ชวนฟังเพลงญี่ปุ่น Indie ดีต่อใจ #3

กลับมาพบกันอีกครั้งกับ “ชวนฟังเพลงญี่ปุ่น Indie ดีต่อใจ” เรื่องที่ 3 ค่ะ เผื่อใครกำลังหาเพลงอินดี้ญี่ปุ่นใหม่ๆ ไว้ฟังเพลินๆ ลองให้เราเป็นตัวช่วยนะคะ

1. Mukai Taichi - 向井太一

นักร้องหนุ่มหล่อมากความสามารถวัย 25 ปี จากฟุคุโอะกะ เป็นทั้งนายแบบ นักร้อง และยังแต่งเพลงเองด้วย แนวเพลงจะเป็นแนว Alternative R&B เมื่อก่อน Mukai เป็นนักร้องนำของวงแนว Jazz & Funk ชื่อวง Modio จนกระทั่งในปี 2013 ได้ออกจากวง และเริ่มมาเป็นนักร้องเดี่ยวค่ะ ถ้าลองเสิร์ชฟังไลฟ์ที่ Mukai ร้องจะพบว่าเสียงตอนร้องสดดีอย่างกับเปิดแผ่นเลยล่ะ! ซิงเกิ้ลที่จะแนะนำให้ฟังในวันนี้คือเพลง “FLY” ที่เพิ่งออกวางจำหน่ายเมื่อเดือนพฤศจิกายน ปี 2017 ที่ผ่านมา เป็นเพลงที่มีจังหวะค่อนข้างโดดเด่น ติดหูมาก มีเนื้อเพลงโดยรวมว่า “ถึงแม้จะรู้สึกผิดหวังหรือท้อแท้กับชีวิตอยู่ ก็ขอให้เอาชนะมันให้ได้!” ฟังแล้วได้พลังบวกดีค่ะ

Mukai Taichi - FLY

Website : http://taichimukai.com/
Instagram : https://www.instagram.com/taichi313/
Twitter : https://twitter.com/taichi313/

2. Asuka Ando

เปลี่ยนมาฟังแนว Reggae กันบ้าง กับเพลงของสาวคนนี้ “Asuka Ando” นักแต่งเพลงและนักร้องเสียงน่ารัก ที่มากับเพลงสไตล์ Reggae โดยมีรางวัลการันตีจากการประกวดร้องเพลง “Bob Marley Songs Day” ในปี 2003 เมื่อก่อนเธอใช้ชื่อว่า “Asuky” ในการร้องเพลงแนว R&B ตั้งแต่ปี 1998 และเปลี่ยนมาใช้ชื่อ “Asuka Ando” ตั้งแต่ปี 2011 เป็นต้นมา เพลงที่แนะนำให้ฟังกันในวันนี้เป็นเพลง “Kon ya ga Tropical - 今夜がトロピカル (Tonight is tropical)” โดยเพลงนี้อยู่ในอัลบั้มที่ 2 “Amai Hitokuchi - あまいひとくち” ของเธอที่เพิ่งออกเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมานี้เอง ฟังแล้วรู้สึกอยากเก็บกระเป๋าไปทะเล หนีร้อนไปตอนนี้เลยค่ะ!

Asuka Ando - 今夜がトロピカル

Website : http://mellowmoood.com/
Twitter : https://twitter.com/asuka_ch

3. mitsume - ミツ

สี่หนุ่มวงอินดี้ป็อปจากโตเกียว “mitsume” ที่ตอนนี้มีงานแสดงทั้งในญี่ปุ่น และทัวร์ต่างประเทศหลายคอนเสิร์ตเลย แฟนๆ บอกว่าวงนี้ตอนเล่นสดก็ดีงามมากค่ะ mitsume เพิ่งมาแสดงที่ไทยเมื่อปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมาด้วย เป็นวงปิดในงาน POW! Fest #3 เทศกาลรวมวงดนตรีฝีมือดีทั้งของไทย และต่างประเทศ ขอแนะนำซิงเกิ้ล “Esper” ที่เพิ่งออกเมื่อปลายปีที่แล้ว ฟังแล้วรู้สึกสบายๆ ผ่อนคลายมาก ให้ความรู้สึกเหมือนฟังเพลงเก่าอยู่เลย เสียงกีตาร์ก็เด่นมาก

mitsume - Esper

Website : http://mitsume.me/
Instagram : https://www.instagram.com/mitsumeband/
Twitter : https://twitter.com/mitsumeband

4. Lucie, too - ルーシートゥー

วงอินดี้ป็อปหญิงล้วนสามสาวจากอุสึโนะมิยะ Chisa Kanako และ Naho ที่กำลังจะปล่อยอัลบั้มเต็มอัลบั้มแรกในเดือนกุมภาพันธ์ปีนี้ กับเพลง “Lucky” ซิงเกิ้ลแรกที่มาแบบสั้นๆ และได้ใจความ มาแนวน่ารักๆ แบบ “แล้วไง? ก็สดใสอ่ะ!”

Lucie, too – Lucky

Website : http://www.thistimerecords.com/band/lucietoo
Twitter : https://twitter.com/Lucie_too3

 

ขอให้เพลิดเพลินกับการฟังเพลงนะคะ : )

FOLLOW US ON
FACEBOOK