PRODUCE 101 JAPAN ตอนที่ 12 : ไม่ใช่จุดจบ แต่เป็นจุดเริ่มต้น Start Line : JO1

รายการดำเนินมาถึงตอนสุดท้ายแล้วนะคะ ได้ทราบผลเด็กฝึกทั้ง 11 คนในเดบิวต์ไลน์กันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก่อนอื่นขอยินดีกับมาเมะคุง น้องเล็กของวง กับตำแหน่งเซ็นเตอร์ และหนุ่ม ๆ ทุกคนก่อนนะคะ รอบนี้ก็เรียกได้ว่างานนี้ก็มีม้ามืดอยู่เหมือนกัน บางคนก็หลุดไปอย่างน่าเสียดาย แต่ก็ไม่ได้ต่างจากที่คาดไว้มากนัก เพราะการสลับกันระหว่างอันดับเป็นเรื่องปกติของ 1 Pick ที่คะแนนบางคนจะหายไปแบบเหวี่ยงมาก แต่ผลที่ดูเหมือนจะทำให้ทุกคนตกใจมากที่สุดก็น่าจะเป็นผลของอุเอฮาระ จุนคุง ที่ร่วงไปอยู่อันดับที่ 20 และผลที่ทุกคนดีใจคือผลของมิยาจิม่า ยูโกะคุง ที่สูงอย่างเห็นได้ชัด อีกผลที่คนเสียดายมาก ๆ คือ ผลของอันโด โทโมอากิคุง ที่หลุดไปแบบงง ๆ แต่ไม่ต้องเสียใจกับหนุ่ม ๆ ที่หลุดไปนะคะ คาดว่าในอนาคตจะได้เห็นผลงานหรือได้เจอกันอีกแน่นอน เรามาเข้าเรื่องของตอนนี้กันเลยดีกว่าค่ะ

หนุ่ม ๆ ทั้ง 11 คนของเราตอนนี้ทั้งชื่อวง ตารางงาน และกิจกรรมอื่น ๆ ก็ทยอยประกาศกันออกมาแล้ว เริ่มจากชื่อวง JO1 (เจโอวัน : ジェイオーワン) มีความหมายว่า ‘ความฝันร่วมกันของทั้ง 11 คน จาก PRODUCE 101 JAPAN ที่กลายเป็นหนึ่งเดียว และมุ่งสู่จุดสูงสูงของโลก’ ทั้งยังมีงานพรีเซนเตอร์ Softbank ที่เป็นสปอนเซอร์หลักของรายการ อนาคตอันใกล้ก็จะมีงาน MAMA และ KCON ที่จะจัดขึ้นให้แต่ละประเทศ แน่นอนว่ามีที่ไทยด้วย โดยงานมีค่าย LAPONE ENTERTAINMENT เป็นผู้ดูแล (ค่ายร่วมของ Yoshimoto และ CJ ENM) เป็นวงถาวร จะเริ่มฝึกหนักเพื่อเตรียมเดบิวต์ในฤดูใบไม้ผลิ 2020 และวงจะดำเนินกิจกรรมทั้งญี่ปุ่น เกาหลี ระหว่างที่รอหนุ่ม ๆ เดบิวต์อย่างเป็นทางการ ไม่ต้องกลัวเหงา กลัวจะต้องคิดถึงกันเลย หนุ่ม ๆ ยังมีงานแฟนมีตติ้งที่จะจัดขึ้นทั้งคันโต คันไซเลย ทั้งยังมีเปิดให้สมัครแฟนคลับแล้ว รายละเอียดต้องรอทางค่ายแจ้งเพิ่มเติมกันอีกทีนะคะ

