6 ขนมหวานในคอนบินีญี่ปุ่นที่ชาวทวิตเตอร์ต่างลงความเห็นกันว่าอร่อยฟินจนต้องตัวแตก

เพื่อนๆ หลายคนที่ไปญี่ปุ่นคงเคยประสบปัญหาพบเจอขนมน่าอร่อยมากมายในคอนบินีแต่เลือกซื้อไม่ถูกกันใช่ไหมเอ่ย อยากจะลองทุกอย่างแต่ก็กลัวไม่อร่อยเหมือนหน้าตา วันนี้เราเลยรวบรวมขนมหวานในคอนบินีอร่อยๆ ที่คอนเฟิร์มโดยชาวทวิตเตอร์ฝั่งญี่ปุ่นมาแนะนำให้เพื่อนๆ ไปตามกันค่ะ

 

1. วาราบิโมจิและเซนไซชิระทามะในครีมชาเขียว 7-11 (ราคา 298 เยน - 89 บาท)

ถ้าพูดถึงวาราบิโมจิแน่นอนว่าใครๆ ก็อยากทานในงานเทศกาลฤดูร้อนที่ญี่ปุ่น เพราะนอกจากจะได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศฤดูร้อนแล้วยังมีให้เลือกกันอย่างละลานตาอีกด้วย แต่สำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยอย่างเราแล้วคงไม่อยากไปเที่ยวญี่ปุ่นหน้าร้อนกันเท่าไรนักใช่ไหมเอ่ย ดังนั้นสำหรับคนที่อยากทานวาราบิโมจิที่ญี่ปุ่นในฤดูกาลอื่นไม่ต้องกังวลว่าจะหาทานยากเลยจ้า เพราะในเซเว่นที่ญี่ปุ่นมีให้เราทานแบบฟูลออปชั่นประหนึ่งอาหารหวานที่เสิร์ฟในโรงแรม นี่สิที่เรียกว่าน้อยแต่มากที่แท้ทรู เห็นแล้วอยากบินไปทานที่ญี่ปุ่นตอนนี้เลย

รูปภาพจากเว็บไซต์ www.feedram.club

สรุปความเห็น :

- ครีมเข้ากันได้ดีกับวาราบิโมจิและชิระทามะมาก

- แนะนำสำหรับคนที่ชอบทานมัจฉะหวานๆ

- ตอนไม่มีเงินซื้อขนมหวานที่ห้างก็มีเจ้านี่แหละที่คอยอยู่เคียงข้าง

 

2. อุจิมัจฉะโรลเข้มข้น 7-11 (ราคา 200 เยน – 60 บาท)

แค่ได้ยินชื่ออุจิมัจฉะก็รู้สึกได้ถึงกลิ่นอายชาเขียวสไตล์อุจิเกียวโตทันที พอเห็นโรลหน้าตาแบบนี้ทำให้นึกถึงโรลที่เคยขายในเซเว่นบ้านเราเหมือนกันแฮะ แต่ดูจากส่วนผสมแล้วรสชาติคงต่างกันโดยสิ้นเชิง เพราะอันนี้เขาบอกเราว่าทำจากชาจากอุจิเลยล่ะ เอาใจสายชาเขียวสุดๆ เพราะนอกจากเนื้อเค้กจะเป็นมัจฉะแล้ววิปครีมและคัสคาร์ตที่ปาดตรงชั้นถัดจากเนื้อเค้กก็ยังเป็นมัจฉะอีกด้วย

รูปภาพจากเว็บไซต์ www.feedram.club

สรุปความเห็น:

- วิปครีมนุ่มๆ เข้ากับเค้กกลิ่นมัจฉะหอมๆ เป็นอย่างมาก ตัวเค้กเข้ากับคัสตาร์ตครีมมากด้วย อร่อยจริง

 

3. บลอนด์ช็อกโกแลตทาร์ตแฟมิลี่มาร์ท (ราคา 178 เยน – 53 บาท)

ขนมชั้นเลิศจาก Ken’s Cafe ที่ขยายการค้าเข้ามายังแฟมิลี่มาร์ทให้พวกเราได้ซื้อทานกันง่ายขึ้น แม้จะอยู่ต่างจังหวัดก็ทานขนมคุณภาพเยี่ยมจากเคนส์คาเฟ่ได้โดยไม่ต้องนั่งรถไฟเข้ามาในโตเกียว และนี่จึงเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่เจ้าทาร์ตตัวนี้เป็นขวัญใจชาวทวิตเตอร์ค่ะ ราคาอาจจะแพงหน่อยเมื่อเทียบกับขนาด แต่รับรองว่าทานแล้วฟินสมราคา

รูปภาพจาก www.mognavi.jp

สรุปความเห็น :

- ทานแล้วรู้เลยว่าเป็นช็อกโกแลตชั้นเยี่ยม
- เห็นว่าเป็น Blonde chocolate เลยซื้อมากินแต่ดันอร่อย

