7 อันดับนักแสดงชายญี่ปุ่นที่ใส่ชุดยูนิฟอร์มแล้วดาเมจรุนแรง จนสาวๆ อยากวอนขอกระดุมเม็ดที่สอง!

ใครเคยดูการ์ตูนญี่ปุ่นแนวรักกุ๊กกิ๊ก คงจะเคยเห็นฉากที่ผู้หญิงขอกระดุมเม็ดที่สองจากผู้ชายที่ตัวเองชอบในวันที่มีพิธีจบการศึกษา ว่ากันว่ากระดุมเม็ดที่สองเทียบเท่ากับ “คนที่สำคัญที่สุด” สาวๆ เลยอยากได้กระดุมเม็ดที่สองของผู้ชายที่ตัวเองมีใจให้ไว้ครอบครองเป็นที่ระลึกค่ะ ทางเว็บไซต์ Goo Ranking จอมจัดอันดับเจ้าเก่า เขาได้ทำผลสำรวจ “นักแสดงชายญี่ปุ่น (อายุต่ำกว่า 30 ปี) ที่สาวๆ อยากได้กระดุมเม็ดที่สองในพิธีจบการศึกษา” จะมีใครบ้าง ตามมาดูกันเลยจ้า

อันดับ 1 Fukushi Sota

(รูปจาก Twitter fukushi_staff)

Fukushi Sota นักแสดงหนุ่มชื่อดังที่คุ้นหน้าคุ้นตากันดีกับผลงานภาพยนตร์ ละคร และโฆษณามากมาย ผู้มาพร้อมความสูงหุ่นดีที่ 183 ซม. คว้าอันดับ 1 ของผลสำรวจนี้ไปครองค่ะ สาวๆ ญี่ปุ่นบอกว่าเทใจให้โซตะเพราะความหล่อ ลุคที่ดูสะอาดสะอ้าน แถมด้วยรอยยิ้มที่สดใส ถ้าให้มาเป็นเพื่อนร่วมชั้นหรือรุ่นพี่ก็พร้อมที่จะไปเรียนและไปสารภาพรักด้วยทันทีค่ะ!

อันดับ 2 Ryonosuke Kamiki

(รูปจาก Mainichikirei)

Ryonosuke Kamiki นักแสดงและผู้ให้เสียงตัวแสดงในอนิเมชั่นหลายเรื่องของญี่ปุ่น คนญี่ปุ่นคุ้นหน้ากันดีเพราะคามิกิคุงเข้าวงการบันเทิงมาตั้งแต่เด็กแล้วค่ะ คามิกิมีผลงานมากมายทั้งในโฆษณา ภาพยนตร์ ละคร และอนิเมชั่น เรื่องที่เด่นๆ เลยก็คือพากย์เสียงพระเอก “ทากิคุง” ในเรื่อง Kimi no na wa อนิเมชั่นชื่อดังค่ะ เรื่องความหล่อก็ไม่เป็นสองรองใคร สาวญี่ปุ่นเทคะแนนให้เนื่องจากบอกว่า “คามิกิคุงใส่ชุดยูนิฟอร์มแล้วออร่าเปล่งประกายมาก ดูเป็นนักเรียนที่ฉลาด อัจฉริยะสุดๆ” เลยได้อันดับ 2 ไปครองค่ะ

อันดับ 2 ร่วมกัน (คะแนนเท่ากัน) Satoh Takeru

(รูปจาก https://prcm.jp/album/pib55922704/pic/2751569)

Satoh Takeru นักแสดงหนุ่มหล่อวัย 29 ปี กับความสูง 170 ซม. ที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันดีเพราะมีผลงานโด่งดังมากมาย อย่างเช่นภาพยนตร์เรื่อง If Cats Disappeared From the World และ Rurouni Kenshin ได้ผลคะแนนเป็นอันดับ 2 ร่วมกันกับ Ryonosuke Kamiki ไปครองค่ะ สาวๆ บอกว่าเห็นเขาใส่ชุดยูนิฟอร์มแล้วรู้สึกติดตา ดูเก่ง เท่ และดูมีความสามารถมาก

นอกจาก 3 คนแรกที่ได้คะแนนผลสำรวจเป็นอันดับสูงสุดแล้ว เรามาดูอันดับ 4 – 7 ได้จากด้านล่างนี้เลยจ้า

อันดับ 4 Ryoma Takeuchi

(รูปจาก Twitter takeuchi_ryoma)

นักแสดงหนุ่มที่อายุเพียง 24 ปี แต่มาพร้อมกับความสูงถึง 185 ซม. หุ่นนักกีฬากระชากใจสาวๆ อย่าง Ryoma Takeuchi คว้าคะแนนผลสำรวจได้เป็นอันดับ 4 ค่ะ ทาเคะซังเริ่มเข้าวงการบันเทิงจากการเป็นนายแบบก่อน ต่อมาจึงได้เป็นนักแสดง ที่สาวๆ ญี่ปุ่นคุ้นๆ กันดีก็จะเป็นบทของ Shinnosuke Tomari หรือ Kamen Rider Drive จากเรื่อง Kamen Rider Drive ค่ะ