ทีนี้เราอยากเล่าไปในวินาทีของเวทีไฟนอลของเหล่าเด็กฝึกกันซักนิด วันนั้นมีการประกาศเซ็นเตอร์เพลงรอบไฟนอลทั้ง 2 เพลงก็คือ GrandMaster เซ็นเตอร์ทาคุมิคุง / YOUNG เซ็นเตอร์เรนคุง และเพลงอำลาของทั้ง 20 คน Sayonara Seishun แต่งโดย Ikimonogakari  ส่วนตัวแล้วรู้สึกว่าหนุ่ม ๆ ทำได้ดีกว่าในทุกสเตจ ปราศจากความเครียด สนุกไปกับเวทีมาก เหมือนได้ปลดล็อคตัวเอง ซึ่งก็ส่งให้บรรยากาศสเตจสนุก คนดูเอ็นจอยไปกับการแสดง และพอมาถึงช่วงเวลาประกาศหนุ่ม ๆ ดูตึงเครียดปนตื่นเต้นกันอยู่ แต่ทุกครั้งของการประกาศชื่อ จะเห็นภาพการแสดงความยินดี กระโดดกอด ดีใจไปกับเพื่อน พวกเขามีความฝันที่ไล่ตามกันมา ฝึกหนัก พยายามไม่แพ้ใคร ใครจะได้ก็ดีใจด้วย ถึงตัวเองจะเจ็บใจ เจ็บปวด แต่ก็เพราะทุกคนก็อยู่ในจุดเดียวกัน ผ่านอะไรมาด้วยกัน สุดท้ายผลจะออกมาอย่างไรก็ดีใจกับเพื่อน และเชื่อว่ามิตรภาพของหนุ่ม ๆ ก็จะคงอยู่ เป็นช่วงเวลาที่น่าจดจำ ถึงจะเจ็บปวด แต่เมื่อหันมาย้อนมองสิ่งที่พวกเขาทำ พวกเขาจะต้องยิ้มให้กับมันอย่างแน่นอน ขอบคุณที่พยายามกันมาตลอดนะครับ

แล้วก็ไม่ต้องเสียดายกับเด็กฝึกที่ไม่ติดเดบิวต์ไลน์กันนะคะ เห็นว่าตอนนี้มีเด็กในรายการหลายคน เริ่มได้การทาบทามจากค่าย จากต้นสังกัดต่าง ๆ กันบ้างแล้ว ไม่นานเกินรอน่าจะมีข่าวดีมาให้เห็นกันแน่นอน อย่างทางอุเอฮาระ จุนคุง ทางด้านพี่ชายก็ออกมาเปรยว่า น้องชายกำลังได้รับโอกาสในวงการทั้งญี่ปุ่น และเกาหลี ก็อยากให้แฟน ๆ ช่วยสนับสนุน เป็นกำลังใจให้ต่อไป

และก่อนปิดตอน เราสังเกตว่าหนุ่มๆ มาจากคันไซกันค่อนข้างเยอะเลย ทั้งโอซาก้า เกียวโต นารา ชิกะ เฮียวโกะ ยังมีจังหวัดที่ติดกับภูมิภาคคันไซอย่างโอคายามะ และไอจิ อีก รับรองวงนี้คันไซเบนวาไรตี้แน่ ๆ แล้วถ้าหนุ่ม ๆ มีข่าวอะไรจะมาตามอัพเดทให้นะคะ

 

ขอบคุณที่ติดตามให้กำลังใจหนุ่ม ๆ มาจนถึงตอนสุดท้ายนะคะ

 

20 Final Lists : Tsukame -It’s Coming

อันดับสัปดาห์ที่ 12 (#1-11 Debut Line)

1. Mamehara Issei 261,583 โหวต

2. Kawashiri Ren 256,527 โหวต

3. Kawanishi Takumi 252,885 โหวต

4. Ohira Shosei 220,594 โหวต

5. Tsurubo Shion 204,045 โหวต

6. Tsurubo Shion 194,919 โหวต

7. Sato Keigo 186,309 โหวต

8. Kimata Shoya 171,205 โหวต

9. Kono Junki 159,057 โหวต

10. Kinjo Sukai 157,373 โหวต

11. Yonashiro Sho 140,003 โหวต

 

12. Miyajima Yugo

13. Osawa Shunya

14. Ando Tomoaki

15. Honda Kosuke

16. Sato Raira

17. Imanishi Masahiko

18. Inoue Minato

19. Tokonami Shion

20. Uehara Jun

 

รวม 3,242,751 โหวต

 

ภาพจาก mdpr

FOLLOW US ON
FACEBOOK