ตะลุยชิม 6 ร้านซูชิในกรุงเทพ จากฝีมือเชฟชาวญี่ปุ่น

01

Sanriku

Sanriku (san = 3, riku = แผ่นดิน) การรวมตัวของอาหารพื้นเมืองทั้งสามจังหวัดอย่าง อิวาเตะ (บ้านเกิดเจ้าของร้าน) อะคิตะและมิยากิ  จนเกิดเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ Tohoku มีทั้งเมนูซูชิ หม้อไฟ ไปจนถึงเมนูสไตล์อิซากายะ ใครคอเหล้าต้องห้ามพลาดเพราะร้านนี้มีเหล้าญี่ปุ่นแทบทุกแบรนด์ให้ลองดื่มเลยก็ว่าได้  ส่วนใครที่ตั้งใจมาทานซูชิโดยเฉพาะ แนะนำให้มาวันอังคารและวันศุกร์เพราะจะเป็นวันที่ปลาเข้าร้าน เชฟได้คัดสรรปลาสดๆ และสายพันธ์แปลกใหม่ไว้ให้ลูกค้าได้ลิ้มลอง

Omakase Set 10 คำ 1,290 ++ บาท

Omakase Set 10 คำ 1,290 ++ บาท

ซูชิเซ็ต ร้านซันริคุ ซูชิ Sanriku Sushi สุขุมวิท 19
เหล้าญี่ปุ่นแทบทุกแบรนด์ ที่ร้านซันริคุ ซูชิ สุขุมวิท 19
ร้านซันริคุ ซูชิ Sanriku Sushi สุขุมวิท 19 ชั้น 1 ของโรงแรม UNO

Sanriku

สุขุมวิท 19

เปิดบริการทุกวัน 17:00-04:00

วันอาทิตย์ เปิดถึง 02:00 (ไม่มีวันหยุด)

02

Sushi Misaki

ร้านซูชิสไตล์ Omakase ภายในร้านจัดเป็นเค้าเตอร์ 10 ที่นั่ง หลังเค้าเตอร์มีเชฟชาวญี่ปุ่นประสบการณ์21ปี ยืนปั้นซูชิเสิร์ฟให้คุณทานคำต่อคำด้วยมือ  ทั้งบรรยากาศรวมไปถึงอุปกรณ์ถ้วยชามและรสชาติอาหาร ทุกอย่างดูลงตัวเหมือนหลุดเข้าไปอยู่ร้านซูชิที่ประเทศญี่ปุ่นจริงๆ

ร้านมิซากิแตกต่างจากที่อื่นตรงที่เป็นคอส Omakase sushi และยังมีอาหารแบบไคเซกิเสิร์ฟ โดยได้เชฟมิชชลินจากเมืองโยโกฮาม่ามาคอยรังสรรเมนูให้ ความสดใหม่ของซูชิที่ไม่เป็นรองใครเพราะปลานำเข้าจากญี่ปุ่นอาทิตย์ละ 3 ครั้ง แถมคุณภาพความอร่อยของที่นี้ เชฟรับประกันว่าคุมเองกับมือ จึงทำให้มีแค่ 10 ที่นั่ง

Omakase Sushi แบบ 8 คำ ราคา 4,000 ++ บาท

Consommé Jelly

Kuruma Ebi

Kuruma Ebi

Hokkaido Uni & Ikura

Tamago Yaki

Makuro Tsuke

Chutoro

Chutoro

Ootoro mille-feuille

Signature :: Maki Sushi

Misaki Sushi

RainHill G/F

18:30-23:00 /L.O. 21:00

รับ Omakase วันละสองรอบ 18:30 และ 20:30 *หากลูกค้าไม่สะดวกสามารถโทรเลื่อนเวลาได้
สำรองที่นั่ง 02-258-1783