 

4. ไดฟุกุสตรอเบอร์รี่สอดไส้ไวท์ช็อกโกแลต Lawson (ราคา 180 เยน - 54 บาท)

ถ้าพูดถึงเรื่องไดฟุกุสตรอเบอร์รี่แล้ว อาจเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งกิมมิกของขนมหวานน่าทานในญี่ปุ่น ไปเหยียบญี่ปุ่นทั้งทีไม่ทานไม่ได้แล้ว แต่บางทีสถานที่ที่เราไปนั้นอาจจะไม่เอื้ออำนวยแก่การไปแวะร้านขนมหวานดีๆ เท่าไรนักใช่หรือเปล่าเอ่ย ดังนั้นเจ้าไดฟุกุสตรอเบอร์รี่ไวท์ช็อกชิ้นนี้จะช่วยตอบโจทย์เพื่อนๆ ได้ดีที่สุดในกรณีที่เพื่อนๆ ไปเที่ยวญี่ปุ่นแต่หาไดฟุกุสตรอเบอร์รี่ไม่เจอ แป้งหนึบๆ ไม่หวานช่างเข้ากันกับสตรอเบอร์รี่ที่เปรี้ยวอมหวานบวกกับไวท์ช็อกโกแลตแสนฟิน ไม่ไปตามไม่ได้แล้ว อร่อยง่ายๆ ที่ Lawson ทุกสาขาในญี่ปุ่น

รูปภาพจาก www.mitok.info

สรุปความเห็น:

- อร่อยมากๆ ทานทุกวันแค่ได้สัมผัสก็รู้สึกฟินจนยิ้มไม่หยุด

 

5. ชูครีมสตรอเบอร์รี่ “อิจิโกะโมะโกะ” 7-11  (ราคา 150 เยน – 45 บาท)

อย่างที่ทราบกันดีว่าเจ้าสตรอเบอร์รี่นั้นเป็นผลไม้ที่แสนจะวิเศษ เพราะไม่ว่าจะนำไปทำขนมเมนูไหนก็ดูเหมือนจะเข้ากันไปหมด และแน่นอนว่าชูครีมก็ไม่มีทางพลาดค่ะ รับประกันความเข้ากันโดยชาวทวิตเตอร์ที่พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า อุเม่!!!! ถ้าปิดตาทานอาจจะโดนต้มตุ๋นได้เพราะวิปครีมแสนหวาน หอมกลิ่นสตรอเบอร์รี่ของเจ้านี่มักจะทำให้เผลอคิดไปเองทุกทีว่ามีสตรอเบอร์รี่ทั้งลูกอยู่ด้านใน กัดไปรับรองว่าฟินทั้งชิ้นแน่นอนเพราะไม่ได้มีแค่วิปครีมสตรอเบอร์รี่เท่านั้นแต่ยังมีวิปครีมนมผสมอยู่ด้วยแหละตัวเอง

รูปภาพจาก www.entabe.jp

สรุปความเห็น:

- ความเปรี้ยวหวานของวิปครีมสตรอเบอร์รี่และวิปครีมนมอร่อยเหมือนทานมูสนมสด

 

6. สตรอเบอร์รี่ครีมเครป แฟมิลี่มาร์ท (ราคา 298 เยน - 89 บาท)

เจ้านี่เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ช่วยตอบโจทย์คนอยากทานเครปแบบญี่ปุ่นแต่รักความสะดวก แฟมิลี่มาร์ทเป็นอีกเพื่อนซี้ที่ช่วยทำให้ชีวิตเราง่ายขึ้น และแน่นอนว่าเจ้าสตรอเบอร์รี่ครีมเครปตัวนี้รสชาติไม่ขี้หมูขี้หมาแน่นอน เป็นขวัญใจชาวทวิตเตอร์ญี่ปุ่นขนาดนี้ ไม่อร่อยก็แย่แล้วเพราะเขาบอกว่าเจ้านี่ไม่หวานเลี่ยนเลย แป้งก็นิ่มลงตัว ที่เห็นแพ็คไว้สวยงามแบบนี้ไม่ใช่นิ่มแบบเหี่ยวๆ นะจ๊ะ สตรอเบอร์รี่ก็สดมากๆ ไม่ใช่วิญญาณสตรอเบอร์รี่แน่นอน อร่อยนัวจนต้องขอกาแฟสักถ้วย ทานคู่กันกับกาแฟคงฟินจนลืมทำการทำงานแน่นอน

รูปภาพจาก www.yaplog.jp

สรุปความเห็น:

- อร่อยมาก ได้กินขนมอร่อยๆหลังเลิกทำOTตอนดึกๆถือเป็นรางวัลชีวิต
- อร่อยและสะดวก

 

แหล่งที่มาของข้อมูล :

matome, matome, matome

FOLLOW US ON
FACEBOOK