พบกับ Lulu นางแบบตุ๊กตามีชีวิต ที่กำลังเป็นกระแสในโตเกียวขณะนี้ !!

หลายครั้งที่เราจะเห็นตุ๊กตาขนาดเท่าคนจริง ที่นับวันก็ยิ่งมีความสวยและความน่ารักมากกว่าผู้หญิงจริงๆซะอีก แต่วันนี้ก็ได้พัฒนามาอีกขั้น เมื่อตุ๊กตาเหล่านั้น มีชีวิตจริงๆ!!

Lulu Hashimoto เกิดจากความปรารถนาของผู้หญิงคนหนึ่งที่มีความใฝ่ฝันอยากจะเป็นคนที่มีความน่ารักสไตล์ตุ๊กตา เธอจึงเกิดไอเดียสร้างชุดตุ๊กตาเต็มตัว ซึ่งประกอบไปด้วย วิกผม หน้ากาก และ ถุงน่องที่มีลวดลายคล้ายกับเป็นตุ๊กตาจริงๆ!

Hitomi Komaki นักออกแบบแฟชั่นวัย 23 ปี ผู้สร้าง Lulu กล่าวว่า เธอมีความหลงใหลในตัวตุ๊กตามาตั้งแต่เด็ก สำหรับเธอแล้ว สัญลักษณ์ของความน่ารัก ก็คือตุ๊กตา

Lulu เป็นความกลมกลืนระหว่างโลกตุ๊กตาและโลกแห่งความเป็นจริง จึงสามารถสร้างฐานแฟนคลับในสื่อโซเชียลอย่างล้นหลาม ทำให้มีผู้ติดตามใน Twitter และ Instagram ของ Lulu เองนับหมื่นคนเลยทีเดียว

ในขณะที่กลุ่มแฟนๆที่ชื่นชอบในวัฒนธรรมญี่ปุ่น กำลังช่วยผลักดัน Lulu ให้ก้าวไปสู่เวทีการประกวดนางงาม "Miss iD" ซึ่งเธอก็เป็นหนึ่งในผู้เข้ารอบสุดท้าย 134 คน ที่ได้รับการคัดเลือกจากผู้เข้าแข่งขันกว่า 4,000 คน

นี่เป็นครั้งแรกที่เวทีการประกวดนี้ เปิดรับให้ผู้แข่งขันที่ "ไม่ใช่มนุษย์" เข้าร่วมได้ ซึ่งตัวละครเหล่านั้นอาจจะจากสร้างมาจากปัญญาประดิษฐ์หรือคอมพิวเตอร์กราฟิกสามมิติก็ได้ สามารถติดตามการประกาศผลผู้ชนะในเดือนพฤศจิกายนที่จะถึงนี้

มาดูทางด้านความคิดเห็นของสาวๆญี่ปุ่น ที่เคยพบ Lulu กัน

Erika Kato อายุ 24 ปีที่พบ Lulu เป็นครั้งแรกในงานแฟนมีทติ้งครั้งล่าสุดกล่าวว่า "ฉันคิดว่ามันน่าทึ่งมาก ที่ตุ๊กตาและมนุษย์ - สองสิ่งที่มีอยู่ในโลกที่แตกต่างกัน - กำลังยืนอยู่ในพื้นที่เดียวกัน"

Miu Shimoda อายุ 22 ปี ผู้ใฝ่ฝันอยากจะสวมชุด Lulu ที่มีเสน่ห์ดึงดูดใจต่อแฟนคลับอย่างมากมาย กล่าวว่า "ฉันอยากจะเป็นสาวสวยอย่าง Lulu อย่างน้อยสักครั้งในชีวิตของฉัน"

ติดตามความเคลื่อนไหวของ Lulu ได้ที่ อินสตาแกรม @luluidoll

FOLLOW US ON
FACEBOOK