เผยเคล็ดลับ!! มาดูกันว่าทำไมสาวญี่ปุ่นเป็นมะเร็งเต้านมน้อยกว่าสาวเมกันถึง 66%

คนในปัจจุบันนั้นมีความเสี่ยงที่จะเป็นมะเร็งกันมากขึ้น โดยเฉพาะกับสาวๆ ทั่วโลก ที่ต้องเสียชีวิตกันไปทุกปีด้วยโรคมะเร็งเต้านม แต่จากผลการสำรวจผลพบว่า มีหญิงสาวประเทศหนึ่งที่มีอัตราการเป็นโรคมะเร็งเต้านมต่ำมาก นั่นก็คือ หญิงสาวจากประเทศญี่ปุ่น เพราะพวกเธอป่วยเป็นโรคนี้น้อยกว่าหญิงสาววัยเดียวกันในระเทศสหรัฐอเมริกามากกว่าถึง 66 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว

ทั้งนี้ทีมแพทย์กล่าวว่า จริงๆ แล้วสาเหตุของการเป็นโรคมะเร็งนั้นก็อาจจะมาจากหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นสารอาหารที่รับประทานเข้าไป การพักผ่อน สารพิษที่ได้รับ หรือแม้แต่กระทั่งการรับมือกับความเครียดในชีวิตประจำวัน แต่สำหรับกรณีนี้ ดูเหมือนว่าอาหารนี่แหละจะเป็นเคล็ดลับสำคัญในการห่างไกลมะเร็วเต้านมของหญิงสาวชาวอาทิตย์อุทัย

โดยตัวต้นเหตุสำคัญในการเกิดโรคคือการบริโภคไอโอดีนที่มากไป จริงอยู่ว่าถ้าเราขาดสารไอโอดีน จะทำให้เป็นโรคคอพอก แต่ก็ต้องอย่าลืมว่าไอโอดีนนั้นมีความอันตรายต่อเด็กและสตรี เพราะมันจะทำให้ระดับฮอร์โมนเอสโตรเจนนร่างกายแปรปรวน แต่เพราะหญิงสาวชาวอเมริกันรับประทานไอโอดีนเข้าไปมากถึง 150 มิลลิกรัมต่อวัน แต่สาวญี่ปุ่นทานแค่น้อยกว่า 25 เท่า จึงทำให้เกิดผลลัพท์ต่อการแสดงตัวของโรคต่างกันลิบลับ

และถ้าหากว่าใครต้องการไอโอดีนในปริมาณที่เหมาะสม ซึ่งมาจากแหล่งอาหารชั้นดี ก็ควรลดอาหารที่ปรุงด้วยเกลือ จำพวกขนมกรุบกรอบ แต่หันมารับประทานไข่ มันฝรั่งต้มแบบไม่ปอกปลือก สาหร่าย ปลาทูน่า ปลาแซลม่อน กุ้ง ผลแครนเบอร์รี่ และถั่วขาวให้มากขึ้นนั่นเอง

แหล่งที่มาข้อมูล : japaninsides,breastcancer-news,everydayhealth

FOLLOW US ON
FACEBOOK