03

Hanaya

ร้านอาหารญี่ปุ่นยุคแรกๆ บนถนนย่านเจริญกรุง เปิดให้บริการมากว่า 77 ปีจากรุ่นสู่รุ่น ที่ไม่ว่าผ่านมานับกี่สิบปี ฝีมือและรสชาติอาหารอร่อยเสียจนคุณต้องจองโต๊ะก่อนล่วงหน้า ส่วนราคาคงไม่ต้องพูดถึงเพราะคอนเซปของที่นี้ เขาเน้นให้ลูกค้าทานอิ่มและอร่อยแถมยังสบายเงินในกระเป๋าอีกด้วย หากจะหาเมนูอาหารญี่ปุ่นแบบที่คนญี่ปุ่นกินกันในชีวิตประจำวัน ต้องที่นี้ เพราะมีตั้งแต่ของทอด อาหารเซ็ทไปจนถึง ซูชิ

เมนูซูชิของที่นี้มีทั้งปลาไทยและปลานำเข้าสดๆทุกเช้า แต่คุณวาทานุกิ เชฟเจ้าของร้านรุ่นที่ 3 แนะนำอยากให้ลองทานปลาท้องถิ่นของไทยเองดู เพราะอร่อยไม่แพ้ปลานำเข้าตามย่านสุขุมวิท

Chirashi Sushi (Local) 320++B ข้าวหน้าปลาดิบรวมที่ใช้ปลาไทยเราเอง อย่างปลาหมึกจากทะเลไทย ปลาโอ ปลากระพงแดง ปลาหางแข็ง ปลาช่อนทะเล และกุ้งไทย

Nigiri Sushi (Local) 200++ B

Hanaya

ถนน สี่พระยา หรือ ซอยเจริญกรุง 39

11:30-14:00 /L.O. 13:40 และ 17:30-22:00/ L.O. 21:40

วันทุกอาทิตย์ที่2และ4ของเดือน

04

Endo Sushi

ร้านซูชิต้นตำรับจากโอซาก้า ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ด้วยสไตล์แบบ Tsukami sushi คือการเสิร์ฟซูชิแบบข้าวอุ่นๆ และปั้นให้ไม่แน่นเหมือนซูชิทั่วไป รสชาติของข้าวจะออกหวานนิดๆ ตามสไตล์อาหารโอซาก้า ซึ่งในกรุงเทพฯ สามารถหาทานได้แค่ร้านนี้ที่เดียว

เมื่อบอกว่าเป็นร้านซูชิต้นตำรับจากโอซาก้า แน่นอนว่าปลาที่ใช้ถูกส่งตรงมาจากตลาดปลาโอซาก้าสดๆ มีพระเอกของร้านคือ Anago ปลาไหลทะเลเนื้อนุ่ม ฟูที่เชฟพิถีพิถันในการทำเอามากๆ และอีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้ Endo Sushi เป็นซูชิไม่เหมือนที่อื่นก็เพราะเขาจะปั้นข้าวให้ไม่ใหญ่จนเกินไป รูปทรงดูอ้วนๆกลมๆ พอได้ลองกัดเข้าไปคำแรกคุณจะรู้สึกว่าเนื้อปลานั้นใหญ่เต็มๆคำและข้าวได้ละลายหายไปในปาก   

Aburi Set 480++ B เซ็ทซุชิหน้าลนไฟที่มีทั้ง Unagi , Hotate หอยเชลล์ , Shimesaba , Engawa และ Salmon

Endo Sushi

ทองหล่อซอย 11 โครงการ The Taste 2F

11:30 – 14:00 /L.O. 13:30 และ 7:30pm -22:30 /L.O. 22:00

05

Roppongi Sushi Komatsu

ร้านซูชิย่านรปปงงิ ขยายสาขามาเปิดที่เมืองไทยกับบรรยากาศที่ดู Casual สบายๆ ให้คนไทยได้แวะมาทานกันง่ายๆ มี Open Bar บาร์ซูชิแบบเปิดที่คุณจะได้เห็นทุกขั้นตอนตั้งแต่การแล่ปลาสดๆ ไปจนถึงการปั้นซูชิ นอกจากนี้ลูกค้าสามารถพูดคุยใกล้ชิดกับเชฟซูชิชาวญี่ปุ่น คุณ คูโรคาว่า ได้อีกด้วย

