เช็คก่อนพลาด ! ไอเท็มลายดอกแบบไหนที่สาวญี่ปุ่นส่ายหน้า พร้อมวิธีเลือกลายให้ไม่ out !

เห็นกระแสไอเท็มลายดอกมาแรงแบบนี้ก็ไม่ใช่ว่าจะหยิบลายดอกแบบไหนมาใส่ก็ได้นะ สาว ๆ ญี่ปุ่นเขาลงความเห็นกันมาแล้วว่าลายดอกแบบไหนที่ควรหลีกเลี่ยง พร้อมแล้วมาดูกันเลยดีกว่า

 

1. ไม่ควร ① ลายดอกใหญ่

ลายดอกใหญ่ ๆ แบบนี้มีภาพลักษณ์ดูเป็นเด็กน้อยไปหน่อย แต่ถ้าเลือกสีพลาดก็อาจจะดูแก่ไปเลยก็ได้ อุตส่าห์แต่งตัวสวย ๆ ทั้งที อย่าให้ไอเท็มลายดอกมาพาดับเลยนะ

 

ถ้าเป็นลายดอกเล็กโอเคเลย

สาว ๆ ที่อยากแต่งตัวให้ดูเป็นผู้ใหญ่ สามารถเลือกไอเท็มลายดอกเล็ก ๆ มาใส่ได้เลย อีกหนึ่งเคล็ดลับก็คือ ถ้าเป็นกระโปรงให้เลือกเป็นกระโปรงยาวถึงข้อเท้า จะช่วยให้ไม่ดูเด็กหรือแก่เกินไป เป็นผู้ใหญ่แบบหวาน ๆ ได้เลยล่ะ

 

2. ไม่ควร ② ลายดอก colorful

ลายดอกสีสันสดใสแบบนี้ไม่เหมาะกับสไตล์ผู้ใหญ่เลย แถมยังนำไปแมทช์กับไอเท็มอื่น ๆ ได้ยากอีก แต่ถ้าใครอยากใส่จริง ๆ ก็ใช้ตัวช่วยโดยการเลือกโทนสีให้ซอฟต์ลงหน่อย บวกกับเลือกไอเท็มสีเรียบอื่น ๆ มาแมทช์ด้วยก็จะช่วยได้บ้าง

โทนสีซาฟารีหรือโมโนโทนปลอดภัยที่สุดแล้ว

สีเบจเป็นสีที่สามารถใส่ได้ตลอดไม่มีตกเทรนด์ แต่ถ้าใครเบื่อแค่สีเบจเรียบ ๆ แล้วละก็ลองเลือกเป็นลายดอกดูนะ ลายดอกจะช่วยให้ลุคดูสดใสขึ้นมากแถมยังอินเทรนด์อีกด้วย

 

3. ไม่ควร ③ พิมพ์ลายชัด

ลายดอกแบบพิมพ์ชัด ๆ เช่นนี้จะทำให้รู้สึกว่าลุคนี้ดูไม่แพงเลย ถึงแม้จะใส่ไอเท็มอื่น ๆ ที่ดูแพงขนาดไหน ไอเท็มลายดอกชิ้นนี้จะดึงลงมาให้ได้ผลลัพธ์ตรงกันข้าม เพราะฉะนั้นหลีกเลี่ยงจะดีกว่านะ

ลายดอกแบบธรรมดาดีที่สุด

ลายดอกเล็ก ๆ แบบนี้แหละที่ช่วยให้ลุคดูแพงขึ้นมาได้ แถมยังสามารถใส่ได้ทุกช่วงวัยอีกด้วยนะ จะเลือกรองเท้าเป็นผ้าใบให้เป็นลุคชิล ๆ ก็ได้ หรือจะเลือกเป็นรองเท้าคัทชูเสริมลุคให้ดูแพงขึ้นก็โอเคนะ

แหล่งที่มาและภาพประกอบ : lamire

FOLLOW US ON
FACEBOOK