“Tabikaeru“ เจ้ากบหน้ามุ่ยนักเดินทางที่ไม่ว่าใครก็เผลอใจหลงรัก

จากที่เคยสัมผัสความน่ารักของเจ้าแมวเหมียวที่แวะเวียนมาเยี่ยมบ้านในเกม Neko Atsume คราวนี้ Hit-Point ได้กลับมาอีกครั้งพร้อมกับเจ้ากบนักเดินทางในเกมที่ชื่อว่า 旅かえる หรือ TabiKaeru ซึ่งตอนนี้ ก็กลายเป็นเกมฮิตทั้งในญี่ปุ่นและจีนเป็นที่เรียบร้อย ส่วนตอนนี้ก็เริ่มเป็นที่แพร่หลายในไทยบ้างแล้ว

เกมนี้มีเฉพาะภาษาญี่ปุ่นเท่านั้น แต่ด้วยความที่ตัวเกมไม่ได้ซับซ้อนอะไร ทำให้ใครๆ ก็เล่นเกมนี้ได้ โดยในเกมนี้เราจะได้เป็นเจ้าของกบน้อยหน้าตายตัวสีเขียว ซึ่งอาศัยในกระท่อมหลังเล็ก บางครั้งเจ้ากบก็จะอ่านหนังสือ เขียนจดหมาย กินข้าว งีบหลับ หรือทำอะไรไปเรื่อยเปื่อย โดยที่ตัวเราเพียงแค่เฝ้ามองชีวิตของกบตัวน้อย และไม่สามารถออกคำสั่งควบคุมอะไรเจ้ากบได้เลย รวมถึงไม่สามารถมีปฏิสัมพันธ์กับกบของเราได้ด้วย

สิ่งที่เราทำได้ คือการเก็บใบโคลเวอร์ในสวนเพื่อใช้ และการจัดกระเป๋าเดินทางให้กบน้อยพร้อมเดินทางได้ตลอดเวลา ของที่สามารถเตรียมได้คืออาหาร เต้นท์ ผ้าเช็ดหน้า รวมไปถึงเครื่องราง ซึ่งจะมีผลต่อการเดินทางของเจ้ากบทุกชิ้น ส่วนใบโคลเวอร์จะงอกใหม่ 20 อัน ในทุก 3 ชั่วโมง หรือถ้าใครไม่อยากรอก็สามารถใช้เงินจริงในการซื้อใบโคลเวอร์ได้

ฟังดูแล้วก็อาจงงๆ ว่า "แค่นี้จะไปหลงรักเจ้ากบได้ยังไง?"
จุดที่น่ารักมุ้งมิ้งของเกมนี้ ก็คือการที่เราไม่รู้ได้เลยว่ากบน้อยของเราจะออกเดินทางเมื่อไร จะไปไหน จะไปกับใคร และจะกลับมาเมื่อไร บางครั้งก็ออกเดินทางระยะสั้นๆ เพียงแค่ไม่กี่นาที หรือบางทีกบหน้ามุ่ยอาจจะหายหน้าให้เราคิดถึงไปหลายๆ วันก็ได้ แต่เจ้ากบหนีเที่ยวไปแล้วก็ไม่ได้หายไปลับ เพราะกบจะส่งโปสการ์ดจากสถานที่ต่างๆ มาให้เราเสมอ หรือไม่ก็เป็นของฝากต่างๆ ให้เราได้เก็บสะสม หรือจะนำของฝากที่ได้มาให้เป็นของขวัญกับเพื่อนของกบน้อย ที่แวะเวียนเข้ามาเยี่ยมหาก็ได้ ซึ่งหลังจากนั้นเราก็อาจจะได้รับใบโคลเวอร์ ตั๋วจับฉลาก หรือของอื่นๆ ที่เพื่อนของกบน้อยส่งไปรษณีย์มาให้เหมือนกัน

การเดินทางของเจ้ากบไม่ใช่เพียงแค่ไปเที่ยวสถานที่ใหม่ๆ แต่กบหน้ามุ่ยของเรายังได้พบปะกับเพื่อนใหม่ที่จะมาร่วมเดินทางเป็นครั้งคราว ไม่ว่าจะเป็นเจ้าหนู ผีเสื้อ หรือสัตว์อื่นๆ ที่ต้องลุ้นว่ากบน้อยจะได้พบเจอกับใครต่อไป
ถึงจะทำได้แค่รอกับเตรียมของไว้ให้ แต่ถ้าลองได้โปสการ์ดน่ารักๆ ที่ส่งมาให้รับรองว่าจะต้องเผลอใจหลงรักเจ้ากบน้อยนักผจญภัยตัวนี้แน่นอน

สำหรับใครที่อยากสัมผัสความน่ารักของเจ้ากบน้อย สามารถดาวน์โหลดได้ที่
IOS : https://itunes.apple.com/th/app/%E6%97%85%E3%81%8B%E3%81%88%E3%82%8B/id1255032913?l=th&mt=8
Android : https://play.google.com/store/apps/details?id=jp.co.hit_point.tabikaeru&hl=th

FOLLOW US ON
FACEBOOK