มารู้จักกับ Funassyi มาสคอตสุดน่ารักและฮาที่สุดในตอนนี้

ふなっしーコンテンツページ-thumb-430xauto-1493

มาสคอตสำหรับประเทศญี่ปุ่นนั้นอาจจะเรียกได้ว่าเป็นของคู่กัน ไม่ว่าจะเป็นจังหวัด สถานที่ท่องเที่ยว บริษัท หรือสินค้าหลายๆแบรนด์ ก็มักจะมีมาสคอตเป็นของตัวเอง แต่วันนี้เราจะขอพูดถึงมาสคอตมาแรงที่สุดในปี2013นี้ นั่นก็คือ “ฟูนาสชี่” นั่นเอง !

Funasyi

Funassyi (ふなっしー) คือมาสคอตอย่างไม่เป็นทางการของเมืองFunabashi จังหวัดChiba .. ทำไมมันถึงเป็นมาสคอตอย่างไม่เป็นทางการล่ะ? Funassyiเคยถูกส่งเข้าประกวดมาสคอตประจำเมืองFunabashi แต่ไม่ได้รับการคัดเลือก ต่อมาFunasshiiก็กลายเป็นมาสคอตแบบฟรีแลนซ์ออกงานต่างๆจนได้รับความนิยมเรื่อยมา เจ้าFunassyiนั้นทำไมตัวสีเหลืองและมีใบไม้บนหัวด้วย? นั่นก็เพราะมันคือสาลี่นั่นเอง ซึ่งสาลี่ในภาษาญี่ปุ่นคือคำว่า Nashi ผลไม้ประจำเมือง ผสมกับชื่อเมืองคือ Funaboshi เลยออกมาเป็น Funassyi นั่นเอง
 
ทำไมFunassyiถึงดังล่ะ? นั่นก็เพราะบุคลิคประจำตัวของมันไงล่ะ เจ้าFunassyiนั้นชอบโวยวาย ดิ้นไปดิ้นมา กระโดดไปกระโดดมาดูวุ่นวายและบ้า นั่นแหละคือจุดเด่นของเจ้าFunassyi ใครได้ดูหรือได้เห็นFunassyiออกงานหรือออกรายการต่างๆก็คงอดหัวเราะไม่ได้อย่างแน่นอน ใครมันจะไปอดใจไหมล่ะ ดีดดิ้นแถมบ้าคลั่งซะขนาดนั้น
 
ล่าสุดนี้เจ้าFunasshiiก็ได้รับรางวัลมาสคอตยอดนิยมประจำปี2013ไปแบบไม่น่าแปลกใจ
 
4f06c_650_1979f716_6ea8ac6f

news_large_funasshi_20131001_04

 

 

FOLLOW US ON
FACEBOOK
TAGS