เธอสวยและรวยมาก!!! Enako สาวคอสเพลย์เบอร์ 1 ของญี่ปุ่น สามารถสร้างรายได้กว่า 30 ล้านเยน ใน 1 ปี

ประเทศญี่ปุ่น เป็นเสมือนเมืองหลวงของวงการคอสเพลย์ที่เป็นกระแสโด่งดังไปทั่วโลก โดยอาชีพนี้สามารถสร้างรายได้และเลี้ยงดูตัวเองได้ไม่ต่างจากการทำงานอื่น ๆ อย่าง Enako ราชินีแห่งการคอสเพลย์จากแดนอาทิตย์อุทัย ก็มีคนติดตามเธอเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าเธอจะแต่งตัวไปที่ไหน ก็จะมีแฟนคลับมารุมล้อมขอเธอถ่ายรูปมากมาย

ความโด่งดังของเธอ สร้างรายได้หลายล้านเยนภายในเวลาอันรวดเร็ว

Enako โด่งดังไปทั่วโลกครั้งแรกในปี 2016 หลังจากเธอไปออกรายการโทรทัศน์ ก็สามารถทำให้เธอได้เงินมามากกว่า 1 ล้านเยนต่อเดือน ด้วยการแต่งตัวเลียนแบบตัวละครดัง ๆ ในโลกอนิเมะ

ด้วยวัยเพียง 24 ปี เธอสามารถทำเงินได้มากถึง 1 ล้านเยนต่อการโชว์ตัวในแต่ละครั้ง โดยรายได้ส่วนใหญ่ของเธอนั้นมาจากการทำงานร่วมกับ Comiket ใน Tokyo แบบรายปักษ์ แถม Enako ยังให้สัมภาษณ์เพิ่มเติมอีกด้วยว่า 80% ของรายได้มาจากสินค้าที่เกี่ยวกับตัวเธอทั้งสิ้น และในงานการ์ตูนขนาดใหญ่ระดับโลกอย่าง dojinshi ก็ทำให้ Enako นั้นค่อย ๆ ร่ำรวยขึ้นมา โดยไม่มีใครล่วงรู้มาก่อน ว่าเธอสามารถทำเงินได้มากมายขนาดไหน

ปีที่แล้ว ในงาน Summer Comiket เธอสามารถทำเงินได้มากถึง 10 ล้านเยน ในวันเดียวเท่านั้น ซึ่งรายได้ส่วนใหญ่มาจากการขายสินค้าทั้งสิ้น

Enako ปรากฎตัวในรายการทอล์คโชว์ Jikkuri Kiitarou ~ Star Kinkyou (Hi) Houkoku แล้วประกาศว่าเธอสามารถทำเงินได้อีก 10 ล้านเยนในวันเดียวอีกครั้ง ในงาน Winter Comiket ที่ผ่านมา

รวมแล้วในปี 2018 ที่ผ่านมา เธอสามารถทำเงินได้มากถึง 30 ล้านเยนเลยทีเดียว เนื่องจาก Enako สามารถขายโฟโต้บุ๊คความหนา 76 หน้าในราคาเล่มละ 2,500 เยน แถมยังมีหนังสือเล่มเล็กขนาด 50 หน้าในราคา 2,000 เยน และ Comiket เซ็ท ที่จะได้หนังสือไปทั้ง 2 เล่ม นอกจากนี้ยังมีโฟโต้บุ๊ควันคริสต์มาสจำนวน 26 หน้าที่ขายพ่วงรวมกับประเป๋า ในราคา 6,000 เยนอีกด้วย หลังจากการขายสินค้าในวันแรกจบไป สาวนักคอสเพลย์จากเมือง Nagoya ก็มาเปิดตัวในฐานะนางแบบให้กับ Tamagawa Boat Race บริษัทพนันต่ออีกงาน เรียกได้ว่ารับทรัพย์อย่างต่อเนื่องแบบรัว ๆ เลยทีเดียว

ใครที่อยากศึกษาช่องทางการทำเงินจากงานที่ตัวเองรัก หรือถูกใจในความน่ารักสดใสของสาวน้อยนักคอสเพลย์คนนี้ ก็สามารถติดตามเธอได้ ผ่าน Twitter ส่วนตัวได้เลย https://twitter.com/enako_cos

แหล่งข้อมูลอ้างอิง
https://twitter.com/enako_cos
https://nextshark.com/japan-number-one-cosplayer/

FOLLOW US ON
FACEBOOK