พาสเทลสไตล์สาวญี่ปุ่น กับเทรนด์สีฮิต spring-summer 2018

pinterest : iqon.jp

อีกไม่นานฝั่งญี่ปุ่นก็จะเข้าสู่ช่วงฤดูใบไม้ผลิกันอีกแล้ว พูดถึงฤดูใบไม้ผลิแล้วก็ต้องคิดถึงสีสันของเหล่าดอกไม้นานาชนิด เข้ากับเทรนด์สีสดใสของซีซั่น spring-summer 2018 อย่างสีพาสเทล (pastel) เป็นที่สุด ไม่ว่าจะเป็นสีม่วงลาเวนเดอร์ สีชมพูพีช สีเขียวมิ้นท์ หรือสีฟ้าแบบเบบี้บลู ต่างก็ออกมาเฉิดฉายให้เห็นบนรันเวย์ให้ได้ชุ่มชื่นหัวใจด้วยสีพาสเทลแสนหวานบอกได้เลยว่าเหมาะกับสาวๆ สายคิ้วท์เป็นที่สุด แต่อีกหลายคนก็ยังไม่กล้าหยิบใส่กัน วันนี้เราเลยเอาวิธีแต่งตัวด้วยสีสันเหล่านี้ให้ดูดีและอินเทรนด์กันก่อนใครมาให้ ด้วยเทคนิคมิกซ์แมทช์ง่ายๆ จากสไตล์สาวญี่ปุ่น ที่หยิบแต่งตามได้ไม่อายใครแน่นอน

1. จับคู่สีพาสเทลกับสีเบจ

pinterest : magazine.lumine.ne.jp

สีเบจเป็นอีกสีเบสิคคู่ใจสาวญี่ปุ่น เป็นสีที่สุภาพ แต่ยังสามารถจับเข้ากับสีอื่นๆ ได้ดี ยิ่งกับสีพาสเทลอ่อนๆ มาจับคู่กับสีเบจแล้วยังคงความหวานละมุนให้กับลุคโดยรวมได้ แต่อิมเมจของความสุภาพและเป็นทางการขึ้นของสีเบจนั้นจะช่วยเพิ่มความเป็นผู้ใหญ่เข้ามาให้กับลุคที่เคยมีแต่ความหวานอยู่ด้วย ซึ่งจะช่วยทำให้สีพาสเทลบนตัวนั้นไม่ลดอายุของเรามากจนเกินควร

pinterest : locari.jp

pinterest : iqon.jp

pinterest : beauty.yahoo.co.jp

pinterest : iqon.jp

pinterest : iqon.jp

2. จับคู่สีพาสเทลกับสีโทนเข้ม

pinterest : magazine.lumine.ne.jp

สีโทนเข้ม ไม่ว่าจะเป็นสีกรมท่า สีเลือดหมู สีน้ำตาลเข้ม และสีโทนเข้มอื่นๆ จะเพิ่มความขรึมให้กับลุคได้ดี เมื่อนำไปจับแต่งรวมกับสีอ่อนอย่างพาสเทลแล้วจึงช่วยลดความหวานลงได้โดยอัตโนมัติ ยิ่งเป็นสีเข้มอื่นที่ไม่ใช่แค่สีดำสนิทแล้ว จะสร้างเสน่ห์ให้กับลุค ดึงดูดสายตาได้ดีกว่า โดยจะทำให้สีพาสเทลบนตัวกลายเป็นส่วนประกอบของลุคที่ดูเท่ขึ้นด้วยไอเทมสีเข้มที่เราเลือกมาใส่แทนได้

pinterest : lee.hpplus.jp

pinterest : uniqlo.com

pinterest : andgirl.jp

pinterest : qetic.jp

pinterest : uniqlo.com

3. จับคู่สีพาสเทลหลากสี

pinterest : magazine.lumine.ne.jp

เลือกสีในโทนพาสเทลสัก 2-3 สีมาใส่เข้าคู่กันเป็นตัวเลือกอีกทางที่ทำให้ลุคของสาวๆ ญี่ปุ่นมีความเป็นแฟชั่นมากขึ้น ด้วยสีสันหลากหลายทำให้เพิ่มความสนุกให้กับลุค เลือกแต่งไปปาร์ตี้ก็น่าสนใจไม่น้อย แต่หากอยากนำมาใส่ในชีวิตประจำวันก็ทำได้เช่นกัน เพียงเลือกไอเทมโทนสีพาสเทลแต่ละชิ้นให้มีเฉดสีที่หม่นลงมาเล็กน้อย หรือใช้สีเรียบอย่างสีขาวมาช่วยเบรก ก็จะทำให้จับคู่ง่ายและเพิ่มความละมุนได้อย่างกลมกลืน

pinterest : online.schwarzkopf-professional.jp

pinterest : more.hpplus.jp

pinterest : reebok.jp

pinterest : uniqlo.com

pinterest : 31.media.tumblr.com

4. จับคู่สีพาสเทลกับลายทาง

pinterest : magazine.lumine.ne.jp

เมื่อลายทางนำมาจับคู่กับสีหวานสุดน่ารักแบบสีพาสเทล ด้วยลายเส้นตรง จะช่วยผสมความโมเดิร์น (modern) เพิ่มความแคชชวล (casual) และดึงดูดความสนใจของสายตาไปยังลวดลายของลายเส้นมากกว่า แต่ด้วยความเรียบง่ายของลายทางนั้นก็ยังคงไม่แย่งซีนจนสีสันบนตัวหายไปเช่นกัน จึงได้เป็นลุคใสๆ ใส่ในวันสบายๆ ผสมความหวานลงในลลุคประจำวันได้ดีเลยทีเดียว

pinterest : zozo.jp

pinterest : oggi.jp

pinterest : wear.jp

pinterest : beauty.yahoo.co.jp

pinterest : wear.jp

ITEM

 Earth music&Ecology :  

http://www.earth1999.jp

2,149 JPY / 645 THB

903 JPY / 271 THB

499 THB

999 THB

990THB

990 THB

790 THB

790 THB

1,290 THB

1,990 THB

1,990 THB

990 THB

FOLLOW US ON
FACEBOOK