กินอะไรดีที่นาโกย่า ? 5 ร้านเด็ดอาหารพื้นเมืองที่ต้องโดน !!

สวัสดีค่ะทุกคน ! ไหนๆ มีใครกำลังจะไปเที่ยวนาโกย่ากันบ้างคะ ? เขาว่ากันว่าหนึ่งในสิ่งที่จะทำให้เราสัมผัสความเป็นนาโกย่าได้อย่างแท้จริงต้องมาทานอาหารของที่นี่ค่ะ และในวันนี้เราก็จะมาแนะนำ 5 ร้านเด็ดที่ควรมาชิมให้ได้เมื่อมานาโกย่า จะมีที่ไหนบ้างไปดูพร้อมกันเลย

 

Yabaton Yabacho Honten

http://www.yabaton.com/modules/smartphone/index.php?content_id=2

ร้านแรกที่เมื่อมาถึงที่แล้วต้องมาทานให้ได้เลยคือร้าน ยาบะตง สาขายาบะโจ (Yabaton Yabacho Honten :  矢場とん 矢場町本店) ร้านทงคัตสึเก่าแก่ประจำเมืองนาโกย่าที่เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปีโชวะที่ 22 แม้ว่าตอนนี้จะมีสาขามากมายทั่วญี่ปุ่นและต่างประเทศ แต่ที่ต้องมาให้ได้คือที่สาขาใหญ่ในยาบะโจ เมนูขึ้นชื่อของเขาคือหมูทอดทงคัตสึชิ้นหนา ๆ ราดด้วยซอสมิโซะเข้มข้น หวานซ่อนเผ็ด และเมนูที่ต้องมาสั่งให้ได้นั่นก็คือเมนูเซ็ตวาระจิทงคัตสึ (Waraji Tonkatsu Set : わらじとんかつ定食) เนื้อหมูทอดกรอบ ๆ ชิ้นโตราดด้วยซอสมิโซะสองชนิดจนชุ่มฉ่ำ น่าทานแบบนี้ไม่มาไม่ได้แล้ว

พิกัด : 3-6-18 Osu, Naka-ku, Nagoya

เวลา : 11:00-21:00 น.

การเดินทาง : จากสถานี Yabacho (矢場町駅) เดินต่ออีก 7 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/xNXLv3JXzvdQg9ZaA

http://www.yabaton.com/

 

Furaibo Esca Store

https://guruguru.nagoya/furaibou-esca/

เมื่อมานาโกย่าก็ต้องมาทานปีกไก่ทอดค่ะ และร้านเด็ดที่เราจะแนะนำก็คือ ฟูไรโบ สาขา เอสก้า (Furaibo Esca Store : 風来坊 エスカ店) ปีกไก่ของเขาหมักด้วยซอสรสเผ็ดอมหวาน นำไปทอดได้รสสัมผัสแบบกรอบนอกนุ่มใน ทานกับเบียร์แล้วยิ่งเข้ากัน นอกจากเมนูทอดก็ยังมีเมนูไก่ต้มที่เนื้อนั้นนุ่มมาก ๆ หากใครอยากทานต้องห้ามพลาด เพราะร้านนี้ถือเป็นร้านที่ชาวนาโกย่ายกนิ้วให้เลย

พิกัด : 6-9 Tsubakichou, Nakamura-ku, Nagoyashi,  Aichi

เวลา : 11:00-22:00 น.

การเดินทาง : อยู่ภายในชั้นใต้ดินของสถานีรถไฟ Nagoya (名古屋駅)

แผนที่ : https://goo.gl/maps/jDHF9vgY4o4r4Ahj6

http://www.furaibou.com/

 