อันดับ 5 Miura Haruma

(รูปจาก https://www.cinemacafe.net)

Miura Haruma นักแสดงหนุ่มเจ้าบทบาทวัย 27 ปี ฮารุมะถือว่าเป็นนักแสดงมากความสามารถคนหนึ่งของญี่ปุ่นเลย มีผลงานเด่นๆ มาจากหลายเรื่อง เช่น ภาพยนตร์ Gokusen: The Movie, Attack on Titan หรือซีรีส์ทางทีวีที่เยอะแยะไปหมด บทเวลาจะเครียดหน้าตาก็จริงจังมาก แต่เวลายิ้มออกมาทีนี่ก็ทำให้โลกสดใสสุดๆ สาวๆ ญี่ปุ่นจึงเทคะแนนให้ฮารุมะเป็นอันดับที่ 5 ของผลสำรวจนี้ค่ะ

อันดับ 5 ร่วมกัน (คะแนนเท่ากัน) Masaki Suda

(รูปจาก https://sgs109.com/)

อันดับที่ 5 มีผลคะแนนเท่ากันสองคน อีกคนหนึ่งที่ได้อันดับนี้คือ Masaki Suda (สุดะ หรือที่แฟนๆ ชาวไทยเรียกสุดา) ถ้าพูดถึงนักแสดงวัยรุ่นญี่ปุ่น ไม่มีใครไม่รู้จักสุดะแน่นอน! ด้วยหน้าตาที่ดูติสท์ๆ เป็นเอกลักษณ์ สาวๆ เห็นหน้าครั้งแรกก็จำได้เลย แถมผลงานที่เยอะแบบไม่หวาดไม่ไหว ทั้งพรีเซนเตอร์โฆษณา ละคร ภาพยนตร์ แถมยังร้องเพลงเก่งอีก สุดะเลยได้คะแนนจากผลสำรวจนี้ไปเป็นอันดับที่ 5 (ร่วมกับฮารุมะ) ค่ะ ถึงสุดะจะมีลุคแบบติสท์ๆ มีโลกส่วนตัวสูงสักหน่อย แต่พอยิ้มมาทีสาวๆ ปาใจใส่ให้รัวๆ เลยล่ะ!

อันดับ 7 Yamazaki Kento

(รูปจาก https://mantan-web.jp)

ถ้ามีสุดะติดอันดับไปแล้ว ไม่มีคนนี้ด้วยก็จะกระไรอยู่! Yamazaki Kento (เคนโตะ หรือที่แฟนๆ คนไทยเรียก ยามะเคน) นักแสดงหนุ่มวัยรุ่นชื่อดังอีกคนของญี่ปุ่น ได้ผลคะแนนตามมาติดๆ เป็นอันดับที่ 7 ค่ะ ยามะเคนนี่ก็เห็นหน้ากันบ่อยๆ พอๆ กับสุดะ (อันดับที่ 5) เรียกได้ว่าเป็น “เจ้าพ่อหนัง Live-Action” เลยก็ว่าได้ เพราะเล่นหนัง Live-Action ของญี่ปุ่นมาเยอะมาก เรียกได้ว่าถ้าการ์ตูนเรื่องไหนจะมาทำเป็นหนัง Live-Action ให้สันนิษฐานไปก่อนว่าจะมียามะเคน (ส่วนใหญ่จะเล่นแนวๆ รักกุ๊กกิ๊ก ใสๆ วัยมัธยมอะไรแบบนี้) ในปีนี้ก็กำลังจะมีผลงานให้ได้ชมกัน เพราะยามะเคนจะรับบทนำใน เรื่อง “羊と鋼の森 – Hitsuji to Hagane no Mori” หรือชื่อภาษาอังกฤษว่า “A Forest of Wool and Steel”เตรียมฉายในประเทศญี่ปุ่นวันที่ 8 มิถุนายน 2018 ค่ะ ด้วยความที่สาวๆ ญี่ปุ่นเห็นหน้าเขาในลุคชุดยูนิฟอร์มในหนังตลอด ยามะเคนจึงคว้าคะแนนมาในผลสำรวจนี้ด้วยอย่างไม่ต้องสงสัยจ้า

อันดับ 7 ร่วมกัน (คะแนนเท่ากัน) Masataka Kubota

(รูปจาก https://news.walkerplus.com)

สำหรับหนุ่มที่ได้ผลคะแนนเป็นอันดับ 7 ร่วมกันกับ Yamazaki Kento คือคนนี้ค่ะ Masataka Kubota นักแสดงหนุ่มฝีมือเยี่ยมจากเรื่อง Death Note และ Rurouni Kenshin ลุคที่ดูขรึมๆ นิ่งๆ แบบนี้ โดนใจสาวญี่ปุ่นกันมาก ทำให้สาวๆ อยากไปเป็นรุ่นน้อง ขอกระดุมเม็ดที่สองมาไว้ครอบครองกันเลยค่ะ!

อ้างอิง : คะแนนจากผลสำรวจจำนวน 500 เสียง ในวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2018 จากผู้หญิงช่วงอายุ 20 – 40 ปี
แหล่งที่มา : https://ranking.goo.ne.jp/column/4976/

FOLLOW US ON
FACEBOOK