวๆ แต่ละคนจะนำไปปรับใช้ได้ตามสะดวกมารวมไว้ให้ที่นี้แล้ว จะมีข้อไหนถูกใจถูกสไตล์กันบ้างนั้นต้องไปดูกันเลยค่ะ!

1. ความยาวกระโปรงที่ใช่

pinterest : stylest.net

pinterest : wear.jp

pinterest : more.hpplus.jp

                                                              pinterest : item.rakuten.co.jp

         pinterest : folk-media.com

แทนที่จะเลือกใส่กระโปรง tulle แบบสั้น ที่ดูคล้ายกระโปรงบัลเล่ต์สุดแบ๊ว ความจริงแล้วสาวๆ ญี่ปุ่นส่วนมากจะนิยมกระโปรง tulle ที่มีความยาวตั้งแต่คลุมปิดเข่ามาเล็กน้อยที่จะให้กลิ่นอายเรียบโก้ ไปจนถึงยาวห้าส่วน และแบบแม็กซี่(maxi) ให้อินกับแฟชั่นสุดๆ เสียมากว่า เพราะความยาวที่เพิ่มขึ้น น้ำหนักผ้าที่ทิ้งตัวมากขึ้นจะทำให้ความบานของกระโปรงดูลดลงด้วย และความบานที่พอดีบวกกับความยาวที่ใช่นั้นก็จะช่วยให้การครีเอทลุคเก๋ตามแต่สไตล์ของแต่ละคนง่ายขึ้นด้วย

2. รองเท้าผ้าใบ

pinterest : wear.jp

pinterest : wear.jp

pinterest : mamari.jp

                                                               pinterest : wear.jp

              pinterest : wear.jp

แน่นอนว่ารองเท้าผ้าใบถือเป็นตัวแทนของแฟชั่นเด็กสตรีท(street fashion)ได้ดีที่สุด ดังนั้นไม่ว่าจะใส่คู่ชุดไหน จะทางการเท่าไหร่ รองเท้าผ้าใบก็เพิ่มความแคชชวล(casual)ให้กับลุคนั้นได้เป็นอย่างดีอยู่แล้ว ดังนั้นหากต้องการหยุดความหวานราวเทพนิยาย แถมจะติดไปทางลุคออกงานของกระโปรง tulle แบบนี้แล้ว รองเท้าผ้าใบเซอร์ๆ สักคู่จึงเป็นตัวเลือกที่ดีในการเพิ่มแคชชวลลไตล์ลงไปในลุคได้ง่ายที่สุดอีกวิธีหนึ่งเลย

3. เสื้อยืดตัวยาวปล่อยชาย

pinterest : wear.jp

pinterest : wear.jp

pinterest : wear.jp

                                                                  pinterest : wear.jp

           pinterest : kinarino.jp

เลือกเสื้อผ้ายืดช่วงตัวยาว ดีไซน์เก๋สักตัวแมทช์คู่กระโปรง tulle ก็เพิ่มความสตรีทในลุคได้เช่นกัน ใส่เสื้อตัวหลวมปล่อยชายออกด้านนอกทับตัวกระโปรงไว้ นอกจากจะได้ความเป็นแคชชวลลุคจากเสื้อยืดแล้ว ชายเสื้อที่คลุมส่วนของกระโปรงไว้ยังลดความบานของกระโปรงลงด้วย ช่วยเปลี่ยนกระโปรงเจ้าหญิงให้กลายเป็นกระโปรงสุดฮิปที่หยิบใส่ได้ทุกวัน

4. เพิ่มกางเกงตัวโปรดเข้าลุค

pinterest : wear.jp

pinterest : wear.jp

pinterest : wear.jp

                                                                  pinterest : wear.jp

             pinterest : wear.jp

อีกหนึ่งวิธีที่ทั้งเก๋ และยูนีคสุดๆ เพียงแค่หากางเกงทรงสวยตัวเก่งใส่ด้านในกระโปรง tulle ไว้ ยิ่งเลือกดีไซน์กระโปรงผ้าโปร่งที่ไม่มีซับใน ให้เห็นตัวกางเกงที่เลือกมาใส่ด้านในอีกชั้นเต็มๆ  ก็จะยิ่งเพิ่มกิมมิคด้วยเลเยอร์(layer)ของชุดที่ซ้อนทับกันอย่างชัดเจนตามสไตล์สาวๆ ญี่ปุ่นยิ่งขึ้น ได้ลุคที่มีสไตล์ท้าทายไอเดียการมิกซ์แอนด์แมทช์ของแต่ละคนอย่างสุดๆ ไปเลย

5. แจ็คเก็ตสุดเท่เพิ่มความคูล

pinterest : coordisnap.com

pinterest : cocacoca.jp

pinterest : zozo.jp

                                                                  pinterest : wear.jp

               pinterest : wear.jp

ถ้าเสื้อหนึ่งตัวกับกระโปรงฟูฟ่องจะดูน่าเบื่อแถมยังจะดูหวานมากไปนิด อีกไอเทมที่ช่วยได้คงเป็นเสื้อนอกสุดเท่ ที่มีให้เลือกได้หลายแบบหลากสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อบอมเบอร์(bomber jacket) เสื้อหนังเก๋ๆ หรือถ้าให้ดูร้อนน้อยลงมาหน่อยก็แจ็คเก็ตยีนส์เซอร์ๆ สักตัว ใส่กับเสื้อยืดแขนสั้นบางๆ ก็ยังไหว หรือยิ่งใส่ไปเที่ยวที่อากาศเย็นๆ หน่อยก็ยิ่งดี ได้กลิ่นอายคนคูลผสมลงกับความหวานละมุนได้อย่างลงตัว

FOLLOW US ON
FACEBOOK