Atsuta Houraiken Honten

http://www.houraiken.com/sp/

https://www.walkerplus.com/trend/matome/article/156348/

อีกหนึ่งเมนูอาหารขึ้นชื่อของเมืองนาโกย่าต้องยกให้ร้าน อัตสึตะโฮไรเค็น สาขาหลัก (Atsuta Houraiken Honten : あつた蓬莱軒 本店) ซึ่งเป็นร้านเก่าแก่เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 1873 เมนูที่ขึ้นชื่อของเขาก็คือ ฮิตสึมาบุชิ (Hitsumabushi : ひつまぶし) หรือข้าวหน้าปลาไหลในแบบฉบับของนาโกย่า ด้วยการเสิร์ฟมาในถ้วยที่มีลักษณะเฉพาะ ด้านล่างเป็นข้าว ส่วนด้านบนเป็นปลาไหลชุ่มซอสที่วางแผ่อยู่เต็มถ้วย ความพิเศษนอกจากหน้าตา วิธีการทานของเขาก็น่าสนใจ โดยเราสามารถทานได้ 3 วิธี วิธีแรกคือทานข้าวกับปลาไหล แบบที่สองคือทานข้าวและปลาไหลพร้อมกับเครื่องเคียง และแบบที่สามก็คือทานคู่กับน้ำซุป ไม่ว่าจะแบบไหนเราก็สามารถลิ้มรสความอร่อยในแบบที่แตกต่างกันไปได้

พิกัด : 503 Godo-cho, Atsuta-ku, Nagoya

เวลา : 11:30-14:00 และ 16:30-20:30 น.

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ Temmacho (伝馬町駅) ทางออก 4 เดินต่ออีก 7 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/Xp7Wza7jqHaUJTuG6

http://www.houraiken.com/

 

Tenmusu Senju

https://juno.nagoya/entry/senju/

และต่อมาเราขอแนะนำอาหารนาโกย่าแบบง่าย ๆ เหมาะสำหรับวันเร่งรีบอย่างร้าน เท็นมุสุเซ็นจู (Tenmusu Senju : 天むす千寿) เป็นร้านขายข้าวปั้นโอนิกินิร้านดังของนาโกย่า เพราะข้าวปั้นของเขามีขนาดกำลังดี ชิ้นพอดีคำ ด้านในมีไส้เท็มปุระต่าง ๆ ชิ้นโตจนล้นออกมาให้เห็นด้านนอก ความพิเศษอีกอย่างหนึ่งก็คือถึงแม้จะเอาไปแช่เย็นก็สามารถทานได้โดยไม่ต้องอุ่นก็อร่อย

พิกัด : 4-10-82 Osu,Naka-ku, Nagoya

เวลา : 8:30-18:00 น. ปิดทุกวันอังคารและวันพุธ

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ Kamimaezu (上前津駅)เดินต่ออีก 3 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/8NgRueRKTCPiFy4D9

http://www.tenmusu.com

 

Torigin Honten

https://beauty.biglobe.ne.jp/gourmet/detail-n827700

ร้านสุดท้ายนี้เป็นอีกหนึ่งร้านห้ามพลาดของนาโกย่า นั่นก็คือโทริกิน สาขาหลัก (Torigin Honten : 鳥銀本店) ที่มีของดีของเด็ดอย่างไก่พันธุ์โคจินซึ่งเป็นไก่พันธุ์พื้นเมืองของนาโกย่า สำหรับเมนูไก่โคจินนั้นมีหลากหลายตั้งแต่ ต้ม ทอด ย่าง แต่หากใครอยากลองเปิดประสบการณ์ใหม่เมื่อมาที่ร้านโทริกินแห่งนี้ให้ลองสั่งซาชิมิไก่โคจินดูค่ะ ในหนึ่งจานนั้นจะเสิร์ฟเนื้อไก่และเครื่องในส่วนต่าง ๆ มาแบบสด ๆ ใครชอบของแปลกและอยากลองของดีไปในตัวแนะนำเมนูนี้เลยค่ะ

พิกัด : Miyaki building 3-14-22 Nishiki, Naka-ku, Nagoya

เวลา : 17:00-24:00น.

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ Sakae (栄駅)จากทางออก 1 เดินต่ออีก 2 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/2zsTnW5D4qu9EFTk7

http://www.torigin.co.jp/

 

เรื่องและภาพจาก icotto

FOLLOW US ON
FACEBOOK