ทุกเมนูของที่นี้ใช้ปลาสด นำเข้าจากแหล่งปลาชื่อดังของญี่ปุ่นโดยตรง อาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง ทำให้ลูกค้าขาประจำแวะเวียนกันมาอย่างไม่ขาดสาย และยังเมนูพิเศษประจำเดือนของทางร้านที่เชฟจะคอยคิดค้นเมนูใหม่ๆ ให้เข้ากับวัตถุดิบที่ได้เข้ามาแต่ละเดือน

“Takumi” Nigiri Sushi 8 อย่าง 650 B

Roppongi Sushi Komatsu

ศูนย์อาหารพรีเมี่ยม 88 SHOKUDO NIPPON,
5F Isetan @ CentralWorld

10:30 – 21:30 /L.O. 21:00

ไม่มีวันหยุด

06

Sushi Hinata

ร้านซูชิสไตล์โอมาคาะเสะ ต้นตำรับจากนาโกย่า ที่ย้ายถิ่นฐานมาเปิดที่เมืองไทยได้ 3 ปีและยังคงมีลูกค้าเวียนเข้ามาไม่ขาดสาย ภายในร้านถูกวางคอนเซปให้ดูหรูหรา เรียบง่ายสัมผัสได้ถึงความเป็นญี่ปุ่น แต่รสชาติไม่ง่ายอย่างที่คิด เพราะเชฟใส่ใจและคัดสรรวัตถุดิบชั้นดีอย่างมารังสรรซูชิทุกคำให้ได้รสชาติเหมือนต้นตำรับแท้ๆ แม้กระทั้งปลาที่ใช้จะต้องเป็นปลาที่อร่อยเฉพาะฤดูกาลนั้นๆ ไม่ใช่ว่าปลาอะไรก็ได้ ที่นี้จึงนำเข้าปลาอาทิตย์ละ 5 วัน

นอกจากพี่พระเอกของร้านเป็น เมนูโอมาคาเสะซูชิแล้ว ยังมีเมนูไคเซกิ เมนูจานเดียว เซ็ทเมนูอาหารกลางวันบริการด้วย หากใครที่ตั้งใจมาทานโอมาคาเสะที่นี้แล้ว รบกวนโทรมาจองก่อน 3 วันล่วงหน้าเพราะเชฟจะได้จัดปลาที่ลูกค้าชอบหรือไม่ชอบไว้ให้

 

Omakase Sushi Suiren 12 คำ 3,500 B++

Sakitsuke เมนูเรียกน้ำย่อยด้วยเต้าหู้งา โรยอิคุระ ราดซอสเยลลี่ที่ทำจากซุปสต็อค มาพร้อมหอยสังข์ และ ไคโซ สาหร่ายรสเปรี้ยว

เริ่มคำแรกด้วยปลารสชาติอ่อนอย่างปลา Tai บีบมะนาวญี่ปุ่น Tsudaji เพิ่มความหอม

Hirame มีมะนาวญี่ปุ่นเพิ่มความหอมและขับรสชาติ

Kinmedai ขูดผิมเปลือกส้มยุสุลงไปด้านบน

Hokkaido Uni ไข่หอยเม่นเนื้อฉ่ำ หอมมัน ด้านบนแต้มด้วยวาซาบิสดๆ ที่เชฟขูดเองกับมือ และ ฝนเกลือฮิมาลายา

Tamako Yaki ไข่หวานนุ่มเหมือนพุดดิ้ง

Aka Dashi ซุปมิโสะที่หมักนานถึง 2-4 ปี รสชาติกลมกล่อมไม่เค็มจนเกินไป

Dessert พุดดิ้งนม

เชฟญี่ปุ่นประจำร้าน Hinata

Sushi Hinata

Central Embassy 5F

11:30 – 22:00 /L.O. 21:30
เมนูอาหารกลางวัน 11:30 – 14:00

สำรองที่นั่งโทร 02-160-5935

FOLLOW US ON
FACEBOOK
TAGS